talawas blog

Chuyên mục:

Ðã đến lúc Nhà nước cần sớm nghiên cứu xây dựng ngay bộ luật về ngôn ngữ?

30/11/2009 | 6:39 sáng | 2 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Đó là kiến nghị của GS Nguyễn Hữu Tồn, viện trưởng Viện Ngôn ngữ, cùng nhiều nhà ngôn ngữ học trong hội thảo quốc gia “Chính sách của Ðảng và Nhà nước Việt Nam về ngôn ngữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” vừa kết thúc ngày 27-11 tại Hà Nội, theo bản tin trên VDC, trong khi blogger Nguyễn Vạn Phú phải than lên: “Không nhà nước nào đủ sức định ra những chính sách và ‘hướng dẫn thi hành chính sách’ cho vô vàn biến thể của ngôn ngữ trong cuộc sống.”

Trong bước quá độ rất có thể được tính bằng 1/4, 1/3 hay 1/2 thế kỷ, Việt Nam của luật rừng đang chuyển dần sang Việt Nam của rừng luật, kể cả trong chính sách ngôn ngữ?

Phản hồi

2 phản hồi (bài “Ðã đến lúc Nhà nước cần sớm nghiên cứu xây dựng ngay bộ luật về ngôn ngữ?”)

  1. Hoa Phạm says:

    Trời, nghe chói tai quá. Sao không gọi là QUY TẮC NGỮ PHÁP (Grammar rules) hay QUY TẮC CHÍNH TẢ (Spelling rules) mà lại xài tới CHÍNH SÁCH, BỘ LUẬT =))

    Ai chửi tục hay viết những chữ thô tục là bị phạt hả?

  2. […] Tin ngắn: Ðã đến lúc Nhà nước cần sớm nghiên cứu xây dựng ngay bộ luật về ngôn ngữ? Posted on Tháng Mười Một 30, 2009 by danluanvn Theo Talawas […]

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả