talawas blog

Chuyên mục:

Tiếp tục vụ việc tại Bắc Giang

07/08/2010 | 12:57 sáng | 4 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Theo Dân Trí, “Phó giám đốc CA tỉnh Bắc Giang, ông Dương Ngọc Sáu cho biết, liên quan đến vụ anh Nguyễn Văn Khương bị chết, công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 chiến sĩ” và Viện Kiểm sát tỉnh đã “phê chuẩn lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thế Nghiệp (SN 1985), nguyên thiếu úy CA thuộc đội CSĐT TP về TTXH CA huyện Tân Yên về hành vi làm chết người trong khi thi hành công vụ.”

Cũng theo nguồn tin của Dân Trí, “trong quá trình giải quyết vụ việc tại trụ sở CA huyện Tân Yên, anh Khương đã bị đánh và chết khi trên đường đưa đi cấp cứu.”

Trong tường thuật họp báo của công an tỉnh Bắc Giang trên VN Express, ngoài Nguyễn Thế Nghiệp, ba công an bị đình chỉ công tác là Ngô Văn Đỗ, Hoàng Văn Thái, và Diêm Đăng Quyết.

Phó Giám đốc công an tỉnh Đại tá Dương Ngọc Sáu tuyên bố công an Bắc Giang

“có cơ sở xác định thiếu úy Nghiệp đã có hành vi lôi đẩy anh Khương vào phòng làm việc. Viện Khoa học hình sự kết luận nạn nhân chết do tụ máu màng mềm, cơ chế hình thành dấu vết do tổn thương tụ máu dưới da thái dương, do vật tày tác động trực tiếp gây nên”.

Quyết định khởi tố Nguyễn Thế Nghiệp diễn ra chỉ hai ngày sau khi con trai Nông Đức Mạnh là Nông Quốc Tuấn lên làm bí thư tỉnh ủy Bắc Giang. Về sự kiện này, blog Free Lê Công Định có bài bình luận với tựa đề “Con đường hoạn lộ của Thái tử họ Nông”.

Phản hồi

4 phản hồi (bài “Tiếp tục vụ việc tại Bắc Giang”)

 1. […] việc trên làm liên tưởng tới nghi án vụ công an đánh chết một thanh niên trẻ tuổi tại Bắc Giang vào cuối tháng 7/2010, và tiếp tục dấy lên những tiếng chuông báo động về […]

 2. […] việc trên làm liên tưởng tới nghi án vụ công an đánh chết một thanh niên trẻ tuổi tại Bắc Giang vào cuối tháng 7/2010, và tiếp tục dấy lên những tiếng chuông báo động về […]

 3. Phùng Tường Vân says:

  Đồng Dao Mới
  (Thế trận Bắc Giang)

  Con “nông” toan thịt con “cò”,
  Làm thang danh vọng lò mò bước lên .
  Chẳng con nào vị dân hèn
  “Cò” lui một bước chẳng yên được nào.
  Nhà “nông” đức nhỏ vị cao
  Lấy “cò” thí mạng họa vào chẳng xa
  Đừng mong cậy thế ông, cha
  Xác khô nằm đó thế gia còn gì
  Nhà “nông” kia quá tham si
  Họa diệt gia tới là đi …pháp trường
  Gương “Ceausescu” tưởng đã rõ ràng
  Tổng Na-Rì ấy khôn hồn về đi .

 4. Trần Kinh Kha says:

  Hôm nay, chúng ta phán xét lại lịch sử về Hồ Chí Minh, về 1968, 1975, về Cải cách ruộng đất, về thời bao cấp và về Đảng Cộng Sản …

  Thì những vụ án như thế này, rồi cũng đến phiên nó sẽ được lịch sử phán xét lại.

  Chức năng của lịch sử là gì ? Chỉ có hai chức năng : ghi nhận để trở thành nhân chứng của thời gian đó và phán xét lại những gì đã xảy ra của thời gian đó.

  Tuy nhiên, tạo hóa trêu ngươi, thực tế luôn chứng minh : những gì mà lịch sử phán xét là những gì mà lịch sử bằng bánh xe của nó sẽ nghiền nát những chủ thể trong thời gian đó.

  Dù ngày mai anh không còn là con người, dù ngày mai anh dối lòng mình hay dù ngày mai anh đã thành tâm sám hối thì lịch sử khi đã phán xét sẽ không bao giờ tha thứ cho anh.

  Nếu lịch sử học được hay có được sự tha thứ khi phán xét thì thế gian này không còn nhà chùa, hay giáo đường.

  Hãy đợi đấy ! Bắc Giang, Hà Giang và còn nhiều tỉnh thành khác.

  Lịch sử sẽ “phán xét” tất cả lũ các người !

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả