talawas blog

Chuyên mục:

Tiếp tục dư luận về vụ Nghi Sơn – Thanh Hoá

29/05/2010 | 1:56 chiều | 2 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Thời sự / Spectrum

So sánh việc báo chí lề phải đồng loạt im lặng trước cái chết của em Lê Xuân Dũng – 12 tuổi trong vụ công an sử dụng súng giải toả dân ở Nghi Sơn, Thanh Hoá, và đồng loạt ca tụng công an nhanh chóng phá án và bắt được thủ phạm chặt đầu con gái một cựu công an, blogger Người Buôn Gió viết,

“Đáng buồn khi thấy ngành công an nỗ lực, nhanh chóng làm án vụ chết người này nhanh như vậy mà vụ chết người ở Nghi Sơn- Thanh Hóa đến giờ chưa thấy có tin tức gì rõ ràng ngoài bản kết luận mơ hồ của Công An Thành Phố Thanh Hóa. Đã thế một số báo còn tự gỡ bài đưa tin về vụ cháu bé Lê Xuân Dũng bị tử vong do đạn công an như  vietnamnet.vn, dantri.com xuống biệt tăm không còn dâu vết.

Một vụ án có người bị chết, thương nặng dù là tai nạn giao thông đi nữa còn phải có người bị liên can, trách nhiệm có tang vật, phương tiện. Vậy mà vụ này người chết rõ ràng do đạn của công an lại lăng yên chờ kết quả điều tra, đáng ra phải công bố tên tuổi người cầm súng, kết quả xử lý tạm thời, tang vật xử lý thế nào. Chẳng lẽ đây là vụ án ‘’nhạy cảm’’ liên quan đến an ninh quốc gia cho nên mọi việc chưa thể công bố rõ ràng trong lúc điều tra.”

Trong bài “Một bức hình có giá trị nghìn lời” về vụ giải toả đẫm máu này, tác giả Nguyên Đình nhận xét,

“Trong vụ Nghi Sơn, bức hình sau đây cho thấy hình ảnh một viên công an đang lôi một nạn nhân (anh Lê Hữu Nam bị trúng đạn) lên sàn chiếc xe thùng công vụ của công an giao thông trong khi anh đã bị thương nặng. Thật là một hình ảnh man rợ, mà người xem phải rỏ máu con tim!”

Phản hồi

2 phản hồi (bài “Tiếp tục dư luận về vụ Nghi Sơn – Thanh Hoá”)

 1. Nhuoc Bang nói:

  Cảnh giết người để “giải phóng mặt bằng” gây chấn thương dân tộc này chỉ là một kết quả ắt phải đến của thảm họa Cộng sản.
  - “Giải phóng miền Nam” ư, cũng là giải phóng mặt bằng toàn miền Nam để chủ nghĩa Cộng sản mở rộng kinh doanh.
  - Khi các đại gia Trung Nam Hải đã mua đứt mảnh đất chữ S làm quận huyện, thì sẽ có sự “giải phóng mặt bằng” bằng vũ lực trên toàn cõi Việt, và thân phận mỗi người dân Việt lúc ấy cũng không khác gì cháu Dũng 12 tuổi này. Bộ Công an hay Bộ Chính trị cũng như nhân viên Công an kia, một tên đánh thuê cho chủ TƯ BẢN kếch xù không hơn không kém.
  - Quốc tế Cộng sản đã đặt chương trình “giải phóng” toàn thế giới, ấy là “giải phóng mặt bằng” toàn cầu, san bằng trái đất để xây lâu đài Cộng sản, dân nghèo và dân lương thiện sống sót sẽ bị đẩy vào rừng như loài thú hoang, sau khi đã bị NHÂN DANH và vắt kiệt sức lực.
  Nhưng kế hoạch GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG toàn cầu ấy đã thất bại nhục nhã, bởi sức tự vệ của loài người.
  Chỉ một vài dân tộc còn kém văn minh, chậm chân, đang bị túm lại, kề dao vào cổ làm con tin, trong đó có Việt Nam.
  - Chủ thuyết GIẢI PHÓNG nhân loại đầy ảo tưởng, ngu dốt có tên Mác-Lê thực chất là sự “GIẢI PHÓNG THÚ TÍNH”. Nếu kế hoạch “giải phóng mặt bằng” toàn cầu của Cộng sản mà thành công thì cái “mặt bằng giải phóng” ấy sẽ là mặt bằng thú vật, tầng dưới là “mặt bằng” nô lệ lầm than, tầng trên là “mặt bằng” cực kỳ sa hoa nhưng điên loạn của loài thú nhân hình cao cấp.
  – Chủ thuyết Mác-Lê ảo tưởng, ngu độn, bạo tàn giống hệt chủ nghĩa Hitler, chỉ khác ở chỗ nó được trộn thêm CHẤT NGỌT và MA TÚY nên thâm nhập sâu hơn, nhiều người tự nguyện nuốt vào, và sự đảo thải cũng gian khổ hơn.
  Giải phóng mặt bằng…bằng súng !
  Giải phóng mặt Pằng…Pằng súng !
  Pằng ! Pằng !

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả