talawas blog

Chuyên mục:

Hà Nội – Manila kêu gọi Miến Điện trả tự do cho Aung San Suu Kyi

31/10/2010 | 4:35 sáng | 2 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Bản tin trên RFI cho biết, “chủ tịch Việt Nam Nguyễn Minh Triết cùng với chủ tịch Philippines Benigno Aquino III đã đưa ra lời kêu gọi chung yêu cầu tập đoàn quân sự Miến Điện trả tự do cho nhà dân chủ đối lập Aung San Suu Kyi trước ngày bầu cử 7/11, cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên tại nước này, kể từ 20 năm nay.” Tuy nhiên, tin này chỉ được loan tải trên báo chí Philippines, không xuất hện trên báo chí Việt Nam.

Sự cố ngoại giao” sau buổi tiệc do Chủ tịch Nguyễn Minh Triết khoản đãi phái đoàn của Tổng thống Philippines cũng không được báo chí Việt Nam trong nước nhắc đến.

Phản hồi

2 phản hồi (bài “Hà Nội – Manila kêu gọi Miến Điện trả tự do cho Aung San Suu Kyi”)

 1. le tri says:

  Ông Nguyễn Minh Triết mà phát biểu trong các kiện lớn thì y như rằng có một “hội chợ tiếu lâm”, do chính ông làm nhân vật chính diễn trò cười cho thiên hạ. Làm lãnh đạo CS thật sướng, cứ tha hồ phát ngôn bừa bãi nhưng thiên hạ nào dám chỉ trích công khai, nhiều lúc đám báo chí cùng phe còn thổi ông lên mây nữa chứ?

  Nhưng lần này có vẻ ông Triết bị tổ trát khi đang “vận động và phân hóa nội bộ” của Miến Điện, khi cùng lên tiếng yêu cầu thả nhà dân chủ, bà Aung San Suu Kyi, đúng ra lần này ông Triết bị đá giò lái, bị “phản tỉnh” khi “quân ta đánh quân mình”: các nhà dân chủ ôn hòa như anh Điếu Cày, Ls Phan Thanh Hải, ông Vi Đức Hồi… có hoàn cảnh nào khác chi bà Aung San Suu Kyi.

  Chưa hết, ông Triết còn bị một nữ công sự thân cận với TT Philippines “phân hóa” buổi tiệc chiêu đãi của ông chủ tịch dở ẹc nữa chớ!

  Chắc là hết thời của ông Triết và nhóm lãnh đạo của ông rồi!?…

 2. Ôn Gia Bảo sang Mỹ nói: “Nguyện vọng và đòi hỏi của dân chúng về dân chủ, tự do là một sức mạnh không thể kháng cự… Đảng Cộng sản Trung Quốc cần phải hành động theo đúng hiến pháp và pháp luật, chứ không thể đứng trên hiến pháp và pháp luật…”

  Lời nói này hoàn toàn ngược lại với thực trạng Trung Quốc hôm nay.

  Nguyễn Minh Triết thì đóng kịch trước mặt tổng thống Aquino khi đưa ra lời kêu gọi chung yêu cầu tập đoàn quân sự Miến Điện trả tự do cho nhà dân chủ đối lập Aung San Suu Kyi.

  Ở Việt Nam, ngược lại, các nhà đấu tranh dân chủ vẫn tiếp tục bị giam cầm.

  Những lời nói của Ông Gia Bảo và Nguyễn Minh Triết chỉ để lừa bịp người nước ngoài.

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả