talawas blog

Chuyên mục:

Sau loạt bài chống tiêu cực tại Đà Lạt: Phóng viên báo Tiền Phong bị đe dọa

30/07/2010 | 4:12 sáng | 1 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Thời sự / Spectrum

Phóng viên báo Tiền Phong Hà Phan nhận được những lời đe dọa xâm hại tới gia đình sau loạt bài điều tra, bình luận (bài 1, bài 2, bài 3) về những tiêu cực và bất cập trong việc phát triển ồ ạt các dự án du lịch, thủy điện nhỏ, sân golf ở Đà Lạt, dẫn tới việc phá hủy môi trường và cảnh quan tại khu vực này.

Báo Tiền Phong cho biết những bài viết của phóng viên Hà Phan đã nêu đích danh một số quan chức, doanh nhân đã có những hành vi “bôi trơn”, mua bán dự án và có dấu hiệu vi phạm pháp luật, và cho rằng những lời đe dọa trên rõ ràng có liên quan tới bài viết trên mặt báo của tác giả Hà Phan.

Ngoài những bài viết trên báo Tiền Phong, gần đây phóng viên báo VietNamNet, Vietnam+Người Lao Động cũng phản ánh việc chặt phá rừng thông và phát triển du lịch thái quá tại Đà Lạt đã khiến những di tích, thắng cảnh có nguy cơ trở thành phế tích khi không còn bản sắc riêng.

Phản hồi

1 phản hồi (bài “Sau loạt bài chống tiêu cực tại Đà Lạt: Phóng viên báo Tiền Phong bị đe dọa”)

  1. [...] - Sau loạt bài chống tiêu cực tại Đà Lạt: Phóng viên báo Tiền Phong bị đe dọa (talawas) Phóng viên báo Tiền Phong Hà Phan nhận được những lời đe dọa xâm [...]

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả