talawas blog

Chuyên mục:

Công an nhân dân

05/11/2009 | 3:22 sáng | 1 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Trả lời câu hỏi của báo giới, Bộ trưởng công an Lê Hồng Anh cho biết tiến trình điều tra vụ PCI được tiến hành theo phong cách thời trang “chậm mà chắc.” Việt Nam hiện đã hoàn thành việc… dịch tài liệu do phía Nhật chuyển sang. Kế hoạch 5 năm tới sẽ là thẩm định chất lượng bản dịch. Mặc dù việc thẩm định còn khó nhiều (những ai từng thẩm định bản dịch có thể hiểu và thông cảm được), nhưng với tinh thần “vì nước quên thân vì dân phục vụ,” Bộ công an quyết tâm hoàn thành công tác được giao trước thời hạn.

Phát huy tinh thần “chậm mà chắc” này, trong khi báo Đảng mau lẹ gỡ bài ca ngợi doanh nhân Lương Ngọc Anh khỏi trang điện tử (Tổng Biên tập Đào Duy Quát đã có nhân viên đánh máy mới?), thì An ninh Thủ đô vẫn tiếp tục biểu dương những thành công và đóng góp to lớn của Tổng giám đốc Lương Ngọc Anh cho ngành công an. Có lẽ cấp dưới của ông Lê Hồng Anh còn chờ bản dịch chính thức phóng sự điều tra của báo Úc và kết quả “tham khảo” từ phía Việt Nam?

Ngoài ra, cũng trong trả lời phỏng vấn này, ông Lê Hồng Anh còn ca ngợi phẩm chất “chững chạc” của giới lãnh đạo:

“… chất lượng cán bộ cấp càng cao, nói gì thì nói, dù sao tư tưởng cũng đỡ hơn, đỡ lệch lạc hơn cấp dưới. Cũng như trong gia đình, người cha người mẹ cũng chững chạc hơn con cái chút.”

Đỡ lệch lạc?

Hy vọng ông bộ trưởng công an sẽ không bị khép vào tội tiết lộ bí mật quốc gia vì tuyên bố này.

Phản hồi

1 phản hồi (bài “Công an nhân dân”)

 1. DinhTanLuc says:

  Lê Hồng Anh: “… chất lượng cán bộ cấp càng cao, nói gì thì nói, dù sao tư tưởng cũng đỡ hơn, đỡ lệch lạc hơn cấp dưới. Cũng như trong gia đình, người cha người mẹ cũng chững chạc hơn con cái chút.”

  —–

  Đinh Tấn Lực: “…Rõ ràng, các thứ Nghị định 31CP, Chỉ thị 37Ttg, Pháp lệnh Tôn giáo, Điều luật 88, Quyết định 97… đều tự thân là những bước thụt lùi tụt hậu của đất nước và con người VN, nhưng lại cực kỳ cần thiết cho sự ổn định của một chính thể độc tài toàn trị như chế độ CHXHCNVN.

  Nó càng cần thiết hơn bao giờ hết trong thời đại liên mạng toàn cầu ngày nay. Bởi qua đó, lượng thông tin thời đại tràn như lũ, nhanh như chớp, đã giúp mọi người cùng rõ từ đâu nãy nòi cái mối tương quan mất dạy Cha-Con/Chủ-Chó đó.

  Người ta hiểu do đâu nó được kéo dài, tất nhiên, sẽ nắm bắt ngay vì sao nó cần được chấm dứt. Nếu muốn đất nước VN cất cánh và con người VN thăng hoa.

  Và người ta mừng là nó được xóa bỏ, chính thức và chính xác kể từ ngày Hội Đồng Viện Nghiên Cứu Chiến Lược IDS tuyên bố giải thể…”.

  (Mối Tương Quan Mất Dạy – http://www.danluan.org/node/3024)

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả