talawas blog

Chuyên mục:

Thư ngỏ gửi hacker

29/04/2010 | 6:49 sáng | 3 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Thời sự / Spectrum

Trong thư ngỏ “Hacker thân mến” của trang Dòng Chúa Cứu thế Việt Nam, ban quản trị cho biết,

“Chiều ngày 26.04.2010, giờ Việt Nam, website www.dcctvn.net của chúng tôi đã bị các bạn dùng chiêu ddos để hack, tấn công vào các hình ảnh trên website. Theo thống kê của máy chủ cho biết, chỉ trong ngày 26.04, các bạn đã hits trang chúng tôi gần 500.000 lần, tập trung vào truy vấn các hình ảnh trên trang, làm cho việc truy cập của đọc giả bị chậm lại và làm cho nhà cung cấp dịch vụ nghĩ rằng trang của chúng tôi bị lỗi.”

“Các bạn xuất phát từ hai công ty hay gọi là hai tập đoàn cũng không ngoa chuyên về thông tin và truyền thông lớn có trụ sở đặt tại Hà Nội. Chúng tôi hiện đã có IP, và địa chỉ đặt máy tấn công chúng tôi. Chúng tôi cho các bạn xem một chút để tin nha: …

descr: Vietel Corporation…

address: *** Giang *** ****, Ba Dinh

address: Ha Noi

country: VN

phone: +84-4-8461***

fax-no: +84-4-8460***”

Trang Dòng Chúa Cứu thế Việt Nam tuyên bố,

“Và bây giờ các bạn nhớ đây, kể từ nay, bất cứ website của chúng tôi bị ai tấn công thì chúng tôi cũng đều kết tội các bạn, và lúc đó chúng tôi sẽ công khai danh tánh đầy đủ của các bạn thì các bạn đừng hỏi tại sao nhé. Lúc đó chúng tôi cũng khởi kiện các bạn, nhưng không phải với các tòa án của Việt Nam đâu, mà là Tổ chức thương mại thế giới (WTO). Hình như các bạn đang tận dụng cơ chế của WTO để mở rộng hoạt động kinh doanh của các bạn qua Mỹ, Âu Châu và nhiều nước khác nữa phải không?”

Phản hồi

3 phản hồi (bài “Thư ngỏ gửi hacker”)

 1. vantruong nói:

  viettel.com.vn is one of the top 100000 sites in the world, hề hề hề.
  Ai cũng đều biết viettel là tập đoàn làm ăn trên lãnh vực viễn thông của “quân đội” “nhân dân” “anh hùng”, thế thì trong ba thứ này phần nào là thủ phạm mang “mặt chuột” “đầu trộm” “đuôi cướp” đây?
  Cũng cần có lúc phải khẽ vào tay bọn khôn nhà dại chợ cực kỳ ngu xuẩn này.

 2. xuanviet nói:

  role: VIETEL IPADMIN GROUP
  address: 1 Giang Van Minh, Ba Dinh
  address: Ha Noi
  country: VN
  phone: +84-4-8461453
  fax-no: +84-4-8460486
  e-mail: noc@viettel.com.vn
  Viettel là tập đoàn viễn thông của quân đội.

  * Trụ sở giao dịch: Số 1, Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba đình, Hà nội .
  * Điện thoại: 04. 62556789
  * Fax: 04. 62996789
  * Email: gopy@viettel.com.vn
  * Website: http://www.viettel.com.vn
  * Tên cơ quan sáng lập: Bộ Quốc phòng

 3. le tri nói:

  Chính Vietel là “đại ca” của các tay hacker với chuyên môn: phá hoại các trang mạng. Các “đại ca” hãy lên tiếng thanh minh để bảo toàn “thương hiệu”. Nếu tiếp tục im lặng các “đại ca” sẽ bị bêu xấu là một lũ phá hoại.

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả