talawas blog

Chuyên mục:

Phỏng vấn blogger Tạ Phong Tần sau vụ bị công an “bắt cóc”

31/03/2010 | 9:54 chiều | Comments Off on Phỏng vấn blogger Tạ Phong Tần sau vụ bị công an “bắt cóc”

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Blogger Tạ Phong Tần trả lời phỏng vấn đài RFA về việc chị bị công an bắt và giam giữ trái phép từ ngày 23/03-26/03/2010. Chị bị bắt khi đang ở nhà một người bạn. Công an khi đó đã xông vào nhà lục lọi đồ đạc, in tất cả những thư cá nhân trong các hộp thư điện tử của Tạ Phong Tần mà không có sự đồng ý của chủ nhân.

Về câu hỏi công an trước đó có gửi giấy mời, giấy cưỡng chế, hay là giấy bắt khẩn cấp không, Tạ Phong Tần cho biết: “Không có bất cứ một cái lệnh nào cả. Không có lệnh bắt giữ, không có lập biên bản bắt giữ, và không có tuyên bố là tôi phạm tội gì.”

Phản đối việc chị bị tạm giữ, blogger Tạ Phong Tần cho rằng chị không làm gì vi phạm pháp luật Việt Nam cả, và pháp luật Việt Nam không hề có quy định nào cấm các công dân Việt Nam không được viết bài cho các tờ báo ở nước ngoài.

Phản hồi

Không có phản hồi (bài “Phỏng vấn blogger Tạ Phong Tần sau vụ bị công an “bắt cóc””)

Comments are closed.

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả