talawas blog

Chuyên mục:

Nhà báo Đức Hiển lên tiếng về vụ Hồ Thu Hồng – Osin Huy Đức

13/09/2009 | 6:13 chiều | 4 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Về bài “Osin Huy Đức” của nhà báo Hồ Thu Hồng, người “cầm trịch” tờ Thể thao TPHCM từ ngày 08/12/2008 thay thế Tổng Biên tập Thái Phong Sương đã nghỉ hưu, đồng thời là chủ nhân của blog Beo, nhà báo Đức Hiển, quyền Tổng Thư ký báo Pháp luật TPHCM, tức blogger Bố Cu Hưng, vừa có “đôi lời với chị Thu Hồng“, liên quan đến vụ gặp ông Đại sứ Hoa Kỳ Michalak:

Thứ nhất, Đại sứ Mỹ Michael W. Michalak có mời bốn nhà báo gồm Huy Đức, hai đồng nghiệp ở Tuổi Trẻ và Thời báo Kinh tế Sài Gòn và tôi đi uống cà phê.  Ông Đại sứ không mời trực tiếp tôi mà thông qua Phòng Thông tin lãnh sự quán Hoa Kỳ, nơi này lại thông qua Tổng Biên Tập báo Pháp Luật TPHCM. Tôi xem đó là việc tiếp xúc  bình thường của nhà báo và nhận lời . Vì thế, đây không phải là việc “t tp mt nhóm  nhng người iêu nước M. Các đồng nghiệp Tuổi Trẻ, TBKTSG chắc cũng đồng ý điều đó.

Thứ hai, tại cuộc gặp, tôi chỉ nói chuyện và tìm hiểu về những điều bạn đọc của Báo quan tâm như thủ tục cấp visa cho du học sinh Việt Nam. Nếu Osin trình báo cho A.25 nội dung này, chắc cũng không sao. Hơn nữa, vì là công việc nên sau đó tôi báo cáo với Ban Biên Tập- bằng văn bản- nội dung cuộc tiếp xúc. Nếu A.25 hỏi, chắc chắn BBT của Báo cũng sẽ cung cấp.

Chị Hồng có thể có thông tin và xem tôi như nạn nhân bị Huy Đức chơi xấu. Tuy nhiên, về phía mình, tôi cũng muốn nói lại như trên.

Phản hồi

4 phản hồi (bài “Nhà báo Đức Hiển lên tiếng về vụ Hồ Thu Hồng – Osin Huy Đức”)

 1. Phạm Chí says:

  Công tử Bạc Liêu (13/09/2009 lúc 9:53 chiều) viết: “…đọc blog Nguyễn Hưng Quốc cũng thấy chàng nhắc đến chị Beo với tình cảm trìu mến. Vậy là toàn các cây đa cây đề gặp nhau rồi, quân tép riu chúng ta ngồi yên nghe ngóng xem thế nào đã!”

  Tôi lấy làm tò mò, vào đọc kỹ tất cả các bài trên blog Nguyễn Hưng Quốc, thì không thấy có chỗ nào Nguyễn Hưng Quốc nhắc đến nhà báo Hồ Thu Hồng “với tình cảm trìu mến” cả.

  Chỉ có một đoạn ghi chú dưới bài “Nhà vệ sinh và nhà cầm quyền” (ngày 04/08/2009) như sau:

  (trích nguyên văn)

  Ghi chú:

  Viết bài này vừa xong, tôi đã tìm được một câu trả lời từ Việt Nam. Trên Beo blog, nhà báo Hồ Thu Hồng nhân bàn về chuyện kỷ niệm một ngàn năm Thăng Long, viết:

  “Nếu tớ là trưởng ban tổ chức cái nghìn năm Thăng Long, tớ sẽ làm ngay 2 bộ film, một người Pháp đã đô thị hóa Hà Nội ra sao, một kia là dân Nghệ đã nhà quê hóa Hà Nội thế nào. […] Này nhé, người Pháp đã bưng thói quen ỉa đồng của dân annam vào toilet trong nhà, Nghệ mình làm cái nhà mán giữa nơi đẹp nhất xứ ngọa hổ phục long và đưa toilet trở ra ao cá.”

  Không cần tinh ý lắm, chắc bạn đọc cũng thừa biết “Nghệ mình” là ai.

  Dù sao, đó cũng chỉ là ý kiến của một người.

  Còn ý bạn thì sao?

  (hết trích)

  +++

  Như vậy thì Công Tử Bạc Liêu bịa chuyện “trìu mến” này ra với dụng ý gì?

 2. Công tử Bạc Liêu says:

  Entry mới trên blog Người Buôn Gió về vụ Thu Hồng – Huy Đức chắc chắn không phải của Hiếu, mọi người đừng mắc lừa! Hiếu cũng đã nói rõ là blog này không còn là của mình nữa rồi. Giọng văn của Người Buôn Gió chân chính khác xa giọng văn của Người Buôn Gió Rởm này! Xem thì xem nhưng đừng mắc lừa!

  http://nguoibuongio.multiply.com/journal/item/360

 3. Công tử Bạc Liêu says:

  Vụ chị Beo nện anh Sin này rắc rối hành tỏi lắm đây, ai không có phận sự xin đừng có vào bàn loạn mà dính đòn đấy. Đến như Bố cu Hưng mà cũng có dám bình luận gì đâu ngoài thanh minh rằng mình là người vô can!

  Đọc blog chị Beo, thấy chị Beo than lên là “nhớ Nguyễn Hưng Quốc quá!” rồi đọc blog Nguyễn Hưng Quốc cũng thấy chàng nhắc đến chị Beo với tình cảm trìu mến. Vậy là toàn các cây đa cây đề gặp nhau rồi, quân tép riu chúng ta ngồi yên nghe ngóng xem thế nào đã!

 4. whoami says:

  Rất thán phục cách trả lời nước đôi của nhà báo Đức Hiển! Khéo đến thế là cùng! Vừa rũ bỏ được “tội” của bản thân lại vừa chẳng dại gì gây thù chuốc oán với người cầm trịch tờ báo kia. Chỉ tội Osin!

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả