talawas blog

Chuyên mục:

Về bằng tiến sĩ trường đại học Nam Thái Bình Dương

28/06/2010 | 5:01 sáng | Comments Off on Về bằng tiến sĩ trường đại học Nam Thái Bình Dương

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Vào ngày 16.06.2010, báo Sài Gòn Tiếp thị đưa tin về việc ông giám đốc sở Văn hóa- Thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ đã được cấp bằng tiến sĩ trường đại học Nam Thái Bình Dương (Southern Pacific University, Mỹ), mặc dù ông không thông thạo tiếng Anh.

Qua tìm hiểu GS Nguyễn Văn Tuấn phát hiện rằng bằng tiến sĩ do trường Southern Pacific University cấp được xếp vào loại bằng “dỏm” không được công nhận tại Mỹ.

Theo dòng sự kiện trên RFA đăng bài viết của thông tín viên Trân Văn (phần một, phần hai) phản ánh tình trạng công chức Việt Nam thi đua làm bằng tiến sĩ và đề án đào tạo 20.000 tiến sĩ của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam.

Mới đây ông giám đốc sở Văn hóa- Thể thao và du lịch tỉnh Phú Thọ đã tìm tới VietNamNet để làm sáng tỏ một số thông tin về cá nhân ông và về vụ việc liên quan tới bằng tiến sĩ trên. Trao đổi với phóng viên VietNamNet ông cho biết ông đã không may và bởi không xác định đầy đủ thông tin nên ông phải chịu thiệt thòi khi được cấp bằng “dỏm”.

Phản hồi

Không có phản hồi (bài “Về bằng tiến sĩ trường đại học Nam Thái Bình Dương”)

Comments are closed.

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả