talawas blog

Chuyên mục:

Khánh Minh – Vô liêm sỉ đến thế là cùng!

18/02/2010 | 10:14 sáng | 53 Comments

Tác giả: Khánh Minh

Category: Chính trị - Xã hội, Khủng hoảng đạo đức
Thẻ: >

Cuối năm, Blogger Võ đắc Danh kể chuyện “Mẹ tôi chửi thề”, xin tóm tắt lại: Bà mẹ anh được lãnh đạo ưu ái đến thăm dịp cuối năm và trân trọng tặng bà 500.000 đồng VN để tỏ lòng biết ơn các Bà mẹ anh hùng (bà có chồng, hai con là liệt sĩ). Điều oan trái là khi bà đến ngân hàng lãnh tiền trợ cấp cho bà mẹ VN anh hùng (tiền này chắc được trợ cấp hàng tháng?) thì nhân viên ngân hàng trả lời là số tiền 500.000 đồng này đã bị trừ đi, vì lãnh đạo đã đem đến nhà trao tận tay rồi. (Chắc trong bụng nhân viên này dám nghĩ là: bà này tham, tiền đưa tận tay rồi còn ra đây muốn lấy thêm nữa!)

Bà mẹ anh hùng nổi giận, chửi thề một câu rồi nói: “Thì ra nó lấy tiền của tao để tặng tao”.

Hết biết, còn cái gì để nói!?

Báo Người lao động online (www.nld.com.vn) ngày 25.01.2010 đưa tin:

Hàng chục tỉ đồng tiền quỹ ủng hộ thiên tai, bão lụt tại Ủy ban MTTQ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã không đến tay người nghèo vì lãnh đạo đơn vị này đem gửi ngân hàng lấy lãi để chi dùng bừa bãi.”

Đây đúng là sáng kiến kinh doanh mới lạ, cần đưa lên làm điển hình mới đúng.

Năm 2001 tỉnh này bị nạn bão lụt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đứng ra nhận nhiệm vụ quyên góp, số tiền quyên góp lên tới 6,9 tỉ đồng, thay vì đem cứu trợ cho dân nghèo đang gặp nạn, đói rét, mất nhà, mất của, thân nhân chết, thì MTTQ lại dồn hết vào gửi ngân hàng để sinh lời, đến năm 2008, số tiền đã có thêm tiền lãi là 3,4 tỉ đồng, và họ không đưa số tiền này vào báo cáo tài chính của ủy ban hằng năm.

Dĩ nhiên, ngu sao mà đưa vào báo cáo. Báo cáo thì phải cho biết xuất xứ số tiền và chi tiêu đi đâu. Thế nên họ có những khoản chi lạ đời: “chi mua quà tặng đối tượng chính sách 17,1 triệu đồng, chi cho nhân viên làm thêm giờ 45,5 triệu, chi tiếp khách gần 67,2 triệu…”

Chả biết đối tượng chính sách là ai, có vẻ như gia đình liệt sĩ, bà mẹ anh hùng, thương binh chẳng hạn, nhưng trong 4 năm 2004-2008 chỉ chi có 17,1 triệu, trong khi đó tiền chi cho nhân viên của ủy ban (thực chất là chia chác cho nhau) là 45,5 triệu – và tiếp khách ăn nhậu (dĩ nhiên có chủ cùng nhậu với khách) là 67,2 triệu đồng!

Danh tánh khách quí không được nêu ra. Dân nghèo, dân bị nạn bão lụt chắc chắn không có vinh hạnh nằm trong danh sách “tiếp khách.”

Đắng cay nhất là dân nghèo vừa chịu đựng nạn bão lụt, vừa bị đem ra làm con cờ, làm lý do để ủy ban MTTQ ngửa tay đi xin tiền của mọi người. Có khác gì hình ảnh những mụ đàn bà, những tên đàn ông khỏe mạnh, “những kẻ đầu cơ nạn ăn mày” bắt các cụ già chống gậy, các em bé, đánh đập chúng mang thương tích, bắt chúng lê lết khắp đường phố, ở cổng chùa, nhà thờ, ăn xin, ăn mày, bán vé số… để đem tiền về nuôi chúng béo mập, nhậu nhẹt, có kẻ còn cờ bạc, hút chích xì-ke nữa.

Vì thế người ta không ngạc nhiên khi biết Mặt trận tổ quốc ở tỉnh, thành phố nào cũng giành giật cho được quyền ưu tiên làm công tác cứu trợ – nhất định không cho hội đoàn hay tôn giáo nào khác đảm nhận việc này, giành giật cả quyền làm nghĩa vụ quốc tế với khúc ruột ngàn dặm với danh nghĩa “Ủy ban Việt kiều yêu nước” để thuận tiện kêu gọi những khúc ruột hải ngoại cứu đói cho những khúc ruột nội điạ, để có cơ hội ăn chặn, bòn rút phần cơm của số tiền do Việt kiều đóng góp, tử tế lắm thì họ mới chia cho dân nghèo chút cháo.

Cái dã man nhất, táng tận lương tâm nhất của ủy ban MTTQ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là họ chẳng chia cho dân nghèo bị nạn bão lụt chút ít nào từ tiền quyên góp cứu được, mà đưa hết, đưa tất tần tật số tiền 6,9 tỉ đồng gửi vào ngân hàng để kiếm tiền lãi. Năm đầu tiên số tiền đó gửi vào ngân hàng nông nghiệp tỉnh, năm sau rút hết ra gửi qua ngân hàng đầu tư và phát triển tỉnh vì tiền lời ở đây cao hơn. Thật giỏi đầu cơ, kinh doanh tính toán.

Dân chết, dân đói rách, nhà cửa mất, thân nhân mất, mặc kệ. “Tiền vô bị tao thì là của tao”.

Bà mẹ của Võ Đắc Danh còn chửi thề được một câu cho hả giận, không biết bà chửi thế nào (Võ đắc Danh không nói) bà là người miền nam, chắc xổ nho: “tổ cha tụi bây, đồ quân ăn cắp, quân lừa gạt.” Bà mẹ miền bắc chắc xổ thơ: “tiên sư bố chúng nó, quân ăn cướp, quân đểu giả.”

Thưa với mẹ, bọn chúng là thứ đểu thật chứ không đểu giả!

© 2010 Khánh Minh

© 2010 talawas

Bình luận

53 Comments (bài “Khánh Minh – Vô liêm sỉ đến thế là cùng!”)

 1. Anh Dũng viết:

  Ông Tôn Nguyễn !

  “Làm sao ta có thể kiểm chứng được lòng người! Nhưng tôi biết tôi chứ.”

  Ông biết ông là một chuyện, còn ông có nói đúng những gì ông biết với mọi người hay không thì đó là chuyện khác.

  Luôn hoan nghênh những thông tin có thể kiểm chứng từ ông. Còn phần “tự bạch” mà ông vẫn đang tiếp tục thì KHÔNG THỂ KIỂM CHỨNG.

 2. Anh Dũng viết:

  Ông Tri Ngộ !

  “với 80 năm dưới ách thống trị của ĐCSVN với công an làm chủ, dân và nước VN đã uể oải gần chết rồi. Thêm 80 năm nữa thì đúng là cái cộng nghiệp của dân và nước VN nặng thật. Từ “uể oải” chúng ta sẽ tiến lên đến “wằng wại” và từ đó sẽ “dẫy chết”.”

  Đây chỉ là cảm nhận chủ quan của ông.

  Ông mai viet tu !

  1. “Nếu đọc báo ngoại quốc nhiều thì hiểu ngay bản chất của vấn đề là theo hiến pháp Mỹ, TT Mỹ là tổng tư lệnh quân đội. Khi mấy ông tướng của ổng đề nghị tăng quân số tại A Phú Hãn, ổng mới đánh trống la làng lên là đây không giống như VN, đây có “chính danh” vì sợ dân chúng phản đối (tối thiểu Mỹ cũng có dân chủ kiểu Mỹ mà dân Mỹ có quyền lựa chọn).”

  Ông đọc nhiều thì tôi cũng đọc nhiều. Ông có cách hiểu của ông và tôi có cách hiểu của tôi.

  Ông bảo ông OBAMA la làng, lại bảo ông ta “không ngu mà đi nhận trách nhiệm” – tức là rốt cuộc ông lại bảo Tổng thống của dân Mỹ là một kẻ bịp bợm, thủ đoạn, hèn nhát. Tình hình vẫn chẳng sáng sủa hơn việc theo cái lý lẽ của ông thì “nhân quyền kiểu Mỹ” là coi sinh mạng công dân Mỹ như “cục phân”.

  2. “Còn ông, ông có quốc tịch Mỹ, bản chất của ông cũng đâu có muốn è cổ đóng thuế để đền cho VN đâu”

  Ông lại nhầm. Nếu tôi là công dân Mỹ thì tôi vui lòng và rất muốn đóng thuế nếu tiền thuế của tôi không phải để cho mấy ông diều hâu trong Chính phủ đem đi đổ biển, nếu tiền thuế của tôi là để đền bù cho những tội ác mà Chính phủ Mỹ đã gây ra cho các dân tộc khác.

  3. “Chính tòa án Mỹ cũng quyết định Mỹ không có trách nhiệm về dioxin tại VN cơ mà.”

  Tôi không hiểu ông lôi dioxin vào đây làm gì, vì tôi đang nhấn mạnh tới sinh mạng của hàng chục nghìn công dân Mỹ “để lại sau khi ị ( theo cách nói của ông mai viet tu )” cơ.

  4. “Còn ngoại bang thằng thì vào ị trực tiếp, còn mấy thằng thì ị gián tiếp ném phân vào. Và rồi cuộc chiến đó sẽ được chứng minh nguyên nhân là những lãnh đạo độc tài tham quyền cố vị bất tài của nước Việt ta.”

  Ông vẫn tiếp tục “tuyên truyền” rằng “nhân quyền kiểu Mỹ và đồng minh” chẳng qua là coi sinh mạng con người như “cục phân”.

  VÀ RỒI SẼ ĐƯỢC CHỨNG MINH – tức là HIỆN TẠI VẪN CHƯA ĐƯỢC CHỨNG MINH.

  “Sự thật là sự thật. Không kham nổi sự thật mà muốn bóp méo trong thời đại internet cũng khó đấy.”

  Thế cho nên ông mai viet tu vẫn kiên trì “tuyên truyền” rằng “nhân quyền kiểu Mỹ” là coi sinh mạng con người như “cục phân”.

 3. Tôn Nguyễn viết:

  Bạn Anh Dũng thân mến,

  Bạn nói rất đúng tôi càng thêm khâm phục. Làm sao ta có thể kiểm chứng được lòng người! Nhưng tôi biết tôi chứ.

  Bạn đã không trả lời tôi về mấy ông tướng của mình nhưng không sao, đó là chuyện nhỏ. Trong thâm tâm tôi chuyện tồn tại của Đảng mình mới là chuyện lớn vì nó liên quan đến bạn lẫn tôi – một người yêu Đảng.

  Tôi vẫn nhớ lời bạn bảo: “Vị thế này đã tồn tại 80 năm và sẽ tiếp tục ít nhất 80 năm nữa, chỉ đơn giản là suy luận từ thực tiễn”. Tôi rất vui mừng vì học được cách suy luận này…

  Tôi tưởng tượng ra khi Đảng mình tròn 160 năm thì sẽ tiếp tục tồn tại thêm 160 năm và cứ thế tiếp tục cho đến ngày tận thế khoảng vài tỉ năm nữa… Nhưng không, bạn chẳng thể sai lầm dù trời đất thế nào chăng nữa. Khi mặt trời hết năng lượng nó sẽ bùng nổ lần cuối cùng như một ngọn nến trước khi tàn, nuốt gọn tất cả các hành tinh chung quanh (trong đó có quả đất chúng ta) để rồi đi vào sự im lặng lạnh lẽo vô cùng. Nhưng không sao Đảng mình sẽ có những hậu duệ như bạn biết cách suy luận từ thực tiễn thì Đảng mình sẽ di chuyển ra khỏi Hệ thái dương trước khi tận thế xảy ra để đi đến môt thiên hà nào đó gần đấy khoảng cách vài triệu năm ánh sáng…

  Ôi thật tuyệt vời, chỉ nghĩ đến điều này không mà lòng tôi cực kỳ hồ hởi lẫn phấn khởi, khó mà diễn tả bằng ngôn ngữ loài người. Tôi đang sống trong niềm hạnh phúc tràn ngập, Thiên đường của đạo Chúa và Niết bàn của đạo Phật còn thua xa đấy… Cám ơn bạn nhé.

 4. mai viet tu viết:

  Ông Anh Dũng !

  Tôi không hiểu ông nhìn như thế nào chứ cái link của BBC chỉ là một bài viết trong một hình ảnh lớn hơn. Nếu đọc báo ngoại quốc nhiều thì hiểu ngay bản chất của vấn đề là theo hiến pháp Mỹ, TT Mỹ là tổng tư lệnh quân đội. Khi mấy ông tướng của ổng đề nghị tăng quân số tại A Phú Hãn, ổng mới đánh trống la làng lên là đây không giống như VN, đây có “chính danh” vì sợ dân chúng phản đối (tối thiểu Mỹ cũng có dân chủ kiểu Mỹ mà dân Mỹ có quyền lựa chọn).

  Từ BBC, lời TT Obama: “Khác với Việt Nam, chúng ta có liên quân rộng lớn của 43 quốc gia, cùng công nhận tính chính danh của chiến dịch.”

  Ổng đâu có ngu mà đi nhận trách nhiệm ị tại VN đâu chứ đâu có như chủ tịch của ai bu lô bu loa là VN cũng có trách nhiệm khi Cu Ba ngổng Cu Ba ngủ.

  Còn ông, ông có quốc tịch Mỹ, bản chất của ông cũng đâu có muốn è cổ đóng thuế để đền cho VN đâu, dĩ nhiên ông đứng về cái nhìn của người Mỹ, còn tôi đứng nhìn từ khía cạnh của người Việt Nam. Chính tòa án Mỹ cũng quyết định Mỹ không có trách nhiệm về dioxin tại VN cơ mà. Mà dù có đền tiền cho VN bây giờ thì cũng mấy ông nắm quyền cũng có “người của họ” phụ trách quản lý tiền đó, chắc cũng chả đến tay dân bao nhiêu.

  Cái link to wikipedia một lần nữa đã chứng tỏ là cuộc chiến tranh của CS và Tư Bản xảy ra ngay trên đất nước Việt Nam dính líu tới mấy anh khổng lồ ngoại bang và làm cho đất nước Việt và dân tộc Việt thua thiệt lớn. Mấy triệu người chết và tàn tật so với dân số thời ấy thì phần trăm trên dân số quá lớn, nhà nào mà không có người trong mấy triệu đó thì chắc cũng phước cả mã dầy. Còn ngoại bang thằng thì vào ị trực tiếp, còn mấy thằng thì ị gián tiếp ném phân vào. Và rồi cuộc chiến đó sẽ được chứng minh nguyên nhân là những lãnh đạo độc tài tham quyền cố vị bất tài của nước Việt ta.

  Sự thật là sự thật. Không kham nổi sự thật mà muốn bóp méo trong thời đại internet cũng khó đấy.

 5. Tri Ngộ viết:

  @ Anh Dũng
  Hiện tại với 80 năm dưới ách thống trị của ĐCSVN với công an làm chủ, dân và nước VN đã uể oải gần chết rồi. Thêm 80 năm nữa thì đúng là cái cộng nghiệp của dân và nước VN nặng thật. Từ “uể oải” chúng ta sẽ tiến lên đến “wằng wại” và từ đó sẽ “dẫy chết”.
  Chỉ có trời cứu (thơ Nguyễn Bính).
  Trừ phi mở thêm tại VN các quán ăn chay và làm nhiều điều thiện hơn, giáo dục trẻ con để chúng biết thế nào tiên học lễ hậu học văn, dạy dỗ các đảng viên ĐCSVN để họ biết làm những điếu ích nước lợi dân như lời Bác Hồ căn dặn, may ra sẽ đổi được nghiệp.

 6. Anh Dũng viết:

  Ông Tôn Nguyễn tự bạch lê thê, với: “ngưỡng mộ bạn”, “Tôi biết nhìn người”, “Tôi vừa mới thề”, “ai hay thì tôi cứ theo mà học hỏi”, “Đảng mình”, “tôi yêu Đảng mình”, “Tôi lo lắng cho Đảng mình hết sức, đến mất ăn, mất ngủ.”

  hoàn toàn là những cái không thể kiểm chứng.

  Nếu ông Tôn Nguyễn muốn hỏi gì thì hãy chấm dứt “tự bạch”, tôi sẽ chỉ trả lời dựa trên thông tin có thể kiểm chứng được.

 7. Tôn Nguyễn viết:

  Bạn Anh Dũng thân mến,

  Giời ơi, sao bạn lại nỡ nói thế với người ngưỡng mộ bạn? Làm tôi buồn mất ăn mất ngủ, sụt hết mấy kí lô đấy!

  Thôi mà đừng nóng nữa bạn ơi. Của bọn nó thì toàn là đoán mò, nói càn còn của mình thì chỉ đơn giản suy luận từ thực tiễn. Quá hay! Đừng khiêm nhường, bạn tài ba như thế không theo bạn thì còn biết theo ai?. Tôi biết nhìn người lắm chứ bộ! Mai kia tôi nói theo bạn thì bạn có cho phép tôi viết “chỉ đơn giản suy luận từ thực tiễn” không? Có phải là cái gì đã có thì tiếp tục tồn tại. Hay, tôi thấy bên Mỹ vẫn còn ĐCS đó!

  Tôi vừa mới thề “Trung với Đảng, hiếu với dân nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.” Tôi công nhận mình lố bịch thật nhưng ai hay thì tôi cứ theo mà học hỏi thôi.

  Sẵn đây, trong Đảng mình đó có mấy ông tướng đang than phiền về vụ Đảng mình cho mướn đất. Nếu tôi không quan tâm đến Đảng mình thì chẳng thắc mắc làm gì cho mệt trí. Đàng này tôi yêu Đảng mình như bạn thành ra tôi không biết nghĩ sao về mấy ông tướng ấy.

  Đài BBC bịa tin như có người đã viết? Mấy ổng là CIA cài vào để phá Đảng mình hay là Đảng mình có vấn đề, tôi thật không hiểu nổi ai phải ai trái mà suy nghĩ muốn nhức cái đầu luôn. Nếu tôi lên án mấy ổng mà ông nào tuổi đảng hơn tuổi đời tôi thì sợ bạn bảo rằng chú mầy đoán mò, nói càn. Bằng ngược lại chẳng lẽ tôi bảo Đảng mình sai trái rồi cũng bị bạn bảo chú mầy đoán mò, nói càn. Khổ tâm lắm, nhờ bạn giải thích hộ.

  Tôi lo lắng cho Đảng mình hết sức, đến mất ăn, mất ngủ. Bạn hãy cho tôi biết ý kiến về vấn đề này nhé bởi tôi còn mù mờ về nó lắm. Cám ơn bạn trước đấy.

 8. Anh Dũng viết:

  Ông Tôn Nguyễn !

  Đương nhiên, tự xưng hay tự nhận là quyền của ông. Tôi chỉ vạch trần cái sự lố bịch và vô nghĩa của cái việc tự xưng, tự nhận thôi. Ông thích tự biến mình thành lố bịch và vô nghĩa thì tôi cũng không cản.

  “Ở chỗ thân tình tôi muốn biết bạn đoán làm sao hay vậy, nói nhỏ cho mình biết với để bên đây tôi mở tiệm bói toán, gặp mấy bà Mẽo già sắp xuống lỗ rồi tiên đoán bả sống thêm vài chục năm nữa là bả chịu ngay, tôi sẽ kiếm thêm một mớ lận lưng.”

  Tôi chẳng có gì là “thân tình” với ông cả. Thế nên cái đoạn nài nỉ “cám ơn bạn trước và đừng bỏ tôi một mình tội nghiệp, cho tôi theo với…” cũng lố bịch và vô nghĩa thôi.

  “Vị thế này đã tồn tại 80 năm và bạn tiên đoán thêm ít nhất 80 năm nữa.”

  Ông lại nhầm, tôi không “tiên đoán” gì cả, mà chỉ đơn giản là suy luận từ thực tiễn.

1 2 3 4
 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả

  talawas blog: Cảm ơn tất cả! Tạm biệt và mong ngày ...
  Trung Thứ: Trích: „Ngoài ra, việc duy trì nhóm khởi...
  Hà Sĩ Phu: LỜI TẠM BIỆT: Buông lơi “một...
  Phùng Tường Vân: Dục Biệt Nhung Dục (Trung Đường) có ...
  Hoài Phi: Chỉ còn vài phút thôi là talawas chính th...
  Hà Sĩ Phu: @ixij Bạn ixij đã gõ đúng chỗ tôi c...
  P: Kính gửi hai bác Lê Anh Dũng và Trung Thứ...
  Hoangnguyen: Không biết những dòng chữ này còn kịp ...
  Trần Quốc Việt: Dear Talawas, Thank you! You're gone now but I ...
  Nguyễn Ước: Xin lỗi. Tôi hơi bị nhớ lầm vài chữ t...
  Trung Thứ: Thưa bác Lê Anh Dũng, Thời giờ cũng đ...
  Trần Quốc Việt: Hành trang rời Talawas: Live Not By Lies ...
  Hoà Nguyễn: Qua bức thư hết sức nhã nhặn, lịch s...
  Trần Việt: Ôi, nếu được như bác Hữu Tình hình du...
  ixij: Không được tham gia trả lời 3 câu hỏi ...
  Lâm Hoàng Mạnh: Đốt Lò Hương Cũ. Mượn thơ của Th...
  P: Cũng xin góp thêm một bài mới biết :D ...
  Lê Tuấn Huy: Xin gửi anh VQU, TV và những người quan t...
  Khiêm: Cảm ơn nhà văn Võ Thị Hảo đã thực hi...
  Phùng Công Tử: Bị bắt cũng đáng! Vào blog của CoigaiDoL...
  Phùng Công Tử: Nô lệ của văn hóa Trung Quốc: Đi hỏ...
  classicalmood: Bài viết có một số điểm tích cực nh...
  Thanh Nguyễn: Đọc những con số thống kê trong bài vi...
  Phùng Tường Vân: Vĩ Thanh tiễn chị Hoài Thế sự mang ...
  Tiêu Kiến Xương: ĐBA mượn lời ông bác nông dân: "Nói gì...
  dodung: "Sóng lớp phế hưng coi đã rộn......
  Camillia Ngo: Chín năm, một quãng đường dài, Bóng ng...
  Camillia Ngo: Một dân tộc u mê, hèn kém tột độ mớ...
  Thai Huu Tinh: Thưa các bác Trần Việt, Quốc Uy, Tuấn H...
  Phùng Tường Vân: " Thứ nhất, nói mọi thứ đều thối ná...
  Nguyễn Ước: Tôi không vào được Phản hồi bên bài C...
  Tôn Văn: Tiếp theo „Lời tạm biệt“ Câu hỏi...
  Trần Việt: Công bằng mà nói một cách ngắn gọn, Gs...
  Phùng Công Tử: Và gần đây tôi cảm thấy hơi phiền hơ...
  Bùi Xuân Bách: Việc talawas ngừng hoạt động tuy có là ...
  Nguyễn Chính: Gửi chị Phạm Thị Hoài và Ban Biên tập...
  Lê Tuấn Huy: Việc cảnh giác, tôi đã nói đến. Tôi t...
  vuquocuy: - Tác giả Lê Tuấn Huy đã phát hiện rấ...
  Hạnh Đào: Hơn tuần nay, tôi ngần ngại không muốn ...
  classicalmood: Talawas đột ngột chia tay khiến không ít ...
  Lê Anh Dũng: Bravo ý tưởng tuyệt vời của Arthur, ...
  Thanh Nguyễn: Chào chị Hoài, Cảm ơn tâm huyết và nh...
  Thanh Nguyễn: Cảm ơn ý kiến của anh Hoàng Ngọc Tuấn...
  Hà Minh: Cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn, (al...
  P: Xin có lời cảm ơn gửi đến những ngư...
  Nguyễn Đình Đăng: Tôi lợi dụng chính phản hồi của mình ...
  Arthur: Có nên đề nghi BBT Talawas chơi/hát lại b...
  Phùng Tường Vân: Tôi xin kể thêm truyện này, nghe cũng lâu...
  Hà Sĩ Phu: @ Nam Dao Đây là bài “bình thơ chơi” v...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trung Thứ, Cám ơn bác về nhã...
  Trần Việt: Đồng ý với ông Lê Tuấn Huy. Tuy chỉ c...
  Trầm Kha: CÓ THẾ CHỨ! THẾ MỚI 'TIỀN VỆ' CHỨ!...
  Phùng Tường Vân: Hết xảy ! (http://www.talawas.org/?p=26665#co...
  Hoàng Ngọc-Tuấn: Xin thông báo cùng quý vị: Để tiếp n...
  Dương Danh Huy: Cảm ơn bác Phùng Tường Vân và Lâm Hòan...
  Phùng Tường Vân: Đôi lời thưa thêm với bác D.D.Huy, Xin...
  chuha: Mỗi người có một "gu" ăn phở. Riêng t...
  Trương Đức: "Chị Hoài ơi, chị Hoài ơi Niết Bàn nà...
  Phùng Tường Vân: Thưa Bác Dương Danh Huy Xin vội vã trìn...
  Dương Danh Huy: À, có điều tôi muốn nhắc các bác: K...
  hlevan: “Le coeur a ses raisons que la raison ignore” ...
  Dương Danh Huy: Bác Phùng Tường Vân, Lâm Hòang Mạnh &...
  Phùng Tường Vân: CẨN BẠCH Nhận biết được giới hạ...
  Le Van Hung: Thử lướt qua các trang web Việt Nam, chún...
  Đinh Minh Đạo: Tin TALAWS sẽ ngừng hoạt động làm tôi n...
  Lê Quốc Trinh: Cám ơn tác giả Phạm Hồng Sơn, Nếu c...
  Le Van Hung: "Giáo dục, giáo dục và giáo dục (có l...
  classicalmood: Vậy thì quyết định đóng cửa Talawas, n...
  VanLang: "Merda d’artista" vẫn đang được trưng b...
  Khiêm: Bác Phùng, Một người quen cho biết xếp...
  Nguyễn Đăng Thường: Đập phá & xây dựng “Đạp đổ t...
  Tonnguyen147: Bác Phùng Tường Vân, Người ta không ...
  Hoà Nguyễn: Hôm nay có tin đại biểu Quốc hội Việt...
  Hoà Nguyễn: Báo Người Việt hôm nay đăng toàn văn l...
  Trung Nu Hoang: @ Tạm Biệt talawas. Với lòng quý mến ...
  Tonnguyen147: Bác Trung Thứ và các bác ơi, Chủ Nh...
  VanLang: Đầu thập niên 90 Việt Nam lạm phát phi ...
  Nam Dao: Trình với cả làng Thể ý Trưng Nữ Ho...
  Lâm Hoàng Mạnh: Nâng cốc, cụng ly ... hết váng đầu Nh...
  Hoà Nguyễn: Cứ tưởng nếu khách ngồi bàn chuyện ho...
  Nam Dao: Anh thân mến Quí trọng những việc an...
  Thanh Nguyễn: Talawas trước giờ lâm chung mà vẫn đau ...
  Phùng Tường Vân: Chiếc Cân Thủy Ngân ..."Cứ xét theo ...
  Trung Nu Hoang: Nếu nhà văn Phạm Thị Hoài và BBT Talawas...
  Bắc Phong: bác bị váng đầu thèm uống rượu cứ ...
  Lê Thị Thấm Vân: Ngân trong "là con người", một trích đo...
  classicalmood: Talawas đột ngột chia tay khiến không ít ...
  Trung Thứ: Thưa bác Lê Anh Dũng, Tôi xin chia sẻ thê...
  Canuck: Bác Nguyễn Phong, Tui thấy đây là vấn...
  Nguyễn Đình Đăng: Bravo! Như một minh hoạ cho bài này mờ...
  Dương Danh Huy: Bác Phùng Tường Vân, Tôi đã set up hai...
  Phùng Tường Vân: @Nguyên Phong (http://www.talawas.org/?p=26665#c...
  Nguyễn Phong: Tôi thấy các bác hơi lạc quan và ảo tư...
  Thuận: Chỉ còn ít giờ nữa, Talawas sẽ đóng c...
  Trương Đức: "Nửa ấy… “nói chung là”: nửa dưới...
  Trầm Kha: talawas ơi! oan ức quá! Oan ức quá! Em ...
  Canuck: Tui cám ơn Ban Chủ Nhiệm, Ban Biên Tập Ta...
  Trầm Kha: bác vạch lẹ quá! em há hốc hà lá nho ...
  Trầm Kha: thường thì bác Thường siết... hết bế...
  pham duc le: Tôi đồng ý với bạn Nguyễn Phong, nhưng...
  booksreader: Au plaisir de vous revoir, "một mô hình hoạt...
  Bach Phat Gia: Tôi là độc giả của talawas đã mấy nă...
  Lề Trái: Trong việc tẩm bổ chỉ xin Gia Cát Dự đ...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trầm Kha, bác Đào Nguyên, Xin ...
  Lê Thượng: Nói rằng "So với thảm họa môi trường ...
  Anh Dũng: @1mitee: 1. Muốn SỐNG tới mức "cụ" nh...
  Đào Nguyên: @ Anh Dũng "...phải nghe lời cái dạ dày,...
  Trầm Kha: “Khi cầm cuốn Kinh thánh, tôi đọc với...
  Đào Nguyên: @ bác Nguyễn Phong Tôi đồng thanh tương ...
  Hoà Nguyễn: Sau chuỗi cười khá thoải mái do ông Gia ...
  1mitee: @Anh Dũng "Cả ông Marx, ông Hồ Chí Minh,...
  Bùi Văn Phú: Bạn Trung Nu Hoang ơi, Bạn có khả năng...
  Thái Hữu Tình: Bài vừa mới ra lò, mấy anh (cả mấy ch...
  Canuck: Trong đời tui, có 3 lần / hoàn cảnh xảy...
  Phùng Tường Vân: Lời đề nghị khẩn khoản của tôi Nh...
  Thái Hữu Tình: 1/ Bài nghiên cứu này của ông MTL càng ch...
  Nguyễn Phong: Thực ra ở hải ngoại hiện nay thì có m...
  Anh Dũng: @Đào Nguyên: 1. Cái bạc triệu (VNĐ) c...
  Dương Danh Huy: Bác Hòa Trước hết tôi cảm ơn về l...
  Louis: Trong phút giây chia tay người tình ảo, b...
  Đào Nguyên: Từ lâu ngưỡng mộ bác, biết bác thích ...
  Trầm Kha: Ha ha ha! Bác Trương Đức ơi, Bác "đả t...
  Lê Quốc Trinh: LÊ QUỐC TRINH - LỜI GIÃ BIỆT Thân m...
  vantruong: Thôi thì trước khi giải tán tụ tập tal...
  Đào Nguyên: @Anh Dũng "... - Không có đủ sản phẩm ...
  VietSoul:21: Tôi không nghĩ tài chánh là vấn đề (ch...
  Hoàng Trường Sa: Talawas ơi Ta giã biệt em Như giã từ cu...
  Hoàng Trường Sa: Bauxite Việt Nam: hãy cứu ngay chữ tín! (...
  Anh Dũng: @Đào Nguyên: Thực ra Marx có nói, nói n...
  Lâm Hoàng Mạnh: Chỉ còn vài 28 giờ, Ta Là... Gì sẽ ngh...
  Le Van Hung: Kính thưa các Anh Chị, Từ trước đế...
  Phùng Tường Vân: Bi giờ sắp đến giờ lâm biệt Xin Gia T...
  Hoàng Trường Sa: EM ĐI RỒI Em đã đi rồi thế cũng xong...
  Nguyễn Đăng Thường: Chia tay phút này ai không thấy buồn? Nh...
  Trung Nu Hoang: Tôi cũng có nghe kể chuyện một "học gi...
  peihoh: Tôi không được hỏi ba câu hỏi của tal...
  peihoh: Anh Lại Văn Sâm ơi! Dịch giùm câu này: "...
  Đào Nguyên: @ Anh Dũng Mác nói nhiều về lợi nhuận,...
  Hoà Nguyễn: Ông Huy viết : Điều tôi nói hoàn toàn kh...
  Trương Đức: Đọc cái câu này: "2030: định mệnh đã ...
  Đào Nguyên: Tôi cũng có đọc những câu chuyện với ...
  Camillia Ngo: Nguyễn Khoa Thái-Anh nói "Vũ Huy Quang là m...
  Dương Danh Huy: Bác Hoà Tôi cũng thấy thú vị khi đọ...
  Thanh Nguyễn: Giữa cái lúc "dầu sôi lửa bỏng" thế n...
  Thanh Nguyễn: Nếu vì lý do tài chính mà talawas đóng c...
  Thanh Nguyễn: Oh, Thank you Trầm Hương! We all have our h...
  Hà Minh: Một truyện ngắn quá hay, cảm ơn tác gi...
  Nguyễn Việt Thanh: Trên Talawas bộ cũ, có lần nhà văn Phạm...
  Anh Dũng: Ông Đào Nguyên nói đến "duy lợi". Nhưng...
  Hoàng Trường Sa: BRING ME HAPPINESS Đừng đi Đừng đi Đ...
  Lê Anh Dũng: (tiếp) Nhưng chính nhờ Tin Lành VN như...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trung Thứ, Trong cảnh talawas ch...
  Đào Nguyên: Lời ông Vũ Huy Quang làm tôi nhớ tới l...
  Đào Nguyên: @ Nguyễn Khoa Thái Anh Trước khi chiéc thu...
  Trương Nhân Tuấn: Trích : « Người Việt hải ngoại vẫn th...
  Hoàng Trường Sa: Bô xít Việt Nam : Truyền thông Mỹ sắp n...
  khonglaai: Không ngờ anh Bách còn giỏi cả tiến...
  khonglaai: Nếu có giải thưởng talacu thì tôi ti...
  Phùng Tường Vân: Chúc nhau chân cứng đá mềm Chúc nhau an ...
  khonglaai: “Khi nói chuyện với mình họ chỉ nhìn ...