talawas blog

Chuyên mục:

Giới thiệu bài “Phát hiện một bản đồ cổ Việt Nam”

31/03/2009 | 4:47 sáng | 1 phản hồi

Tác giả: talawas

Chuyên mục: Lịch sử
Thẻ: >

Tạp chí Xưa và Nay số 328 tháng 3/2009 có bài “Phát hiện một bản đồ cổ Việt Nam”, đề cập nhiều chi tiết có thể bổ ích cho cuộc thảo luận về vấn đề lãnh thổ, cương vực Việt Nam trong lịch sử. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết này đến độc giả talawas blog (xem bản PDF).

Phản hồi

1 phản hồi (bài “Giới thiệu bài “Phát hiện một bản đồ cổ Việt Nam””)

  1. Hoàng Hưng says:

    Qua Talawas blog tôi xin gửi lời chúc mừng đến nhà nghiên cứu lão thành Nguyễn Đình Đầu, người mà tôi kính trọng qua sự tận tâm đóng góp cho đất nước bằng công trình thật lớn lao mà không cần dựa vào tiền bạc hay sự ưu đãi nào của nhà nước, cũng như qua tiếp xúc cá nhân của tôi với ông khi tôi làm báo Lao Động. Nhà nước cần trân trọng và hỗ trợ những công trình cá nhân, độc lập như thế, đặc biệt về khoa học xã hội nhân văn mà nhà nước lâu nay vẫn quen độc quyền mà hiệu quả rất hạn chế. Có một điều: đề nghị những người viết về công trình của ông Nguyễn Đình Đầu không nên quên nói đến các cộng sự rất đắc lực nhưng rất khiêm tốn của ông, đặc biệt là những người dịch và chú giải văn bản Hán – Nôm, cả trong và ngoài nước.

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả