talawas blog

Chuyên mục:

Vấn đề Bauxite: Tranh luận Vũ Ngọc Tiến – Lã Thanh Tùng

30/10/2009 | 5:52 chiều | 4 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Báo Văn Nghệ số 44 ra ngày 31/10/2009 đăng bài viết của tác giả Lã Thanh Tùng nhan đề “Bauxite… và những điều khác” (xem toàn văn tại đây). Bauxite Việt Nam có bài phản biện của tác giả Vũ Ngọc Tiến, với lời kết luận: “Báo Văn nghệ, tờ báo văn lớn nhất cả nước mà nửa năm qua im lặng trước một vấn đề hệ trọng của đời sống xã hội khiến tôi và mọi người thất vọng. Nay quý báo bất ngờ lên tiếng với bài của tác giả Lã Thanh Tùng càng khiến tôi không thể hiểu nổi cái Hội Nhà văn của chúng ta là thứ Hội gì đây?”

Phản hồi

4 phản hồi (bài “Vấn đề Bauxite: Tranh luận Vũ Ngọc Tiến – Lã Thanh Tùng”)

 1. Phùng Tường Vân says:

  “Văn nghệ, văn gừng …quan tặng bạc
  Thanh tùng, thanh tẩy… đảng nuôi ăn”.

 2. Vũ Quang Khải says:

  Tác giả Vũ Ngọc Tiến tự hỏi: “…tôi không thể hiểu nổi cái Hội Nhà văn của chúng ta là thứ Hội gì đây?”

  Xin mạn phép trả lời: “Nó cũng giống ý như bất kỳ Hội nào khác do Đảng thành lập. Chức năng của nó là làm đầy tớ, chuyên massage cho ông chủ… sướng.”

 3. vancun says:

  Cám ơn bài phản biện sắc sảo, dữ dội của ông Vũ Ngọc Tiến. Tuy nhiên, đối với những kẻ như Lã Thanh Tùng thì không hiểu có tác dụng gì không? Đối với những kẻ như thế, tranh đấu bằng ngòi bút không xong, chúng chỉ chịu phép khi có tác động về mặt vật chất, thể chất (như một cái tát chẳng hạn, hay là một án kỉ luật, phạt tiền…).

  Báo Văn nghệ cũng tỏ ra “mặt dạn mày dày” bất kể lương tri, chân lý. Mà có chịu chừa đâu. Mới đây, bà con còn nhớ cũng báo này lăng xê ông nhà văn “Cuội” Minh Chuyên với cuốn phim mị dân là “Linh hồn Việt Cộng”.

  Hình như nhân cách là một cái gì đó đầu môi chót lưỡi với các vị như Lã Thanh Tùng. Họ lại tự cho mình cái mác trí tuệ của “lề phải”, ngông ngáo hết chỗ nói.

 4. Bắc Phong says:

  tiếng đi thực tế tận nguồn
  đem về lý luận đóng khuôn ra trình
  bauxite đồng thuận đồng tình
  viết cho quan chức Bắc Kinh vui lòng

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả