talawas blog

Chuyên mục:

Những người “bán hàng rong” tốt bụng?

30/03/2010 | 12:54 chiều | 1 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

24h đăng dẫn(*) một phóng sự ảnh ngắn về nhóm “nữ quái” Hà thành. Bài viết cho biết đó là một nhóm phụ nữ khoảng 8 người với bình phong là những người làm nghề gồng gánh, buôn bán trên đường phố Hà Nội. Họ trắng trợn ép du khách để lấy tiền bằng các thủ đoạn: ấn quang gánh vào vai du khách, ép chụp ảnh rồi đòi tiền “bo”, chèo kéo khách mua hàng giá cao, móc tiền của khách… Đây quả là một hình thức “kinh doanh” và quảng bá hình ảnh rất ấn tượng!

Song cung cấp những hình ảnh hiện rõ khuôn mặt kèm với những lời buộc tội không có bằng chứng cụ thể như vậy liệu có vượt quá chức năng của người làm báo?

Chú thích:
(*) Bài viết trên 24h hiện có dẫn nguồn từ báo Dân Trí, bởi vậy đoạn “Nhóm phóng viên 24h thực hiện” đã được sửa lại thành “24h đăng dẫn”.

BQL talawas blog
30/03/2010

Phản hồi

1 phản hồi (bài “Những người “bán hàng rong” tốt bụng?”)

  1. […] blog Những người “bán hàng rong” tốt bụng?Heinz Schütte – Năm mươi năm sau: Trăm hoa đua nở ở Việt Nam 1954-1960 (6)Những […]

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả