talawas blog

Chuyên mục:

Lộ trình ‘Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật’ đang bị thử thách nghiêm trọng

17/10/2009 | 6:51 chiều | 1 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Thời sự / Spectrum

Trong khi nhà thơ Hoàng Hưng, người khởi xướng Thư thỉnh nguyện về Vụ Bát Nhã, xin hỏi người phát ngôn Bộ Ngọai giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga mấy câu (Phù Sa) thì chính quyền Việt Nam tiếp tục đưa ra những câu trả lời chính thức “xung quanh cái gọi là ’sự kiện tôn giáo Bát Nhã, Lâm Đồng’” (VnExpress), còn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam lần đầu tiên ra một Thông báo rõ ràng về sự cố này: “Lộ trình ‘Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật’ đang bị thử thách nghiêm trọng bởi cách hành xử thiếu văn hóa của chính quyền địa phương, phủ nhận những nỗ lực của xã hội theo hướng thượng tôn luật pháp.” (Giác Ngộ)

Phản hồi

1 phản hồi (bài “Lộ trình ‘Sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật’ đang bị thử thách nghiêm trọng”)

  1. le tri nói:

    Tưởng thay một phát ngôn nhân mới cho Lê Dũng, Bộ Ngoại giao sẽ có một cuộc “lột xác” với diện mạo và cách ăn nói “chừng mực” hòng lấy lại uy tín cho VN trên trường quốc tế. Than ôi! Điệu này VN sẽ còn nhiều phen phải “độn thổ” trước các ngoại giao đoàn.

    Chừng nào nhà cầm quyền CS còn “nói một đường, làm một nẻo” thì luật pháp chỉ dùng để trấn áp người dân và là công cụ “bảo kê” cho kẻ có quyền.

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả