talawas blog

Chuyên mục:

Lê Thị Công Nhân lại bị công an tạm giữ

30/05/2010 | 6:26 sáng | 2 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Thời sự / Spectrum

Theo Người Việt, vào ngày 28/05/2010 Luật sư Lê Thị Công Nhân một lần nữa lại bị công an sách nhiễu, tạm giữ và tra khảo trong vòng hơn 5 tiếng.

Trang blog FreeLeCongDinh cho biết Lê Thị Công Nhân đã bị 6 viên An ninh thô bạo bẻ tay và “lôi xềnh xệch trên mặt đất“ trước sự chứng kiến của đông đảo người dân. Công Nhân đã kể lại những chi tiết của sự việc như sau:

“Họ bảo mình đi theo họ, mình không chịu đi. Thế là nói một lúc, cả 5, 6 người đồng thanh lao vào túm chặt mình lôi đi. Mình gào khóc ầm ĩ vì uất ức không chịu được, mình dãy dụa khiến bàn ghế lật tung… Họ kéo mình ra xe, lôi dốc đầu xuống đất xềnh xệch như một con vật vậy đó! Lúc tống vào xe còn đè mình nằm xuống để không ai nhìn!“

Bài viết cho biết khi Lê Thị Công Nhân bị tạm giữ, cả nhóm công an vây quanh hăm dọa, la lối đồng thời họ còn vu khống cho chị  tội “hành hung người khác”, và trong suốt mấy tiếng đồng hồ, chị liên tục phải chịu đựng những hành vi chửi bới, xúc phạm nhân phẩm một cách nặng nề.

Giới quan sát cho rằng gần đây công an an ninh Việt Nam thường áp dụng chính sách bắt người vài giờ, hoặc dài hơn thì vài ngày, rồi thả ra mà không truy tố, không xét xử nhằm khủng bố tinh thần đương sự và gia đình.

Phản hồi

2 phản hồi (bài “Lê Thị Công Nhân lại bị công an tạm giữ”)

 1. Hoà Nguyễn nói:

  Việt Nam tiếp tục quấy nhiễu các nhà tranh đấu dân chủ trong nước:

  1/ Luật sư Lê Thị Công Nhân lại bị tạm giữ
  Trân Văn, thông tín viên RFA

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Lawyer-le-thi-cong-nhan-was-hold-in-custody-tvan-05302010092802.html

  2/Báo Công An Thành Phố tố cáo LS Lê Trần Luật là kẻ lừa tình, lừa tiền …
  Quỳnh Như, phóng viên RFA
  2010-05-30
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Interview-with-lawyer-le-tran-luat-related-to-a-recent-article-about-him-on-cong-an-ho-chi-minh-city-qnhu-05302010125750.html

  3/ Nhà dân chủ Tạ Phong Tần lại gặp rắc rối
  Thanh Quang, phóng viên RFA
  2010-06-01

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Dissident-ta-phong-tan-in-trouble-again-TQuang-06012010095914.html

 2. Nguyễn Việt nói:

  Tôi mới vừa gặp Công Nhân trong tuần trước. Công Nhân là một cô gái yếu đuối, mang trong nguời hai ba căn bệnh, rất dễ thương và cũng dễ xúc động. Vậy mà từ hơn bốn năm qua cô đã chấp nhận và vượt qua mọi hành hạ đê hèn về tinh thần và thể xác.

  Theo cô kể thì các nhân viên công an hôm qua đã dùng các thủ đoạn võ thuật để điểm huyệt cô, khiến cả hai tay và bả vai tê nhức cho đên tận ngày hôm sau. CA làm tất cả những việc đó chỉ vì họ không muốn cho cô tiếp xúc hai nguời bạn Mỹ.

  Xem thêm: http://danluan.org/node/5185#comment-15078

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả