talawas blog

Chuyên mục:

Từ “you inside me after class” đến Liên hoan phim quốc tế Lại Văn Sâm

24/10/2010 | 7:01 sáng | 17 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Mời độc giả thưởng thức đoạn từ phút 1:33 trở đi.

No comment!

Phản hồi

17 phản hồi (bài “Từ “you inside me after class” đến Liên hoan phim quốc tế Lại Văn Sâm”)

 1. Trong hai mỹ nhân đứng trên sân khấu trong video clip về sự cố LVS thì chắc chắn Tăng Thanh Hà nói tiếng Anh trôi chảy như video clip đã minh chứng.

  Nếu thực sự Ngô Mỹ Uyên cũng nói thạo tiếng Anh và việc dàn dựng chương trình diễn ra đúng như Ngô Mỹ Uyên đã nói thì sự cố này chỉ thêm một ví dụ nữa phản ánh hiện trạng của “một xã hội dân trí thấp, vận hành theo một cơ chế vàng thau lẫn lộn, những người biết (…) thì không nói (hoặc không được nói) vì không lấy ai và lấy gì bảo đảm quyền tự do sau khi phát ngôn của họ, còn những người không biết (…) thì lại được quyền tha hồ ba hoa chích choè” (Trích từ N.Đ.Đ., “Một thị trường nghệ thuật đích thực ở Việt Nam?”).

 2. khonglaai says:

  Đọc bài này để hiểu thêm sự cố “then kiu vêri mớt” LVS:
  http://vietnamnet.vn/tinnhanh/201010/My-uyen-phan-tran-ngau-hung-cua-Lai-Van-Sam-944609/
  Trích:
  Trên VTC News, Ngô Mỹ Uyên cho biết, chị biết chính xác MC Lại Văn Sâm vì muốn “chữa cháy” cho chương trình mà dịch sai lời Ngô Ngạn Tổ, nhưng anh Sâm dịch lời diễn viên này quá nhanh, khiến chị không kịp xoay xở.

  MC Ngô Mỹ Uyên giãi bày: “Tôi hoàn toàn bất ngờ khi anh Sâm cất lời dịch phần phát biểu của diễn viên Ngô Ngạn Tổ bởi anh ấy phụ trách phần dẫn chương trình bằng tiếng Việt. Và trong tình thế đó, tôi không thể cắt ngang lời anh ấy”.
  “Thực ra tôi rất thụ động trong vai trò dẫn chương trình đêm đó. Tôi bắt buộc tuân thủ kịch bản mà không được thêm bớt gì. Anh Sâm là người cuối cùng sửa kịch bản tiếng Việt, sau đó đưa sang Bộ Ngoại Giao dịch sang tiếng Anh cho tôi”, Mỹ Uyên nói.

  Mọi nẻo đường đều dẫn về La Mã!

1 2
 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả