talawas blog

Chuyên mục:

Cảnh sát mặc thường phục bắn người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

10/08/2010 | 5:37 sáng | 3 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Theo VnExpress, vào tối 6/8/2010 cô Hoàng Thị Trà và bạn trai (trú tại Thái Nguyên) đi chơi bằng xe máy không đội mũ bảo hiểm. Khi bị hai người mặc thường phục đuổi theo, họ nghĩ là người xấu nên phóng xe bỏ chạy. Hai người mặc thường phục truy đuổi và bắn súng chỉ thiên cảnh cáo. Khi xe của cô Hoàng Thị Trà và bạn trai bị chặn lại, một trong hai người mặc thường phục rút súng dí vào đùi trái của Trà và nhả đạn.

Sau khi sự việc xảy ra hai người mặc thường phục đưa Trà vào bệnh viện cấp cứu. Trả lời phóng viên VnExpress vào ngày 9/8/2010, Trưởng công an thành phố Thái Nguyên xác nhận hai cán bộ công an của thành phố có liên quan đến vụ việc, song từ chối trả lời thêm vì vụ việc công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra.

Sự việc trên làm liên tưởng tới nghi án vụ công an đánh chết một thanh niên trẻ tuổi tại Bắc Giang vào cuối tháng 7/2010, và tiếp tục dấy lên những tiếng chuông báo động về tính chuyên nghiệp và đạo đức của cán bộ công an Việt Nam.

Phản hồi

3 phản hồi (bài “Cảnh sát mặc thường phục bắn người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm”)

 1. noileo says:

  Xin quý vị, có ai hiểu, làm ơn giải thích giùm, viẹc cưỡng hành & áp dụng “luật pháp” trong vấn đề “đội mũ bảo hiểm”, đã được hướng dẫn thế nào & có ý nghĩa quan trọng thế nào trong hàng ngũ công an VN xã nghĩa, để đến nỗi những viên công an VN xã nghĩa, người thay mặt luật pháp, thi hành luật pháp, bảo vệ luật pháp…, có thể ngang nhiên hành động bạo lực phi pháp tàn ác đến như vậy!?

  Đây không phải là lần đầu tiên, không phải là lần thứ nhì…, có những bản tin về hành động bạo lực & phi pháp của công an cộng sản VN, cố tình & ngang nhiên, gây thương tật & chết chóc cho người dân trong vấn đề “không đội mũ bảo hiểm”!

  Việc một người lái xe 2 bánh không đội mũ bảo hiểm, thì gây nguy hiểm thế nào cho an ninh quốc gia & cho an ninh công cộng, có thể gây thương tật cho ai, ngoài cá nhân đương sự, đến nỗi ngay cả những viên công an, dù đang mặc thường phục, khi phát hiện, phải ruợt đuổi, bắn bỏ, y như gặp một vụ cuớp cuả giết người đang diễn ra vậy…!?

  Người ta, dù có là kẻ phạm pháp thế nào, huống hồ chỉ là một người dân lái xe vi phạm luật giao thông, đã dừng lại, đã đầu hàng công an, mà đây là công an mặc thường phục, tất người dân không thể bị khép tội cưỡng lại lệnh công an, mà công an còn cố tình dí súng vào đùi người ta, cố tình bắn cho người dân gẫy xương…

  Ngay cả ngoài chiến trưòng đầy sắt máu & chết chóc, cũng chả mấy ai xử sự như vậy!

  Tôi nghe nói nhiều về sự độc ác & tànn nhẫn của cộng sản, nghe nói nhiều về thuộc tính của con người mới xã hội chủ nghĩa, nhung vẫn không hiểu nổi, không thể giải thích đuọc vì đâu một người Việt Nam lại có thể xử sự với một con người như vậy!?

  Vì đâu, với động lực nào, một người Việt Nam có thể xử sự với một người Việt Nam như vậy?

  Tại sao một người VN có thể có cái thú tính ấy, nếu có thể gọi đó là thú tính mà không sợ xúc phạm đến loài vật!

 2. Lê Quốc Trinh says:

  AN TOÀN MŨ BẢO HIỂM

  Khủng khiếp thật ! Bây giờ tôi mới hiểu “không đội mũ bảo hiểm nguy hiểm đến chừng nào”, chưa hiểu tai nạn giao thông liên hệ tính mạng ra sao, nhưng trước mắt đã thấy hai mạng bị kết liễu một cách thảm hại: một mạng bị công an đánh nhừ tử cho đến chết, một mạng bị công an bắn gãy chân, nằm nhà thương chưa tỉnh. Nói có sách, mách có chứng đàng hoàng nhe bà con. Tôi không hề tuyên truyền phản động chống đối Nhà Nước đâu đấy!

  Điệu này nếu có về VN chơi thăm gia đình, bà con cô bác nhớ đội mũ bảo hiểm suốt ngày, suốt đêm đấy, đi ngủ cũng đội, đi cầu cũng mang, cả khi làm “chuyện ấy” cũng đưng nên bỏ xuống, và nhớ cài dây cho chắc đấy. Hở ra là có thế bị các chú công an “đoàng” cho một phát là oan gia, hết mong gặp lại vợ con.

  Nhưng tôi hãy còn thắc mắc hỏi nhỏ bà con: Có ai chứng kiến người lái xe đội mũ bảo hiểm bị công an bắn bao giờ chưa ? Chưa bao giờ, chứng tỏ luật lệ đi đường ở Việt Nam nghiêm nhặt vô cùng, bây giờ không cần giấy phạt chi ráo, bỏ mũ xuống là “bắn” thế thôi. KỶ LUẬT SẮT THÉP!

  Đề nghị Bộ Ngoại Giao nên ghi chú lên hồ sơ VISA của tất cả Việt kiều hay du khách đến Việt Nam tuyệt đối phải đội mũ bảo hiểm bất cứ lúc nào, coi như bùa hộ mạng, Nhà Nước VN không bảo toàn tính mạng cho những ai quên đội mũ bảo hiểm.

 3. […] 12:55 – Cảnh sát mặc thường phục bắn người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiể… (talawas)  […]

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả