talawas blog

Chuyên mục:

Việt Nam – Trung Hoa núi liền núi, sông liền sông

17/02/2010 | 4:36 sáng | 2 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Chương trình ca nhạc xuân 2010, Việt Nam- Trung Hoa núi liền núi, sông liền sông… Chương trình phát trên VTC vào ngày 30 Tết.

Phản hồi

2 phản hồi (bài “Việt Nam – Trung Hoa núi liền núi, sông liền sông”)

 1. Bên Trung Quốc cũng hát thế, chen cả bản tiếng Việt vào cuối video clip nữa:

  http://www.youtube.com/watch?v=rK7dTb5v_hY

 2. Trung Nu Hoang says:

  Khi nghe bài hát ca ngợi mối tình lân bang “núi liền núi, sông liền sông” với những câu hát: “Hồ Chí Minh – Mao Trạch Đông” tôi bỗng liên tưởng tới 16 chữ vàng, phương châm 4 tốt và tới một bài tập đọc ngắn trong sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư dành cho học sinh lớp Tiểu học trước năm 1945 (do Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Đình Phúc và Đỗ Thận biên soạn). Bài này mô tả con gà trống đậu trên cành tre cao đang gáy, phía dưới là con chồn (cáo) ngẩng lên nhìn gà thèm thuồng muốn ăn tươi nuốt sống nhưng xem chừng gà cảnh giác quá, nếu chồn nhảy lên thì gà sẽ bay xa. Chồn bèn hết lời khen ngợi gà hót hay quá. Gà khoái chí nhắm tít mắt gáy, mất cảnh giác. Vừa lúc đó cáo nhảy lên vồ lấy gà. Ở dưới bài văn, có đoạn toát yếu, đại khái: “những kẻ ưa nịnh hót cuối cùng bị thiệt thân”.
  Tôi cũng liên nghĩ đến nhà đương quyền Việt Nam không muốn nghe lời “phản biện” ngay thật, xây dựng của các trí thức hàng đầu (Viện IDS) mà chỉ muốn nghe lời nịnh hót của những kẻ cơ hội khéo bợ đỡ nhằm mục đích lợi ích riêng tư, cùng với việc tin tặc ra sức đánh sập các trang mạng có xu hướng không hoàn toàn theo lề phải- chưa hẳn là trái – như talawas, Bauxite VN, Osin v.v… Tiền đồ của Tổ Quốc ta, đất nước ta xem ra có vẻ… đen tối rồi đó!

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả