talawas blog

Chuyên mục:

Tâm tư của một tiến sĩ “ngoại” về nước giảng dạy

29/03/2010 | 8:44 chiều | Comments Off on Tâm tư của một tiến sĩ “ngoại” về nước giảng dạy

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Tòa soạn VietNamNet giới thiệu tâm tư của một giảng viên đại học ở Việt Nam với tấm bằng tiến sĩ “ngoại”. Theo lời người giảng viên này, những người làm khoa học đích thực đều mong muốn có một công việc đúng với ngành nghề, khả năng chuyên môn mà họ đã học và cần có một mức thu nhập tương xứng ổn định mà không phải mất thời gian ra ngoài để kiếm tiền, song chỉ với mức lương được Nhà nước trả thì họ không thể đủ sống.

Ngoài ra anh cho rằng với những cản trở được cho là “phi học thuật” trong môi trường giảng dạy và nghiên cứu ở Việt Nam như thời gian dành cho giảng dạy, hướng dẫn sinh viên quá nhiều, thời gian dành cho nghiên cứu quá ít, thủ tục hành chính rườm rà, tính thiếu chuyên nghiệp trong nghiên cứu,…  thì những người có tâm và có tài thực sự sẽ lại lần lượt khăn gói ra đi.

Đọc thêm:
Giảng viên trẻ TP.HCM: ‘Đau lòng nhìn đồng nghiệp rời nghề’
Giảng viên đại học “chạy sô” như ca sĩ

Phản hồi

Không có phản hồi (bài “Tâm tư của một tiến sĩ “ngoại” về nước giảng dạy”)

Comments are closed.

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả