talawas blog

Chuyên mục:

Trần Hoài Thư – Thư Ấn Quán và phương pháp Book-On-Demand với 4 tác phẩm giới thiệu những người viết miền Nam trước 1975

07/09/2010 | 3:25 sáng | Comments Off on Trần Hoài Thư – Thư Ấn Quán và phương pháp Book-On-Demand với 4 tác phẩm giới thiệu những người viết miền Nam trước 1975

Tác giả: Trần Hoài Thư

Chuyên mục: Văn học - Nghệ thuật
Thẻ:

Chỉ trong tháng 8 năm 2010, cơ sở Thư Ấn Quán và tạp chí Thư Quán Bản Thảo tại Hoa Kỳ đã tung ra 4 tác phẩm mới dưới hình thức “Book-On-Demand” và “Chỉ tặng khi có yêu cầu”. Lợi điểm của phương pháp này là giúp nhà xuất bản khỏi bối rối về số lượng sách bị tồn trữ, tránh nạn tin tặc, không phổ biến tác phẩm bừa bãi, chỉ in theo yêu cầu. Ngoài ra nó còn giúp cho người đọc có thể giữ gìn tác phẩm được lâu dài trong tủ sách gia đình.

Sau đây là 4 tác phẩm, cùng một chủ đề: Giới thiệu những người viết miền Nam trước 1975.

1. Truyện ngắn Lê Văn Thiện trước 1975, in lại hai tập truyện Một cách buồn phiền do Văn xuất bản năm 1969 và Sao không như ngày xưa do Côi Sơn xuất bản năm 1971. Bìa do họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi vẽ và trình bày. Sách dày 210 trang.

2. Trang sách và những giấc mơ bay tập I của Nguyễn Lệ Uyên, viết về những tác giả/tác phẩm miền Nam: Võ Hồng, Y Uyên, Hoài Khanh, Từ Thế Mộng, Nguyễn Bắc Sơn, Phạm Ngọc Lư, Khuất Đẩu, Vũ Hữu Định, Lê Văn Trung, Kiều Mỹ Duyên, Trần Hoài Thư, Linh Phương, Lâm Anh, Lê Văn Thiện, Lữ Quỳnh, Nguyên Minh, Lữ Kiều. Sách dày 210 trang.

3. Chân dung tự vẽ, tập truyện của Nguyễn Lệ Uyên. Bìa của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi. Gồm những truyện mới nhất của một cây bút rất quen thuộc trước và sau 1975. Sách dày 210 trang.

4. Thơ từ cõi nhiễu nhương. Tập I. Dày 456 trang. Tập họp những bài viết đã đăng trên tạp chí Thư Quán Bản Thảo về các nhà thơ miền Nam: Hoài Khanh, Hoàng Xuân Sơn, Lâm Anh, Lê Văn Trung, Linh Phương, Lữ Quỳnh, Nguyễn Bắc Sơn, Nguyễn Nho Sa Mạc, Phạm Cao Hoàng, Phạm Ngọc Lư, Phan Nhự Thức, Thành Tôn, Trần Dzạ Lữ, Trần Hoài Thư, Trần Kiêu bạt, Trần Phù Thế, Trần Văn Sơn, Từ Thế Mộng, Vũ Hữu Định.

Qua những người viết:
Đặng Tiến, Nguyễn Lệ Uyên, Phong Nhã Trần Phong Giao, Khuất Đẩu, Trần Văn Nam, Lê Văn Trung, Luân Hoán, Nguyễn Liệu, Nguyễn Vy Khanh, Trần Doãn Nho, Đỗ Hồng Ngọc, Phạm Văn Nhàn, Cao Vị Khanh, Nguyễn Cát Đông, Trần Hoài Thư, Cao Thoại Châu, Lương Thư Trung…
Các sách trên chỉ in tặng khi có yêu cầu. Muốn có sách xin gởi tem cước phí tượng trưng về:
Thư Ấn Quán, POBox 58 South Bound Brook, NJ 08880
Email: tranhoaithu@yahoo.com

Phản hồi

Không có phản hồi (bài “Trần Hoài Thư – Thư Ấn Quán và phương pháp Book-On-Demand với 4 tác phẩm giới thiệu những người viết miền Nam trước 1975”)

Comments are closed.

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả