talawas blog

Chuyên mục:

Alex Jones: Sự dối trá Obama

30/03/2009 | 5:43 sáng | Comments Off on Alex Jones: Sự dối trá Obama

Tác giả: Lê Diễn Đức

Chuyên mục: Khủng hoảng tài chính thế giới
Thẻ: >

“The Obama Deception” – “Sự dối trá Obama” là bộ phim từ mấy hôm nay được loan tải trên rất nhiều trang web và đang tạo nên những dư luận tương phản.

Đây là bộ phim tài liệu của nhà báo kiêm nhà sản xuất phim Alex Jones.

 

Alex Jone - Nguồn: Google
Alex Jones – Nguồn: Google

Alex Jones là nhà báo người Mỹ có tư tưởng cực đoan và được liệt vào những người ưa chuộng thuyết âm mưu, đã từng gây nhiều tranh cãi với các bộ phim như “ENDGAME” hay “TERRORSTORM”…

 Giới thiệu phim “The Obama Deception” diễn đàn “forum.klamerka.pl” của Ba Lan viết:

 “The Obama Deception” là bộ phim tài liệu mạnh bạo làm rung động huyền thoại của Barack Obama được xem như một người làm việc vì quyền lợi của công chúng Mỹ.

Hiện tượng Obama là sự lừa gạt được xếp đặt một cách cố gắng bởi các nhà lãnh đạo Trật tự Thế giới Mới.

Obama được thể hiện như vị cứu tinh của thời khủng hoảng, nhưng mục đích thực của ông là tìm cách hướng xã hội tới chấp nhận sự nô lệ toàn cầu.

Chúng ta đã đạt tới thời điểm then chốt trong kế hoạch đi vào Trật tự Thế giới Orwell Mới và chỉ duy nhất bằng cách vạch trần sự dối trá chúng ta mới có thể cứu vớt tự do.

Chính vì thế Alex Jones đã làm bộ phim này: tìm ra những sự việc – ai là người đứng sau lưng Obama và chỉ ra những dối trá mà ông ta đã mắc phải.

Phim cũng đề cập khá rộng về mối liên hệ giữa Barack Obama với con bạch tuộc của thế giới tài phiệt mà nhờ cuộc khủng khoảng tạo nên bởi chính họ và các nhà chính trị bù nhìn, đang tước đoạt toàn bộ nền kinh tế thế giới”. [1]

 

Tôi đã xem bộ phim trên Youtube và thấy rằng, các sự kiện trong phim được trình bày mang tính lý thuyết thuần tuý hơn là đặt ra những sự việc (fact) cụ thể và chứng minh cho các luận điểm đưa ra.

Tuy nhiên, những tư liệu mà “The Obama Deception” của Alex Jones cung cấp có lẽ cũng khá bổ ích cho những ai quan tâm đến tình hình kinh tế-chính trị thế giới trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu dưới những góc độ quan sát và phân tích khác nhau.

Rất có thể đằng sau bộ phim là thuyết âm mưu của những người không ủng hộ Barack Obama, nhưng chính nhờ không gian điện tử tự do (tương đối), những người như Alex Jones có thể đưa đến cho công chúng những dữ kiện, tư liệu và biểu hiện quan điểm của mình, những điều mà rất khó được phát trên các đài truyền hình.

Các bạn vào link dưới đây để xem bộ phim trên Youtube và chúng ta thử xem điều gì có thể rút ra từ nội dung bộ phim này:

http://www.youtube.com/watch?v=eAaQNACwaLw

 

—————————–

 

[1]: Diễn đàn Forum.Klamerka: http://forum.klamerka.pl/filmy-dokumentalne/169-alex-jones-obama-wielkie-oszustwo.html

Phản hồi

Không có phản hồi (bài “Alex Jones: Sự dối trá Obama”)

Comments are closed.

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả