talawas blog

Chuyên mục:

Việt Nam can thiệp vào buổi lễ Quốc khánh của Đài Loan

14/10/2010 | 4:59 chiều | 1 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

DCVOnline cho biết theo một bản tin từ Taipei, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đài Loan ông Timothy C.T. Yang đã thừa nhận rằng vào ngày 12 tháng Mười năm 2010 nhà nước Việt Nam đã cản trở buổi liên hoan cocktail thường năm được văn phòng đại diện của Đài Loan tổ chức ở Hà Nội nhằm đánh dấu ngày lễ Song Thập của Đài Loan. Ông cho biết sự trấn áp này đã bắt đầu từ năm 2007.

Theo ông Yang, Nhà nước Việt Nam đã áp đặt một áp lực rất nặng nề lên buổi lễ này, như việc cấm văn phòng đại diện Đài Loan không được dùng tên chính thức của Đài Loan – Trung Hoa Dân Quốc – và những chữ như “ngày quốc khánh” ở buổi tiệc, ngoài ra nhà cầm quyền Việt Nam còn hăm dọa ngăn chặn khách đến dự lễ nếu văn phòng đại diện Đài Loan từ chối không đáp ứng những yêu cầu của họ.

Phản hồi

1 phản hồi (bài “Việt Nam can thiệp vào buổi lễ Quốc khánh của Đài Loan”)

 1. Thanh Nguyễn says:

  Một hình ảnh nâng bi liếm láp (Bắc Kinh) và coi thường mối quan hệ ngoại giao (Đài Bắc) một cách trắng trợn.

  Còn gì để mà gọi là thể chế, chính thể của một quốc gia nữa?

  Tôi nghi ngờ cụm từ “Việt Nam, chính phủ Việt Nam ” trong thông tin này. Tôi đặt nghi vấn như thế này: Đây có thể riêng một nhóm bộ sậu có thẩm quyền ở Hà Nội tìm mọi cách làm vui lòng Bắc Kinh chỉ vì mỗi một chiếc ghế của lãnh đạo Việt Nam chăng(?)

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả