talawas blog

Chuyên mục:

Vai trò của Nông Đức Hải trong vụ án xe Lexus

19/08/2010 | 1:07 chiều | 4 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Thời sự / Spectrum

Blog Free Lê Công Định khởi đăng loạt bài bốn kỳ phân tích những mâu thuẫn và những tình tiết chưa được làm sáng tỏ trong vụ án giết người trên xe Lexus xôn xao dư luận trong nước hồi tháng Hai năm ngoái.

Đặt câu hỏi về vai trò của Nông Đức Hải, người yêu mới của nữ sinh Vũ Thị Kim Anh trong vụ án này, tác giả cho biết,

“Để làm rõ thêm về quan hệ của Vũ Kim Anh và Nông Đức Hải, trong bài báo “Nữ sinh giết người trên xe Lexus qua lời kể của người thân”, ngày 24/2/2009, trên VNexpress, mẹ của Kim Anh đã cho biết “thời gian gần đây, Kim Anh có người yêu. Gia đình nhà trai ngỏ ý xin cưới và gia đình Kim Anh đã đồng ý và đề nghị chờ cô thi tốt nghiệp xong [2].  Do đó, đối với gia đình của Kim Anh, nhà họ Nông trở thành thân thiết và ông Hải được coi như người nhà.  Thời gian tổ chức cưới cũng đã gần kề, Kim Anh đang học năm thứ 4, chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp.  Đây là một “vinh dự” (đến giờ thì thành tai hoạ) cho nhà họ Vũ vì Nông Đức Hải là con trai lớn của ông Nông Quốc Tuấn, cháu dâu tương lai của TBT Nông Đức Mạnh!  Hai anh em Nông Đức Hải, Nông Đức Dũng nổi tiếng trong giới đại gia ăn chơi trẻ tuổi của Hà thành, được tặng danh hiệu là những người “nghe tên hiểu liền”!

Vì sự liên hệ đến những nhân vật lớn này mà vụ án cuộc tình tay ba: Nông Đức Hải – Vũ Kim Anh – Nguyễn Tiến Chính đã được truyền thông lề phải và các cơ quan luật pháp cố tình bôi bỏ vế đầu chỉ còn là vụ án của hai người Vũ Kim Anh – Nguyễn Tiến Chính!”

Theo phần 2 của loạt bài này,

“Ngay từ khi vụ án xảy, ngày 14/2, vì đây là cái chết của một cựu cán bộ công an Cao Bằng và một giám đốc doanh thương lớn và xảy ra ngay tại ngã tư Kim Mã – Vạn Bảo, trong khu vực của ngoại giao đoàn nên sức ép giải quyết vụ án rất nặng nề.  Sở Công An Hà Nội đã chuyên án điều tra và điều động hơn 150 cán bộ và chiến sỹ công an vào cuộc. Cái chết đầy bí ẩn với cách giết người, phi tang dấu vết như một sát thủ chuyên nghiệp đã lôi cuốn ban chuyên án và báo chí đưa sự hiếu kỳ của dân Hà Nội lên cao độ.  Suốt 5 ngày từ 14/2 đến 19/2, các báo tại thủ đô đều chạy tít về vụ án bí hiểm này.”

Phản hồi

4 phản hồi (bài “Vai trò của Nông Đức Hải trong vụ án xe Lexus”)

 1. [...] VAI TRÒ của NÔNG ĐỨC HẢI trong VỤ ÁN XE LEXUS Bởi ngoclinhvugia Vai trò của Nông Đức Hải trong vụ án xe Lexus [...]

 2. Nguyễn Đăng Thường nói:

  Đây là một đề tài “siêu đẳng” để cho một nhà thám tử VN “hard-boiled” kiểu Philip Marlowe của Raymond Chandler hay Sam Spade của Dashiell Hammett “điều tra” tìm ra đầu dây mối nhợ, phanh phui và châm biếm trong một tác phẩm phản ánh xã hội đương thời.

  Xã hội VN hiện nay là môi trường lý tưởng để viết nhưng cuốn truyện “tiểu thuyết đen”. Các nhà văn trong nước còn chờ đợi gì nữa? Xã hội miền Nam-Sài Gòn trước 75, về mặc tiêu cực nếu so với hiện tại thì chỉ bằng một phần mười hay ít hơn. Tuy vậy, đã có những tác phẩm hiện thực của Chu Tử, và những “Chú Tư Cầu”, những “Loan mắt nhung”, những “Nguyệt đồng Xoài”, những “Kinh nước đen”.

  Thời thực dân đã có những Nghị Hách, Xuân tóc đỏ, Chí Phèo. Chẳng lẽ văn chương/văn học đương đại VN phải dừng chân nghỉ hưu vĩnh viễn sau các tác phẩm của Nguyễn Huy Thiệp, Trần Mạnh Hảo, Dương Thu Hương, Phạm Thị Hoài hay sao?

 3. Phùng Tường Vân nói:

  Kiện Củ Khoai

  Ta con ông Tuấn cháu ông Mành
  Lêu lổng từ xưa vốn nổi danh
  Tiền bạc mặc cho ông, bố kiếm
  Ngắn ngày ta phải hưởng cho nhanh
  Mạng người xứ sở coi như ngóe
  “Bà cố” ngày xưa xác vất quanh
  Ông thách đứa nào dám mở lại
  Hồ sơ “Nữ sát thủ” Kim Anh.

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả