talawas blog

Chuyên mục:

Hoàng Ngọc-Tuấn – Trò lưu manh nhưng ngu xuẩn của bọn hacker

15/03/2010 | 5:58 sáng | 49 Comments

Tác giả: Hoàng Ngọc-Tuấn

Category: Báo chí - Truyền thông, Chính trị - Xã hội
Thẻ: >

Mấy hôm nay tin tức trên internet xôn xao về vụ “Hacker đưa thông tin cá nhân sai lạc về thành viên X-Café”. Tôi vẫn thường xuyên đọc X-Café, nhưng tôi không có liên quan gì đến hoạt động của trang web ấy. Tuy nhiên, những thông tin sai lạc ra về các thành viên X-Café lại có nhiều điều bịa đặt liên quan đến cá nhân tôi.

Trong lúc X-Café tạm đóng cửa để bảo trì và nâng cấp (xem thông báo, thì bọn hacker tung ra một website giả X-Café (Xin lưu ý cùng bạn đọc: website giả này có cài virus, nên cẩn thận khi vào. Xin đọc thêm lời cảnh báo của luật sư Lê Quốc Quân từ Việt Nam ở trang blog Tumasic).

Website giả X-Café này đã công bố những thông tin bịa đặt về Hoàng Ngọc Diêu và về gia đình chúng tôi. Ngay sau đó, Đài Á Châu Tự Do đã có phỏng vấn Hoàng Ngọc Diêu về một số chi tiết, và đã đăng bản tin “Hacker đưa thông tin cá nhân sai lạc về thành viên X-Café” vào ngày 12 tháng 3, 2010.

Những thông tin về địa chỉ tư gia, số điện thoại, địa chỉ email cá nhân, thì bọn hacker lấy từ nguồn thông tin công khai trên http://whois.domaintools.com/tienve.org

Bên cạnh những thông tin đó, bọn hacker đã copy các bức ảnh từ các trang Facebook và Picasa của anh em và bè bạn chúng tôi, kể cả những bức ảnh do các nhà thơ Tú Trinh và Phan Quỳnh Trâm chụp trong các cuộc vui gần đây ở Sydney. Thế rồi, bọn hacker bịa đặt nhiều thông tin khác, trộn vào, làm thành một thứ “hồ sơ” có đầy đủ chi tiết cá nhân và hình ảnh minh hoạ hấp dẫn!

Thế nhưng, bọn hacker này lưu manh mà lại ngu xuẩn, vì những thông tin hấp dẫn nhất lại chính là những thông tin bịa đặt đến mức lố bịch. Trong số những thông tin bịa đặt của bọn chúng, có thông tin nực cười sau đây liên quan đến cá nhân tôi:

“Anh Hoàng Ngọc Tuấn: Từng giảng dạy tại một trường của Đảng CSVN: Đại Học Sư Phạm.”

Nếu tôi, Hoàng Ngọc-Tuấn, “đã từng giảng dạy tại một trường của Đảng CSVN: Đại Học Sư Phạm”, thì xin bất cứ ai trên thế giới này đã từng là đồng nghiệp hay sinh viên của tôi ở bất cứ trường “Đại Học Sư Phạm” nào ở Việt Nam hãy lên tiếng cho tôi biết, và cũng xin tất cả các trường “Đại Học Sư Phạm” ở Việt Nam xác minh rằng tôi đã dạy ở trường nào và trong thời gian nào!

Sự thật là tôi chưa từng dạy ở bất cứ trường “Đại Học Sư Phạm” nào trên thế giới này.

Sau 30/4/1975, tôi rời Đại học Văn khoa Sài Gòn, về Nha Trang với gia đình, và tháng 9/1975, gia đình tôi bị bắt buộc đi lên vùng kinh tế mới Phú Nhơn (Ninh Tân). Năm 1976, để tránh nghĩa vụ quân sự, tôi xin theo học ban Văn tại trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang. Năm 1977, ba tôi tổ chức vượt biển. Kế hoạch bị hỏng, chuyến đó chỉ có ba tôi và một em trai của tôi đi được sang Phi-luật-tân, rồi sang định cư ở Úc. Tôi bị lọt lại, tiếp tục học tại trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang. Năm 1978, khi các giáo sinh cùng khoá đã lãnh bằng tốt nghiệp và được bổ nhiệm đi dạy, thì tôi không được lãnh bằng, mặc dù kết quả của tôi cao nhất khoá. Ông Hiệu trưởng Lê Phương cho tôi biết công an đã giữ tấm bằng của tôi vì ba của tôi “đang hoạt động chính trị chống cộng ở Úc”. Cuối cùng, thay vì được lãnh bằng, tôi được ông Lê Phương đưa cho một cái “Giấy công tác”, khuyên tôi “trong khi chờ công an nghiên cứu” thì tôi tạm thời đi dạy tại một trường trung học ở huyện Ninh An. Tôi mua vé xe đò, đến tại ngôi trường khỉ ho cò gáy đó, ở lại một đêm, không chịu nổi, và hôm sau tôi bỏ trốn về Nha Trang, rồi chạy vào Sài Gòn, sống đời lang thang rày đây mai đó, tìm đường vượt biển. Năm 1978, trong một chuyến vượt biển ở Vũng Tàu, thuyền của chúng tôi gặp giông, rồi bị công an biên phòng rượt bắt trên biển, và chúng tôi bị trói gô, chuyển về giam tại Bình Đại, rồi chuyển về giam tại Trại Chấp pháp ở Bến Tre. Đầu năm 1979, tôi được thả ra. Tôi về Nha Trang, rồi cùng với Võ Quốc Linh tổ chức vượt biển rất nhiều lần bất thành. Cuối năm 1979, Võ Quốc Linh và tôi bị bắt trong một cuộc vượt biển tại Cam Ranh. Chúng tôi bị đưa về giam tại đồn công an ở Bãi Dài, rồi chuyển về trại giam ở Cam Ranh, rồi chuyển về trại giam Trần Phú ở Nha Trang. Sau 6 tháng ở Trần Phú, tôi bị chuyển lên trại cải tạo A.30 ở Phú Yên (còn Võ Quốc Linh lên trại cải tạo A.40, sau đó mới chuyển về A.30). Đầu năm 1983, Võ Quốc Linh và tôi mới được thả. Sau đó, tôi tiếp tục vượt biển nhiều lần bất thành, và cuối cùng, trên một chiếc ghe rất nhỏ, tôi cùng với một nhóm bạn trốn thoát từ biển Nha Trang vào đêm 19/5/1983. Sau hơn một tuần lênh đênh vô vọng trên biển, chúng tôi được tàu đánh cá Phi-luật-tân vớt lên, cho ăn uống, giúp sửa máy ghe, rồi dắt cho ghe chúng tôi vào đến Naic Cavite, gần Manila. Tôi ở trại Jose Fabella tại Mandaluyong từ tháng 5 đến tháng 12/1983, rồi sang Úc trước lễ Giáng sinh đúng 1 ngày.

Tôi không biết trong những năm tháng lang thang, tù đày, đói khổ, từ 30/4/1975 đến 19/5/1983 (ngày tôi thoát khỏi Việt Nam), tôi đã được “giảng dạy tại một trường của Đảng CSVN: Đại Học Sư Phạm” vào lúc nào!

Bọn hacker này tấn công talawas và X-Café vì đó là những diễn đàn tự do ngôn luận, công khai đăng tải những ý kiến phê phán đường lối và cách hành xử sai trái của chính quyền cộng sản Việt Nam. Vậy bọn hacker này là ai, thì mọi người đều biết. Thế nhưng, sau khi tấn công X-Café, bọn chúng lập ra một X-Café giả, cài virus để bẫy độc giả, và nực cười nhất là bọn chúng lại bịa đặt thông tin để tố cáo những người bất đồng chính kiến với cộng sản là những người theo cộng sản! Có lẽ bọn chúng nghĩ cái trò lưu manh ngu xuẩn này có thể gây phân hoá, nghi ngờ và chia rẽ trong cộng đồng người Việt Nam yêu tự do ở hải ngoại!

© 2010 Hoàng Ngọc-Tuấn

© 2010 talawas

Bình luận

49 Comments (bài “Hoàng Ngọc-Tuấn – Trò lưu manh nhưng ngu xuẩn của bọn hacker”)

 1. Cảm ơn các bạn Nguyên Austin và Trần Hữu Thuận vẫn còn nhớ đến những ngày xưa và nhắc lại trong các comments:
  http://www.talawas.org/?p=17409&cpage=4#comment-11382
  http://www.talawas.org/?p=17409&cpage=1#comment-11228

  Vậy là quả đất vẫn đúng là tròn! Sau mấy mươi năm mỗi người lưu lạc một phương bây giờ lại gặp nhau trên cyberspace của talawas. Kỳ diệu quá. Tôi vẫn còn hình dung được nụ cười của Trần Hữu Thuận. Bạn Nguyên Austin dùng nick nên tôi khó đoán được bạn là bạn nào, nhưng tôi rất vui khi bạn Nguyen Austin còn nhớ những câu hát của một ca khúc tôi viết lúc còn học ở trường trung học Võ Tánh. Ca khúc ấy là phụ bản của đặc san “Sinh Nhật” kỷ niệm 20 thành lập trường Võ Tánh. Tôi cũng chỉ còn nhớ loáng thoáng mấy câu vì, sau 75, khi tôi trở về Nha Trang thì bao nhiêu sách báo, tài liệu đều đã mất mát hết cả.

  Mong một ngày nào đó, tất cả bạn bè chúng ta — những ông già lưu lạc khắp nơi trên trái đất này — lại có dịp trở về gặp nhau ở Nha Trang để vừa uống rượu vừa ôn lại những ngày vui thời niên thiếu, dưới một bầu trời xanh THẬT SỰ của quê hương.

 2. Trương Đức viết:

  Ấy, ấy, thưa bác „Nhớ nước đau lòng con cuốc cuốc, Thương nhà mỏi miệng cái da da” (sau đây xin gọi tắt bác là Cuốc Cuốc)

  Tôi chưa cần phải đến “nơi có nhiều bèo bọt” mà đã học được „ối” điều „hay ho” rồi đấy, bác Cuốc Cuốc ạ! Vâng, xin chia sẻ với bác:

  Điều 1. Vâng, bác nói đúng. „Diễu” và „giễu” là hai từ khác nhau. Hôm trước, do sơ suất, không chịu tra từ điển, nên tôi đã viết sai. Xin cám ơn bác cái sự chỉ ra cái lỗi chính tả này. Tiện đây, tôi xin thay hai từ ấy bằng „dõi/rõi” trong „theo dõi/rõi”.

  Điều 2. Còn lỗi chính tả của „sồng sộc”, thì tôi… khăng khăng không nhận đâu. Tôi đã tra „Đại từ điển tiếng Việt, Bộ GDĐT & Trung tâm NNVH, chủ biên Nguyễn Như Ý, NXB VHTT, 1999”, thì thấy từ này cũng như „xồng xộc”. Nên, „viết thế nào cũng đươc”!

  Điều 3. Vì không phải là người „trong cuộc” như bác, mấy lại chỉ thấy bác „Đèn” không cần „lửa” cũng đã „sáng” rồi, nên tôi chẳng thấy có cái „lửa” nào trong cuộc tranh cãi về cặp từ „trôi dạt/giạt” giữa bác Cuốc Cuốc với bác „Đèn” cả. Chính thế, nên tôi cũng chả có „muốn cứu lửa lại vớ ngay bình xăng 92 đổ vào mà dập à” như bác đã „qui chụp” cho tôi, (bác lại qui chụp rồi!). Còn nếu bác cứ khăng khăng là „có đấy, có đấy, có lửa đấy, nó đang bốc lên kia kìa!”, thì cái lửa ấy, theo tôi, có được, là do bác „gắp lửa bỏ tay” bác „Đèn”. Có đúng vậy không, hả bác Cuốc Cuốc?

  Điều 4. Cái ý „tiếng Việt chưa (bao giờ) „chong xáng” thì sửa là sẽ trong sáng, thì không ai bắt bẻ được, lại thể hiện ý chí phấn đấu và lòng tin.” là tôi „luộc” lại cái cao kiến của ông Chủ tịch Hội đồng thơ, thuộc Hội Nhà văn VN, là nhà thơ Vũ Quần Phương, trên báo Pháp luật TP.H.C.M ra ngày 14/3/2010: “… chưa tỏa sáng thì sửa là sẽ tỏa sáng, thì không ai bắt bẻ được, lại thể hiện ý chí phấn đấu và lòng tin…” đấy chứ, có phải là ý „cái kiến, con sâu, chim chích chòe” của tôi đâu. Cái cao kiến của ông Vũ Quần Phương, nếu không sánh được với „ý đại bàng”, thì cũng ngang tầm „tâm ác điểu” (Tôi còn đang băn khoăn, tôi viết từ „điểu” này có sai chính tả không hả bác Cuốc? Tôi không biết chắc chắn là có „i” hay không, xin bác chỉ giáo!). Mà tôi thấy cũng phải „nể phục” cái sự „dũng mãnh” của bác đấy, bác Cuốc Cuốc ạ. Bác dám „bạo miệng” nói cái cao kiến của ông ấy là „ý chim sẻ”, bác không sợ „BÀN TAY LÔNG LÁ” „bóp miệng” bác à? Ngón nghề „bóp miệng” người dân Việt Nam yêu nước của „BÀN TAY LÔNG LÁ”, phải nói là đã đạt đến trình độ „siêu đẳng”, không ai bằng. Nó „bóp” „trăng” ở ĐBSCL đến „nghẹn” mà vẫn không thôi bóp, bác à. Không biết bác có hay biết gì về chuyện này không? Còn nếu bác không sợ gì cả, thì tôi phải công nhận bác Cuốc Cuốc quả là người „mạnh dạn” thật. Và như thế, tôi không thể đua đòi „trôi dạt/giạt” cùng với bác được đâu. Cái phận chim chích chòe là tôi đây, vốn „thấp cổ bé họng gan tí xíu”, lại thêm „tứ chi phát triển không bằng loài chim khác”, thì lấy đâu ra „mạnh” với „dạn” hả bác?

  Điều 5. Thực ra cái chuyện „tranh cãi” về tiếng Việt giữa tôi với bác trên diễn đàn talawas này là cái chuyện, mà như nhà văn Hồ Anh Thái đã nói, rất „vô tư duyên dáng”, viết tắt là „vô duyên”. Tôi nghĩ, mải „diễn”, vô tình chúng ta đã làm các tác giả và độc giả talawas „phát ngán”. Vậy nên, „chuyện „trôi dạt/giạt” kết đi được chưa?”.

  Tôi vừa đọc được tin nhà thơ Hữu Loan đã qua đời. Chúng ta nên dành những giây phút để tưởng nhớ nhà thơ Hữu Loan.

 3. Hưng Quốc viết:

  Thưa bác Chim Chích Đậu Cành Tre Thập Trên Tứ Dưới Cùng Đè Chú Tâm, (sau đây xin gọi tắt bác là Chim Chích nhé)

  Tôi cũng rất muốn tin rằng bác có ý duy trì cái “hòa khí” nhưng lời nói bác hình như đang đi ngược lại. Nhưng không sao, tôi xin hòa khí với bác Đèn rồi, chỉ chờ bác ấy nhận nữa là xong.
  Khổ thân cho bác, sao bác phải nghe bác Người Không Mang Họ mà phải cũng đành xin làm người hát rong, ấy chết, nhầm, nên bác “đành thôi”. Vậy thì tôi mạnh dạn “đi đến nơi có bèo bọt” trước chờ bác vậy, bác đến nhé, biết đâu lại có cái gì “hay ho” cho bác thì sao:

  1. Từ “sồng sộc”là sai chính tả rồi, bác tra thử sách đi.

  2. “Diễu” khác với “giễu” đấy nhá, bác đừng diễu mà giễu tôi. “Diễu”là hành động trưng ra (giống như mấy em chân dài “diễu” phố ấy), được dùng trong “diễu hành, diễu binh” còn “Giễu” là hành động chế nhạo được dùng trong “chế giễu, giễu nhạo, giễu (cũng như “chế giễu”)”.

  Nói chung hai ví dụ mà bác đưa ra để duy trì hòa khí giữa “dạt và giạt” là sai bét xè nhè, không thể chấp nhận được. Thế chả hóa ra bác muốn cứu lửa lại vớ ngay bình xăng 92 đổ vào mà dập à, mà xăng cộ dạo này đâu có “hạt dẻ”.

  3. Đúng là bác NKMH chơi đắp-bồ “bao giờ”, không sao, khi vui thì cũng nên quá chén chút chứ, cứ kệ bác ấy.

  4. “À, tiện thể, bác nhắc luôn bác ý là tiếng Việt “chưa (bao giờ) “chong xáng” thì sửa là sẽ trong sáng”

  Bác khuyên tôi đánh tiếng với bác Sỏi như thế là xui dại tôi rồi đấy. Ý của bác Sỏi là ý đại bàng bác lại hiểu sang ý chim sẻ là không được đâu. Làm thế nào mà bác có thể sửa được “tiếng Việt” hả bác Chim Chích? Nếu chỉ sửa một chữ nào đó thì phải nói là : “Chữ nào chưa trong sáng thì khi sửa là sẽ trong sáng, và phải giữ gìn sự trong sáng của chữ đó.”

  Dzất dzui khi được cà kê với bác đấy.

 4. Nguyên Austin viết:

  Trong đặc san đầu năm của Võ Tánh (Nha Trang) năm nào tôi còn nhớ có một bài nhạc của Hoàng Ngọc-Tuấn với lời ca:
  “Đêm đi về thật lẻ loi,
  ……………..
  Ô có một đàn dơi,
  trong bóng đêm mù tối…”
  Với phần đệm riêng cho guitar mang dáng vẻ nhạc Cung Tiến.
  Năm xưa bạn học ban C; còn tôi theo ban B cùng trường. Không ngờ sau bao nhiêu năm lại hội ngộ ở “chốn này”. Nhớ Nhatrang, nhớ Võ Tánh ngày ấy quá!
  Cám ơn bạn về cuộc hội ngộ tình cờ này.

1 2 3 4
 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả

  talawas blog: Cảm ơn tất cả! Tạm biệt và mong ngày ...
  Trung Thứ: Trích: „Ngoài ra, việc duy trì nhóm khởi...
  Hà Sĩ Phu: LỜI TẠM BIỆT: Buông lơi “một...
  Phùng Tường Vân: Dục Biệt Nhung Dục (Trung Đường) có ...
  Hoài Phi: Chỉ còn vài phút thôi là talawas chính th...
  Hà Sĩ Phu: @ixij Bạn ixij đã gõ đúng chỗ tôi c...
  P: Kính gửi hai bác Lê Anh Dũng và Trung Thứ...
  Hoangnguyen: Không biết những dòng chữ này còn kịp ...
  Trần Quốc Việt: Dear Talawas, Thank you! You're gone now but I ...
  Nguyễn Ước: Xin lỗi. Tôi hơi bị nhớ lầm vài chữ t...
  Trung Thứ: Thưa bác Lê Anh Dũng, Thời giờ cũng đ...
  Trần Quốc Việt: Hành trang rời Talawas: Live Not By Lies ...
  Hoà Nguyễn: Qua bức thư hết sức nhã nhặn, lịch s...
  Trần Việt: Ôi, nếu được như bác Hữu Tình hình du...
  ixij: Không được tham gia trả lời 3 câu hỏi ...
  Lâm Hoàng Mạnh: Đốt Lò Hương Cũ. Mượn thơ của Th...
  P: Cũng xin góp thêm một bài mới biết :D ...
  Lê Tuấn Huy: Xin gửi anh VQU, TV và những người quan t...
  Khiêm: Cảm ơn nhà văn Võ Thị Hảo đã thực hi...
  Phùng Công Tử: Bị bắt cũng đáng! Vào blog của CoigaiDoL...
  Phùng Công Tử: Nô lệ của văn hóa Trung Quốc: Đi hỏ...
  classicalmood: Bài viết có một số điểm tích cực nh...
  Thanh Nguyễn: Đọc những con số thống kê trong bài vi...
  Phùng Tường Vân: Vĩ Thanh tiễn chị Hoài Thế sự mang ...
  Tiêu Kiến Xương: ĐBA mượn lời ông bác nông dân: "Nói gì...
  dodung: "Sóng lớp phế hưng coi đã rộn......
  Camillia Ngo: Chín năm, một quãng đường dài, Bóng ng...
  Camillia Ngo: Một dân tộc u mê, hèn kém tột độ mớ...
  Thai Huu Tinh: Thưa các bác Trần Việt, Quốc Uy, Tuấn H...
  Phùng Tường Vân: " Thứ nhất, nói mọi thứ đều thối ná...
  Nguyễn Ước: Tôi không vào được Phản hồi bên bài C...
  Tôn Văn: Tiếp theo „Lời tạm biệt“ Câu hỏi...
  Trần Việt: Công bằng mà nói một cách ngắn gọn, Gs...
  Phùng Công Tử: Và gần đây tôi cảm thấy hơi phiền hơ...
  Bùi Xuân Bách: Việc talawas ngừng hoạt động tuy có là ...
  Nguyễn Chính: Gửi chị Phạm Thị Hoài và Ban Biên tập...
  Lê Tuấn Huy: Việc cảnh giác, tôi đã nói đến. Tôi t...
  vuquocuy: - Tác giả Lê Tuấn Huy đã phát hiện rấ...
  Hạnh Đào: Hơn tuần nay, tôi ngần ngại không muốn ...
  classicalmood: Talawas đột ngột chia tay khiến không ít ...
  Lê Anh Dũng: Bravo ý tưởng tuyệt vời của Arthur, ...
  Thanh Nguyễn: Chào chị Hoài, Cảm ơn tâm huyết và nh...
  Thanh Nguyễn: Cảm ơn ý kiến của anh Hoàng Ngọc Tuấn...
  Hà Minh: Cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn, (al...
  P: Xin có lời cảm ơn gửi đến những ngư...
  Nguyễn Đình Đăng: Tôi lợi dụng chính phản hồi của mình ...
  Arthur: Có nên đề nghi BBT Talawas chơi/hát lại b...
  Phùng Tường Vân: Tôi xin kể thêm truyện này, nghe cũng lâu...
  Hà Sĩ Phu: @ Nam Dao Đây là bài “bình thơ chơi” v...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trung Thứ, Cám ơn bác về nhã...
  Trần Việt: Đồng ý với ông Lê Tuấn Huy. Tuy chỉ c...
  Trầm Kha: CÓ THẾ CHỨ! THẾ MỚI 'TIỀN VỆ' CHỨ!...
  Phùng Tường Vân: Hết xảy ! (http://www.talawas.org/?p=26665#co...
  Hoàng Ngọc-Tuấn: Xin thông báo cùng quý vị: Để tiếp n...
  Dương Danh Huy: Cảm ơn bác Phùng Tường Vân và Lâm Hòan...
  Phùng Tường Vân: Đôi lời thưa thêm với bác D.D.Huy, Xin...
  chuha: Mỗi người có một "gu" ăn phở. Riêng t...
  Trương Đức: "Chị Hoài ơi, chị Hoài ơi Niết Bàn nà...
  Phùng Tường Vân: Thưa Bác Dương Danh Huy Xin vội vã trìn...
  Dương Danh Huy: À, có điều tôi muốn nhắc các bác: K...
  hlevan: “Le coeur a ses raisons que la raison ignore” ...
  Dương Danh Huy: Bác Phùng Tường Vân, Lâm Hòang Mạnh &...
  Phùng Tường Vân: CẨN BẠCH Nhận biết được giới hạ...
  Le Van Hung: Thử lướt qua các trang web Việt Nam, chún...
  Đinh Minh Đạo: Tin TALAWS sẽ ngừng hoạt động làm tôi n...
  Lê Quốc Trinh: Cám ơn tác giả Phạm Hồng Sơn, Nếu c...
  Le Van Hung: "Giáo dục, giáo dục và giáo dục (có l...
  classicalmood: Vậy thì quyết định đóng cửa Talawas, n...
  VanLang: "Merda d’artista" vẫn đang được trưng b...
  Khiêm: Bác Phùng, Một người quen cho biết xếp...
  Nguyễn Đăng Thường: Đập phá & xây dựng “Đạp đổ t...
  Tonnguyen147: Bác Phùng Tường Vân, Người ta không ...
  Hoà Nguyễn: Hôm nay có tin đại biểu Quốc hội Việt...
  Hoà Nguyễn: Báo Người Việt hôm nay đăng toàn văn l...
  Trung Nu Hoang: @ Tạm Biệt talawas. Với lòng quý mến ...
  Tonnguyen147: Bác Trung Thứ và các bác ơi, Chủ Nh...
  VanLang: Đầu thập niên 90 Việt Nam lạm phát phi ...
  Nam Dao: Trình với cả làng Thể ý Trưng Nữ Ho...
  Lâm Hoàng Mạnh: Nâng cốc, cụng ly ... hết váng đầu Nh...
  Hoà Nguyễn: Cứ tưởng nếu khách ngồi bàn chuyện ho...
  Nam Dao: Anh thân mến Quí trọng những việc an...
  Thanh Nguyễn: Talawas trước giờ lâm chung mà vẫn đau ...
  Phùng Tường Vân: Chiếc Cân Thủy Ngân ..."Cứ xét theo ...
  Trung Nu Hoang: Nếu nhà văn Phạm Thị Hoài và BBT Talawas...
  Bắc Phong: bác bị váng đầu thèm uống rượu cứ ...
  Lê Thị Thấm Vân: Ngân trong "là con người", một trích đo...
  classicalmood: Talawas đột ngột chia tay khiến không ít ...
  Trung Thứ: Thưa bác Lê Anh Dũng, Tôi xin chia sẻ thê...
  Canuck: Bác Nguyễn Phong, Tui thấy đây là vấn...
  Nguyễn Đình Đăng: Bravo! Như một minh hoạ cho bài này mờ...
  Dương Danh Huy: Bác Phùng Tường Vân, Tôi đã set up hai...
  Phùng Tường Vân: @Nguyên Phong (http://www.talawas.org/?p=26665#c...
  Nguyễn Phong: Tôi thấy các bác hơi lạc quan và ảo tư...
  Thuận: Chỉ còn ít giờ nữa, Talawas sẽ đóng c...
  Trương Đức: "Nửa ấy… “nói chung là”: nửa dưới...
  Trầm Kha: talawas ơi! oan ức quá! Oan ức quá! Em ...
  Canuck: Tui cám ơn Ban Chủ Nhiệm, Ban Biên Tập Ta...
  Trầm Kha: bác vạch lẹ quá! em há hốc hà lá nho ...
  Trầm Kha: thường thì bác Thường siết... hết bế...
  pham duc le: Tôi đồng ý với bạn Nguyễn Phong, nhưng...
  booksreader: Au plaisir de vous revoir, "một mô hình hoạt...
  Bach Phat Gia: Tôi là độc giả của talawas đã mấy nă...
  Lề Trái: Trong việc tẩm bổ chỉ xin Gia Cát Dự đ...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trầm Kha, bác Đào Nguyên, Xin ...
  Lê Thượng: Nói rằng "So với thảm họa môi trường ...
  Anh Dũng: @1mitee: 1. Muốn SỐNG tới mức "cụ" nh...
  Đào Nguyên: @ Anh Dũng "...phải nghe lời cái dạ dày,...
  Trầm Kha: “Khi cầm cuốn Kinh thánh, tôi đọc với...
  Đào Nguyên: @ bác Nguyễn Phong Tôi đồng thanh tương ...
  Hoà Nguyễn: Sau chuỗi cười khá thoải mái do ông Gia ...
  1mitee: @Anh Dũng "Cả ông Marx, ông Hồ Chí Minh,...
  Bùi Văn Phú: Bạn Trung Nu Hoang ơi, Bạn có khả năng...
  Thái Hữu Tình: Bài vừa mới ra lò, mấy anh (cả mấy ch...
  Canuck: Trong đời tui, có 3 lần / hoàn cảnh xảy...
  Phùng Tường Vân: Lời đề nghị khẩn khoản của tôi Nh...
  Thái Hữu Tình: 1/ Bài nghiên cứu này của ông MTL càng ch...
  Nguyễn Phong: Thực ra ở hải ngoại hiện nay thì có m...
  Anh Dũng: @Đào Nguyên: 1. Cái bạc triệu (VNĐ) c...
  Dương Danh Huy: Bác Hòa Trước hết tôi cảm ơn về l...
  Louis: Trong phút giây chia tay người tình ảo, b...
  Đào Nguyên: Từ lâu ngưỡng mộ bác, biết bác thích ...
  Trầm Kha: Ha ha ha! Bác Trương Đức ơi, Bác "đả t...
  Lê Quốc Trinh: LÊ QUỐC TRINH - LỜI GIÃ BIỆT Thân m...
  vantruong: Thôi thì trước khi giải tán tụ tập tal...
  Đào Nguyên: @Anh Dũng "... - Không có đủ sản phẩm ...
  VietSoul:21: Tôi không nghĩ tài chánh là vấn đề (ch...
  Hoàng Trường Sa: Talawas ơi Ta giã biệt em Như giã từ cu...
  Hoàng Trường Sa: Bauxite Việt Nam: hãy cứu ngay chữ tín! (...
  Anh Dũng: @Đào Nguyên: Thực ra Marx có nói, nói n...
  Lâm Hoàng Mạnh: Chỉ còn vài 28 giờ, Ta Là... Gì sẽ ngh...
  Le Van Hung: Kính thưa các Anh Chị, Từ trước đế...
  Phùng Tường Vân: Bi giờ sắp đến giờ lâm biệt Xin Gia T...
  Hoàng Trường Sa: EM ĐI RỒI Em đã đi rồi thế cũng xong...
  Nguyễn Đăng Thường: Chia tay phút này ai không thấy buồn? Nh...
  Trung Nu Hoang: Tôi cũng có nghe kể chuyện một "học gi...
  peihoh: Tôi không được hỏi ba câu hỏi của tal...
  peihoh: Anh Lại Văn Sâm ơi! Dịch giùm câu này: "...
  Đào Nguyên: @ Anh Dũng Mác nói nhiều về lợi nhuận,...
  Hoà Nguyễn: Ông Huy viết : Điều tôi nói hoàn toàn kh...
  Trương Đức: Đọc cái câu này: "2030: định mệnh đã ...
  Đào Nguyên: Tôi cũng có đọc những câu chuyện với ...
  Camillia Ngo: Nguyễn Khoa Thái-Anh nói "Vũ Huy Quang là m...
  Dương Danh Huy: Bác Hoà Tôi cũng thấy thú vị khi đọ...
  Thanh Nguyễn: Giữa cái lúc "dầu sôi lửa bỏng" thế n...
  Thanh Nguyễn: Nếu vì lý do tài chính mà talawas đóng c...
  Thanh Nguyễn: Oh, Thank you Trầm Hương! We all have our h...
  Hà Minh: Một truyện ngắn quá hay, cảm ơn tác gi...
  Nguyễn Việt Thanh: Trên Talawas bộ cũ, có lần nhà văn Phạm...
  Anh Dũng: Ông Đào Nguyên nói đến "duy lợi". Nhưng...
  Hoàng Trường Sa: BRING ME HAPPINESS Đừng đi Đừng đi Đ...
  Lê Anh Dũng: (tiếp) Nhưng chính nhờ Tin Lành VN như...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trung Thứ, Trong cảnh talawas ch...
  Đào Nguyên: Lời ông Vũ Huy Quang làm tôi nhớ tới l...
  Đào Nguyên: @ Nguyễn Khoa Thái Anh Trước khi chiéc thu...
  Trương Nhân Tuấn: Trích : « Người Việt hải ngoại vẫn th...
  Hoàng Trường Sa: Bô xít Việt Nam : Truyền thông Mỹ sắp n...
  khonglaai: Không ngờ anh Bách còn giỏi cả tiến...
  khonglaai: Nếu có giải thưởng talacu thì tôi ti...
  Phùng Tường Vân: Chúc nhau chân cứng đá mềm Chúc nhau an ...
  khonglaai: “Khi nói chuyện với mình họ chỉ nhìn ...