talawas blog

Chuyên mục:

Thày giáo Đỗ Việt Khoa: Khởi kiện báo Công an Nhân dân và An ninh Thế giới của thiếu tướng Hữu Ước

18/08/2010 | 6:32 chiều | 3 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa sinh năm 1968, nổi tiếng qua việc chống tiêu cực trong ngành giáo dục tại Hà Tây năm 2006, được Bộ GD-ĐT cấp bằng khen và được dư luận rộng rãi biết đến trong chương trình truyền hình “Người đương thời”. Năm 2007, ông tự ứng cử vào Quốc hội. Năm 2008, ông bị hành hung, cướp máy ảnh. Từ tháng Bảy năm nay, 2010, ông xin nghỉ việc vì thất vọng trước hiện trạng giáo dục và những tố cáo của ông chỉ rơi vào im lặng, còn bản thân ông bị trù dập, như ông cho biết trên BBC Việt ngữ.

Mới đây, trên blog cá nhân của mình, ông công bố đơn tố cáo gửi đến báo Công an Nhân dânAn ninh Thế giới về việc báo này đưa thông tin bịa đặt, sai sự thật về ông và yêu cầu:

“Nghiêm khắc xử lý đối với các phóng viên vì những vi phạm nêu trên, thông báo trên báo chí, thông báo cho tôi bằng văn bản về những biện pháp đã xử lý theo luật báo chí. Nếu các ông không giải quyết, tôi sẽ khởi kiện báo ra tòa án.”

Phản hồi

3 phản hồi (bài “Thày giáo Đỗ Việt Khoa: Khởi kiện báo Công an Nhân dân và An ninh Thế giới của thiếu tướng Hữu Ước”)

 1. […] Thày giáo Đỗ Việt Khoa: Khởi kiện báo Công an Nhân dân và An ninh Thế giới của…  (talawas.org) […]

 2. […] THẦY GIÁO ĐỖ VIỆT KHOA KHỞI KIỆN BÁO CAND VÌ THÔNG TIN SAI SỰ THẬT Bởi ngoclinhvugia Thày giáo Đỗ Việt Khoa: Khởi kiện báo Công an Nhân dân và An ninh Thế giới của… […]

 3. Trung Nu Hoang says:

  Thầy giáo KHOA bạo gan thật! Mạnh miệng như nhà văn Trần Mạnh Hảo – to mồm như nhà thơ Bùi Minh Quốc mà còn bị ông Thiếu Tướng H.Ư – TBT của tờ An Ninh Thế giới trấn áp ngay trước hàng trăm nhà văn, nhà thơ khắp nước trong ĐH của cái gọi là Nhà Văn VN vừa qua ở HàNội, thử hỏi thầy giáo Khoa gan bao lớn, mật bao to mà dám vọc dế ngựa như thế nhỉ? Làm thầy giáo mà .. thiếu lễ, không biết “tháo giầy” khép nép trước đại quan cách mạng; tệ hơn nữa, một nhà giáo đã “mất dạy” – xin hiểu cho là không còn đi dạy – thì càng phải biết thân biết thế của mình thuộc hàng tôm tép, mà liệu mình đấy. Không khéo đi ra đường bị xe tông bỏ mạng cùi, có khi lái xe máy nổ quên mũ bảo hiểm bị đưa vào đồn rồi “bị xô đẩy” đến chết tốt, hoặc bị CA rượt đuổi rồi bị súng cướp cò, nổ ngay nát đùi …. thì khốn khổ cho vợ con thầy lắm đấy nhé!
  Tuy nói thế, trong thâm tâm tôi cũng bội phục tính ngay thẳng, can cường của thầy lắm đó. Thử hỏi, toàn dân Việt ta nếu ai nấy cũng đều LO SỢ thế này, thế nọ thì đất nước ta rồi sẽ ra sao chứ ? Rõ ràng nhất là dân tộc biến thành một bầy cừu, đất nước chẳng mấy chốc sẽ biến thành quận huyện của Tàu, trở lại 1000 năm đô hộ thời Đông Hán xa xưa trong lịch sử.

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả