talawas blog

Chuyên mục:

Phó Tổng thư ký báo Tiền Phong bị bắt

14/10/2010 | 3:30 chiều | 3 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Theo Dân Việt,

“Ngày 14-10, nguồn tin riêng của báo NTNN cho biết, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa bắt quả tang nhà báo Hà Phan, Phó Tổng Thư ký Tòa soạn báo Tiền Phong nhận 220 triệu đồng từ một công ty con của Tập đoàn Tân Tạo.”

Cùng ngày, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét trụ sở cơ quan làm việc là Văn phòng đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3.

Trang Anh Ba Sàm link vụ này với hai bài báo Tiền Phong đăng gần đây

Về hai siêu dự án của Tập đoàn Tân Tạo tại Kiên Giang” & “Các siêu dự án của hai siêu tập đoàn và những dấu hỏi” và đặt vấn đề, Rõ ràng đằng sau sự nổi lên ghê gớm của đại gia nầy là những dấu hỏi cực lớn.”

Theo Việt Nam Net (được đăng lại trên Dân Làm Báo),

“Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, sau khi bài báo đăng tải, nhà báo Phan Hà Bình đã nhiều lần trực tiếp đến gặp mặt những ngưới có chức trách tại công ty Cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ với nội dung… vòi vĩnh tiền bạc. Được biết trong các buổi gặp gỡ này, nhà báo Phan hà Bình có “dọa” nếu doanh nghiệp nói trên không chi tiền sẽ tiếp tục khởi đăng những bài báo gây bất lợi cho doanh nghiệp.

Do bị uy hiếp, phía công ty Cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ đã đồng ý chi 220 triệu đồng cho nhà báo Phan Hà Bình. Và đêm 13/10 nhà báo Phan Hà Bình và người đại diện của doanh nghiệp nói trên hẹn tại nhà hàng Nhật Hạ để… “giao dịch”.

Khi nhà báo Phan Hà Bình nhận tiền thì bị lực lượng của Bộ công an ập vào bắt giữ quả tang. Trong sáng 14/10 P.V VietNamNet đã liên hệ với lãnh đạo văn phòng của báo Tiền Phong tại TP.HCM nhưng người này cho biết, không có chức năng phát ngôn về vụ việc.”

Phản hồi

3 phản hồi (bài “Phó Tổng thư ký báo Tiền Phong bị bắt”)

  1. […] toàn bộ thiết kế các hồ chứa bùn đỏ ở Tây Nguyên   (baodientu.chinhphu.vn) Phó Tổng thư ký báo Tiền Phong bị bắt   (http://www.talawas.org/?p=25533) Bắt nhà báo Phan Hà Bình, báo Tiền Phong   […]

  2. […] và bỏ tù bà ta. Một hành động hoàn toàn không thích đáng,” ông nói. 22:18 – Phó Tổng thư ký báo Tiền Phong bị bắt  (talawas) – Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, sau khi bài báo đăng tải, nhà báo […]

  3. […] 12/10/2010 TalawasViệt Nam can thiệp vào buổi lễ Quốc khánh của Đài Loan 14/10/2010Phó Tổng thư ký báo Tiền Phong bị bắt 14/10/2010Lượng định cuộc đời chính trị Mao Trạch Đông (kỳ 1) 14/10/2010Về […]

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả