talawas blog

Chuyên mục:

Quản lý yếu kém, người dân bị “móc túi” giữa ban ngày

30/10/2009 | 7:50 chiều | 1 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Báo Tiền Phong Online đưa tin tại khu vực đường Bắc Thăng Long (Hà Nội) có đến bốn trạm thu phí không phép. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thạch Như Sĩ cho biết toàn bộ 4 trạm và điểm barie mà Cty Cổ phần VIETRACIMEX 8 dựng lên để thu tiền đều nằm trên các tuyến đường do thành phố Hà Nội quản lý, tuy nhiên, Sở GTVT lại không hề biết gì về việc này.

Báo Tiền Phong cũng cho biết Cty VIETRACIMEX 8 đã cho tạm dừng thu phí tại 4 trạm, điểm barie, song những câu hỏi đặt ra ở đây là:

– tại sao Sở GTVT lại không biết tới những vi phạm này trong nhiều năm qua?
– những trạm thu phí không phép được dựng lên do “nhầm lẫn” hay đó là những “tụ điểm móc túi công khai”?
– liệu các cơ quan chức năng có nghĩ tới việc đền bù thiệt hại?

Phản hồi

1 phản hồi (bài “Quản lý yếu kém, người dân bị “móc túi” giữa ban ngày”)

 1. vantruong says:

  Thằng cháu học lớp 10 hôm nay khiêng máy tính lại cho chú nó “táy máy” vì cái computer mà nó chỉ dùng để chơi game on line (trò mà chú nó ghét như quỷ và tẩy chay không chơi) hình như bị virus gì đó nên chạy chậm rì. Trong khi ngồi chờ chú nó bật máy khác và đưa bài báo này cho nó đọc chơi và học luôn cho cập nhật tiếng việt “hot” thời nay, và bảo nó là chốc nữa phải làm “báo cáo mồm” với chú để chú xem mức thấm hiểu của nó tới đâu. Đang loay hoay lúi húi “bút tới/bút lui” thì nó sang khều vai thắc mắc, mình liền quay bảo nó lấy giấy ghi ra chờ chú mày làm xong máy cái đã rồi tính.

  Công việc xong xuôi nó chỉ chỗ này và xin giải thích: (Trong ngày 23/10, Thanh tra Sở GTVT và Cty CP VIETRACIMEX 8 tiếp tục có buổi làm việc. Tại biên bản làm việc Cty VIETRACIMEX 8 đề nghị thanh tra Sở GTVT có văn bản “chỉ đạo việc tạm dừng thu phí của trạm Vĩnh Thanh (Vực D) trong thời gian sớm nhất”. Phía công ty này cũng chấp nhận “tạm thời” không thu phí ở các điểm barie và thu dọn rào chắn, biển báo tại các điểm này.) Thì ra nó đòi mình giảng nghĩa về chức danh và bổn phận của hai “thứ” này.

  Giảng cho nó nghe rồi thì nó bảo: “Thì ra cái Cty CP VIETRACIMEX 8 làm bậy ‘không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền’ mà bây giờ lại ‘đề nghị’ rồi ‘chấp nhận ‘tạm thời’”… Cái “luật chơi” này, theo cháu hiểu lơ mơ thì ai muốn làm gì thì làm phải không ạ? Thế thì cho cháu ghi tên chơi cái “game” này, chứ vật lộn thua mấy cái “game” ở đây hoài bực quá chú ơi.

  “Thiệt là mày là ông cố nội người ta, sướng nhỉ?”

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả