talawas blog

Chuyên mục:

Bộ Chính trị Việt Nam phát động chiến dịch “Làm theo gương sáng Roh Moo-hyun”

25/05/2009 | 11:07 chiều | 14 Comments

Tác giả: Nhã Nam

Category: talaCu
Thẻ: >

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun vừa nhảy xuống vực tự sát vì “cảm thấy hổ thẹn” sau nhiều ngày ưu tư, cảm thấy cuộc sống khó khăn và khi bị cáo buộc người thân của ông đã nhận 6 triệu USD từ một doanh gia.

Nhận thấy đây là một gương sáng, góp phần rửa cho bộ mặt vốn không mấy sạch sẽ của các quan chức đảng viên và giúp loại trừ các vụ tham nhũng, hối lộ đang lan tràn như một quốc nạn của Việt Nam hiện tại, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định phát động chiến dịch “Làm theo gương sáng Roh Moo-hyun” cho toàn bộ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh vừa ra Nghị quyết số 0477/ĐCSVN/TW, triển khai chiến dịch có tên như trên. Theo đó, chiến dịch có trưởng ban là TBT Nông Đức Mạnh với các phó ban là các thành viên khác trong Bộ Chính trị. Dự trù chiến dịch này sẽ kéo dài cho đến khi tham nhũng không còn là quốc nạn nữa, hoặc kết quả đạt được là tuyệt đối mỹ mãn.

Cũng nhân dịp này, Bộ Chính trị Đảng CSVN cử nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN Lê Đức Thúy và con trai là Lê Đức Minh, nguyên lãnh đạo của Banktech – CFTD, làm trưởng và phó đoàn đi dự lễ an táng cựu Tổng thống Roh Moo-hyun, đồng thời tham quan, khảo sát hẻm núi Bonghwa, nơi ông Roh Moo-hyun tự sát. Sau khi có kết quả khảo sát hẻm núi nói trên, Bộ Chính trị  Đảng CSVN sẽ tiến hành tìm kiếm các hẻm núi tương tự tại Việt Nam, đồng thời lập kế hoạch mở mạng giao thông hiện đại đến những nơi này. Nếu các hẻm núi tại Việt Nam chưa đủ tiêu chuẩn như hẻm núi Bonghwa, thì cần gấp rút xây dựng cho đạt hoặc vượt chuẩn hẻm núi Bonghwa. Ban xây dựng hẻm núi “Bonghwa Việt Nam” sẽ giao cho nguyên Thứ trưởng Mai Văn Dâu và con trai là Mai Thanh Hải làm trưởng và phó ban.

Ban chỉ đạo chiến dịch cũng chỉ đạo cho Ban Văn hóa Tư tưởng, Bộ Thông tin Truyền thông đưa nhiều tin tức, bài viết về tiểu sử cựu Tổng thống Roh Moo-hyun, đặc biệt nêu cao về xuất thân của ông là từ một gia đình nông dân nghèo, rồi thành một luật sư đấu tranh cho nhân quyền, là một trong các lãnh đạo của phong trào “Đấu tranh tháng Sáu” năm 1987, chống lại nhà độc tài Chun Doo-hwan, từng bị giam ba tuần trong năm đó về tội kêu gọi công nhân đình công, từng bảo vệ cho 12 trong số 24 sinh viên bị bắt vì tàng trữ văn chương cấm, và vì tội này, họ bị giam cầm và tra tấn trong gần hai tháng. Ông Roh Moo-hyun cũng từng là thành viên của đảng ủng hộ dân chủ do nhà hoạt động Kim Young-sam dẫn đầu, người sau này trở thành Tổng thống.

Đặc biệt nhấn mạnh về chi tiết ông Roo Moo-hyun xin lỗi nhân dân qua truyền hình vì làm nhân dân thất vọng. Phim ảnh, truyền hình, ca nhạc, văn nghệ phải lấy hình tượng biết hổ thẹn của ông Roo Moo-hyun làm cảm hứng sáng tạo. Cử đoàn Việt Nam đi sang Hàn Quốc tìm cách học tập bí quyết hổ thẹn của chính khách. Có thể tham khảo thêm trường hợp của Tổng thống Trần Thủy Biển – Đài Loan, Thủ tướng Thaksin – Thái Lan, vân vân.

Ban chỉ đạo chiến dịch quyết định tại tất cả các công sở phải có một tượng bán thân Tổng thống Roh Moo-hyun đặt ở vị trí trang trọng, cử nhân viên nhang khói, hoa quả tươi quanh năm. Tượng hoặc chân dung nên thể hiện lúc ông Roh Moo-hyun trong trạng thái đau buồn. Hàng tuần tất cả các công sở phải có báo cáo về ban chỉ đạo về tiến độ học tập gương sáng, những đồng chí đảng viên nào có biểu hiện biết đỏ mặt, biết ngượng ngùng sẽ được nêu cao thành tích, nhất thiết phải lấy đồng chí đó làm nhân tố để nhân rộng toàn cơ quan. Thường xuyên mở các đợt tham quan hẻm núi Bonghwa Việt Nam. Phải có chế độ khen thưởng hậu hĩnh cho các đồng chí đang thử tập nhảy, tất nhiên chỉ nên nhảy ở độ cao vừa phải, hết sức tránh gây sốc không đáng như cú nhảy của Tổng thống Roh Moo-hyun.

Ban chỉ đạo chiến dịch cũng chỉ đạo cho phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân gấp rút cho soạn sách giáo khoa về cuộc đời Roo Moo-hyun, phải nêu bật tấm gương “hổ thẹn” cho các thế hệ thầy giáo, sinh viên – học sinh Việt Nam. Đồng thời đưa các bài diễn văn xin lỗi của ông này làm bài “văn mẫu”. Tất cả các trường lớp tại Việt Nam phải có câu khẩu hiệu: “Sống, lao động, học tập và hổ thẹn theo gương Roo Moo-hyun”.

Kể từ ngày ra Nghị quyết và phát động chiến dịch lớn này, mọi đảng viên, công chức, quân đội… phải nghiêm chỉnh chấp hành. Mọi biểu hiện không quán triệt, không chấp hành sẽ bị xử lý tối đa. Nghiêm cấm mọi hành vi gian dối như vờ đỏ mặt, giải phẫu dây thần kinh xấu hổ, đi mỹ viện mài bớt da mặt…

Nghị quyết này sẽ được chỉnh lý tùy vào tình hình thực tế diễn ra. Ban chỉ đạo chiến dịch có thể thay đổi bất cứ điều nào, câu văn nào trong Nghị quyết mà không cần báo trước.

©2009 Nhã Nam

©2009 talawas blog

Bình luận

14 Comments (bài “Bộ Chính trị Việt Nam phát động chiến dịch “Làm theo gương sáng Roh Moo-hyun””)

 1. Tran Dac viết:

  Đã STOP! Đang STOP! Vẽ sẽ STOP tất cả chiến dịch kiểu này!

  Bộ Chính trị đã dừng “chiến dịch làm theo gương sáng Roh Moo-hyun” vì 2 lí do.

  1. Tuy nghị quyết số 0477/ĐCSVN/TW thông qua, BCT vẫn chưa thống nhất được kế hoạch triển khai cụ thể, bởi nhiều người xứng đáng hơn bố con Lê Phước Thúy trong tư cách đại diện cho đoàn Việt Nam dự tang lễ ông Roh.

  2. Bản thảo nghị quyết đã bị lộ ra ngoài trước khi ban hành, lập tức BCT đã nhận được hàng ngàn lá thư xin được “tuyệt mệnh đợt đầu” của các đ/c đảng viên cao cấp, các cán bộ đầu ngành, các quan chức tỉnh thành (trong đó có cả các đ/c đã hạ cánh an tòan).

  Nhận thấy đây là chủ trương lớn nhưng sai lầm. Mặc dù quyết rồi, nhưng để ngăn chặn làn sóng tự tử hàng loạt vì xấu hổ trong Đảng, BCT đã STOP chủ trương lớn. Quả là quyết định sáng suốt, kịp thời, Đảng “do quan, vì quan”.

  Đ/c Nhã Nam nên cập nhật thông tin mới.

 2. Nguyen Nhat Anh viết:

  Báo cáo với anh Nhã Nam là sau khi ở trên truyền đạt Nghị quyết xuống, hiện nay ở các cấp đã có chỉ đạo quyết tâm thi đua thực hiện. Sau đây là một số thành tích, xin đề nghị tuyên dương trong Đại hội lần tới. Tuy thực hiện tốt chủ trương của Nghị quyết nhưng gây thiệt hại cho đội ngũ cán bộ nòng cốt.

  – Đồng chí Huỳnh Ngọc Sỹ đã …, để lại bức thư tạ lỗi với Bác và nhân dân vì tình trạng tham nhũng của ngành và của gia đình. Riêng vụ PCI gây cho đồng chí ý một niềm đau và hối hận khôn nguôi.

  – Đồng chí Nguyễn Việt Tiến đã …, để lại lời trăn trối là mình thực sự có tội.

  – Đồng chí bí thư Hà Nội Phan Quang Nghị xin từ chức về quê ở ẩn, lý do là “muốn chuộc lỗi khi phát biểu “Trận mưa lụt là cuộc tổng diễn tập lớn cho tương lai””. Cũng vì câu này mà Đảng bị “chửi” quá.

  – Đồng chí Trần Văn Truyền, tổng thanh tra xin chịu phạt 1 năm không ăn lương vì câu phát biểu mới đây “Tôi mới đi nước ngoài và thấy rằng có nhiều hành vi nước ngoài coi là bình thường nhưng chúng ta lại coi là tham nhũng. Ví dụ tại Mỹ, nhiều khách sạn, nhà hàng nhân viên đều đòi tiền “bo”, chi hoa hồng. Còn ở ta, nếu anh nhân viên ở loại hình dịch vụ nào đó nhận tiền của khách thì sẽ bị xử lý”.

  Còn rất nhiều nhưng vì giới hạn 1500 chữ nên xin anh Nhã Nam thông cảm. Tuy nhiên tôi xin đề nghị lần này bổ sung thêm câu của TT Dũng: “Tôi yêu sự thật, ghét giả dối” vào trong Nghị quyết học tập, giúp nâng cao nhận thức trong sáng của cán bộ.

 3. Tôn Nguyễn viết:

  Vài năm trước đây nhà nước CSVN đã cho triển lãm cái gọi là “thời kỳ bao cấp” cho thấy hình ảnh nhân dân phải xếp hàng để mua nhu yếu phẩm, từng cái kim sợi chỉ cho tới các mặt hàng lương thực quan trọng khác mà vốn dĩ chất lượng chẳng ra gì.

  Thời kỳ bao cấp là một sai lầm nghiêm trọng của CSVN, thế mà không hiểu tại sao họ lại vạch áo cho người xem lưng như thế? Che giấu và đổ vạ cho các nguyên nhân khác là bản chất của CS.

  Bây giờ lại học tập gương tốt của ông TT Nam Hàn: “Sống, lao động, học tập và hổ thẹn theo gương Roh Moo-huyn”.

  Thật là khôi hài hết chỗ chê!

 4. minhrau viết:

  Một thiếu sót hết sức quan trọng, không thấy Ban chỉ đạo chiến dịch nhấn mạnh, đó là: Ngài Roh Moo-Hyun Nêu gương sáng chói KHI ĐÃ VỀ HƯU. Phải lưu ý điểm ấy. Nếu không, do truyền thống lâu đời, bao giờ toàn Đảng cũng hồ hởi, phấn khởi, hăng hái thi đua làm tốt chỉ đạo của Trung ương thì… đau dớn thay, còn ai sống mà lãnh đạo đất nước thân yêu nữa? Cho nên, phải bắt chước triệt để gương mẫu của ngài Roh, là chỉ lên núi khi đã về hưu thôi, để còn có người dìu dắt đất nước tiến lên thiên đường CSCN vinh quang.

 5. dahieu viết:

  Báo cáo với các đồng chí trong BCT và đồng chí Nhã Nam là sau khi thi hành nghị quyết của BCT về “Làm theo gương sáng Roh Moo-Hyun”, Bộ Giao Thông Vận Tải nhận thấy xảy ra hiện tượng kẹt xe khủng khiếp trên những con đường tiến vào hẻm núi Bonghua Việt Nam nên báo cáo xin triển khai thêm những quốc lộ đi vào hẻm núi Bonghua Việt Nam từ 1 lane trở thành 8 lanes, ngăn chặn những lối ra (exit) phụ (độc đạo) và đặt các trạm Toll lấy lệ phí cao xung vào quỹ Căn Nhà Tình Thương cho dân nghèo.

 6. Bắc Phong viết:

  kể chị tôi nghe về nghị quyết
  chị đang rửa chảo bật kêu “ohm”
  xong bảo chị em mình tranh thủ
  lập tức ta ra mở trại hòm

 7. Nguyễn Hoài Phương viết:

  Tin thêm,

  Đồng chí Hà Sĩ Phu và các đồng chí chắc chưa biết được tin nóng hổi này. Ấy là BCT vừa mới ra một nghị quyết, với khẩu hiệu: “Toàn Đảng ra sức học tập, phấn đấu, làm theo, đuổi kịp và vượt Roh Moo-Hyun” làm kim chỉ nam.

  Thông tin ngay để các đồng chí vui.

 8. Nguyễn Hoài Phương viết:

  Hoan hô đồng chí Nhã Nam
  Sút (hộ / giúp / cho / vào…) Bộ Chính trị một bàn rất căng!

 9. ddgiao viết:

  Ước gì những điều mà Nhã Nam kể trên đây trở thành sự thật. Nhưng làm sao có được!

 10. Hà Sĩ Phu viết:

  Đồng chí Nhã Nam ơi, sao lại có một BCT anh minh đến thế hả giời! Nghị quyết trúng quá là trúng!

  Chỉ cần một nửa số đảng viên còn phản xạ đỏ mặt trước 3 vấn nạn thôi, nạn đảng viên tham nhũng, nạn đảng viên dối trá, và nạn làm đày tớ cho Trung Hoa, thì tôi dám cam đoan đất nước mình sẽ bừng sáng ngay tức khắc, và cũng sạch bóng luôn mọi lực lượng thù địch!

  (Nếu hiệu quả không đúng như vậy, thì tôi quyết nhảy ngay xuống vực tự vẫn theo ông Roh Moo-Hyun, không chậm một phút!)

 11. Hồ Vĩnh Trực viết:

  Chào tác giả Nhã Nam,

  Lâu nay thường bàn các việc “đại sự” căng thẳng, nay đọc bài của tác giả đầy tính hài hước thật quá đã. Cư dân mạng được một phen thư giãn thật hả dạ.

  Nếu các “đại thần” của ta thực hành chỉ 1/100 tấm gương của Cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun thì nước Việt đổi đời ngay.

  Cám ơn tác giả Nhã Nam

 12. Trandzantieng viết:

  Hoan nghênh sáng kiến của các đ/c TW Đảng ta vĩ đại về vấn đề “tham nhũng”, nguyện đời đời nhớ ơn đ/c Nông. Nhất thiết đây là một tấm gương cho nhân dân ta học tập, chà xát và phổ biến. Đề nghị các nghệ sĩ nhân dân ưu tú cỡ tầm cao Tố Hữu vĩ đại, làm những bài thơ hay nhạc kịch mang tính sáng tạo, kiểu “thương cha thương 1, thương ông thương 10” để phổ biến trên phạm vi cả nước.

  Gấp rút đào bới, phát hiện một cái chết cũ của 1 đ/c CSVN trước đây (vì không tìm được cái chết hy sinh nào mới, vĩ đại của lãnh tụ ta) như cái chết của đ/c Phạm Hùng (THƯỢNG MÃ PHONG) biến thành cái chết vĩ đại, nêu gương chống và phản đối tham nhũng chẳng hạn (đ/c nào sợ xấu hổ vì như thế thì láo quá à? Rõ rởm, Lê Văn Tám ta còn tưởng tượng và dựng ra được cơ mà!) hầu bồi dưỡng một tấm gương “chết sáng” đó cho mọi người, mọi nhà đua nhau học tập.

  Về ngoại giao: Tranh thủ quay phim, dàn dựng trong VN cảnh đ/c Nông, đ/c Lê Phiêu đang tu (ăn chay với dĩa rau sạch trồng trên sân thượng nhà) tay ôm hình ngài Rô Mun Hin mà khóc, gởi và phổ biến đến nước bạn anh em Triều Tiên, hầu tranh thủ mối quan hệ “vợ chồng” trai Hàn gái Việt đời đời bền vững, biết đâu nhờ thế mà chánh phủ Hàn Quốc sẽ cảm động và tặng quà trên mức tình cảm cho đ/c Nông hay bất cứ lãnh đạo nào của Đảng ta khi sang viếng anh em như đ/c Đỗ Mười nhận khi xưa.

 13. Lê Quốc Trinh viết:

  Ý chu choa!

  Tui đọc bài viết này, hổng thấy “đỏ mặt” gì hết, ngược lại xem gương thì thấy “xanh mặt”.

  Tui trước giờ chỉ mang thân phận “thằng dân ngu khu đen”, chỉ biết chạy “xe ôm” nuôi vợ con đùm đề, nào có biết hối lộ, tham nhũng là chi mô. Nghe tới hai chữ này là tui sợ “xanh mặt” rồi đó.

  Ai nấy “đỏ mặt” thì ráng chụp hình đăng lên mạng cho tui xem ké nhe!

 14. solim viết:

  Bài viết tốt. Hoan hô đồng chí Nhã Nam. 🙂

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả

  talawas blog: Cảm ơn tất cả! Tạm biệt và mong ngày ...
  Trung Thứ: Trích: „Ngoài ra, việc duy trì nhóm khởi...
  Hà Sĩ Phu: LỜI TẠM BIỆT: Buông lơi “một...
  Phùng Tường Vân: Dục Biệt Nhung Dục (Trung Đường) có ...
  Hoài Phi: Chỉ còn vài phút thôi là talawas chính th...
  Hà Sĩ Phu: @ixij Bạn ixij đã gõ đúng chỗ tôi c...
  P: Kính gửi hai bác Lê Anh Dũng và Trung Thứ...
  Hoangnguyen: Không biết những dòng chữ này còn kịp ...
  Trần Quốc Việt: Dear Talawas, Thank you! You're gone now but I ...
  Nguyễn Ước: Xin lỗi. Tôi hơi bị nhớ lầm vài chữ t...
  Trung Thứ: Thưa bác Lê Anh Dũng, Thời giờ cũng đ...
  Trần Quốc Việt: Hành trang rời Talawas: Live Not By Lies ...
  Hoà Nguyễn: Qua bức thư hết sức nhã nhặn, lịch s...
  Trần Việt: Ôi, nếu được như bác Hữu Tình hình du...
  ixij: Không được tham gia trả lời 3 câu hỏi ...
  Lâm Hoàng Mạnh: Đốt Lò Hương Cũ. Mượn thơ của Th...
  P: Cũng xin góp thêm một bài mới biết :D ...
  Lê Tuấn Huy: Xin gửi anh VQU, TV và những người quan t...
  Khiêm: Cảm ơn nhà văn Võ Thị Hảo đã thực hi...
  Phùng Công Tử: Bị bắt cũng đáng! Vào blog của CoigaiDoL...
  Phùng Công Tử: Nô lệ của văn hóa Trung Quốc: Đi hỏ...
  classicalmood: Bài viết có một số điểm tích cực nh...
  Thanh Nguyễn: Đọc những con số thống kê trong bài vi...
  Phùng Tường Vân: Vĩ Thanh tiễn chị Hoài Thế sự mang ...
  Tiêu Kiến Xương: ĐBA mượn lời ông bác nông dân: "Nói gì...
  dodung: "Sóng lớp phế hưng coi đã rộn......
  Camillia Ngo: Chín năm, một quãng đường dài, Bóng ng...
  Camillia Ngo: Một dân tộc u mê, hèn kém tột độ mớ...
  Thai Huu Tinh: Thưa các bác Trần Việt, Quốc Uy, Tuấn H...
  Phùng Tường Vân: " Thứ nhất, nói mọi thứ đều thối ná...
  Nguyễn Ước: Tôi không vào được Phản hồi bên bài C...
  Tôn Văn: Tiếp theo „Lời tạm biệt“ Câu hỏi...
  Trần Việt: Công bằng mà nói một cách ngắn gọn, Gs...
  Phùng Công Tử: Và gần đây tôi cảm thấy hơi phiền hơ...
  Bùi Xuân Bách: Việc talawas ngừng hoạt động tuy có là ...
  Nguyễn Chính: Gửi chị Phạm Thị Hoài và Ban Biên tập...
  Lê Tuấn Huy: Việc cảnh giác, tôi đã nói đến. Tôi t...
  vuquocuy: - Tác giả Lê Tuấn Huy đã phát hiện rấ...
  Hạnh Đào: Hơn tuần nay, tôi ngần ngại không muốn ...
  classicalmood: Talawas đột ngột chia tay khiến không ít ...
  Lê Anh Dũng: Bravo ý tưởng tuyệt vời của Arthur, ...
  Thanh Nguyễn: Chào chị Hoài, Cảm ơn tâm huyết và nh...
  Thanh Nguyễn: Cảm ơn ý kiến của anh Hoàng Ngọc Tuấn...
  Hà Minh: Cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn, (al...
  P: Xin có lời cảm ơn gửi đến những ngư...
  Nguyễn Đình Đăng: Tôi lợi dụng chính phản hồi của mình ...
  Arthur: Có nên đề nghi BBT Talawas chơi/hát lại b...
  Phùng Tường Vân: Tôi xin kể thêm truyện này, nghe cũng lâu...
  Hà Sĩ Phu: @ Nam Dao Đây là bài “bình thơ chơi” v...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trung Thứ, Cám ơn bác về nhã...
  Trần Việt: Đồng ý với ông Lê Tuấn Huy. Tuy chỉ c...
  Trầm Kha: CÓ THẾ CHỨ! THẾ MỚI 'TIỀN VỆ' CHỨ!...
  Phùng Tường Vân: Hết xảy ! (http://www.talawas.org/?p=26665#co...
  Hoàng Ngọc-Tuấn: Xin thông báo cùng quý vị: Để tiếp n...
  Dương Danh Huy: Cảm ơn bác Phùng Tường Vân và Lâm Hòan...
  Phùng Tường Vân: Đôi lời thưa thêm với bác D.D.Huy, Xin...
  chuha: Mỗi người có một "gu" ăn phở. Riêng t...
  Trương Đức: "Chị Hoài ơi, chị Hoài ơi Niết Bàn nà...
  Phùng Tường Vân: Thưa Bác Dương Danh Huy Xin vội vã trìn...
  Dương Danh Huy: À, có điều tôi muốn nhắc các bác: K...
  hlevan: “Le coeur a ses raisons que la raison ignore” ...
  Dương Danh Huy: Bác Phùng Tường Vân, Lâm Hòang Mạnh &...
  Phùng Tường Vân: CẨN BẠCH Nhận biết được giới hạ...
  Le Van Hung: Thử lướt qua các trang web Việt Nam, chún...
  Đinh Minh Đạo: Tin TALAWS sẽ ngừng hoạt động làm tôi n...
  Lê Quốc Trinh: Cám ơn tác giả Phạm Hồng Sơn, Nếu c...
  Le Van Hung: "Giáo dục, giáo dục và giáo dục (có l...
  classicalmood: Vậy thì quyết định đóng cửa Talawas, n...
  VanLang: "Merda d’artista" vẫn đang được trưng b...
  Khiêm: Bác Phùng, Một người quen cho biết xếp...
  Nguyễn Đăng Thường: Đập phá & xây dựng “Đạp đổ t...
  Tonnguyen147: Bác Phùng Tường Vân, Người ta không ...
  Hoà Nguyễn: Hôm nay có tin đại biểu Quốc hội Việt...
  Hoà Nguyễn: Báo Người Việt hôm nay đăng toàn văn l...
  Trung Nu Hoang: @ Tạm Biệt talawas. Với lòng quý mến ...
  Tonnguyen147: Bác Trung Thứ và các bác ơi, Chủ Nh...
  VanLang: Đầu thập niên 90 Việt Nam lạm phát phi ...
  Nam Dao: Trình với cả làng Thể ý Trưng Nữ Ho...
  Lâm Hoàng Mạnh: Nâng cốc, cụng ly ... hết váng đầu Nh...
  Hoà Nguyễn: Cứ tưởng nếu khách ngồi bàn chuyện ho...
  Nam Dao: Anh thân mến Quí trọng những việc an...
  Thanh Nguyễn: Talawas trước giờ lâm chung mà vẫn đau ...
  Phùng Tường Vân: Chiếc Cân Thủy Ngân ..."Cứ xét theo ...
  Trung Nu Hoang: Nếu nhà văn Phạm Thị Hoài và BBT Talawas...
  Bắc Phong: bác bị váng đầu thèm uống rượu cứ ...
  Lê Thị Thấm Vân: Ngân trong "là con người", một trích đo...
  classicalmood: Talawas đột ngột chia tay khiến không ít ...
  Trung Thứ: Thưa bác Lê Anh Dũng, Tôi xin chia sẻ thê...
  Canuck: Bác Nguyễn Phong, Tui thấy đây là vấn...
  Nguyễn Đình Đăng: Bravo! Như một minh hoạ cho bài này mờ...
  Dương Danh Huy: Bác Phùng Tường Vân, Tôi đã set up hai...
  Phùng Tường Vân: @Nguyên Phong (http://www.talawas.org/?p=26665#c...
  Nguyễn Phong: Tôi thấy các bác hơi lạc quan và ảo tư...
  Thuận: Chỉ còn ít giờ nữa, Talawas sẽ đóng c...
  Trương Đức: "Nửa ấy… “nói chung là”: nửa dưới...
  Trầm Kha: talawas ơi! oan ức quá! Oan ức quá! Em ...
  Canuck: Tui cám ơn Ban Chủ Nhiệm, Ban Biên Tập Ta...
  Trầm Kha: bác vạch lẹ quá! em há hốc hà lá nho ...
  Trầm Kha: thường thì bác Thường siết... hết bế...
  pham duc le: Tôi đồng ý với bạn Nguyễn Phong, nhưng...
  booksreader: Au plaisir de vous revoir, "một mô hình hoạt...
  Bach Phat Gia: Tôi là độc giả của talawas đã mấy nă...
  Lề Trái: Trong việc tẩm bổ chỉ xin Gia Cát Dự đ...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trầm Kha, bác Đào Nguyên, Xin ...
  Lê Thượng: Nói rằng "So với thảm họa môi trường ...
  Anh Dũng: @1mitee: 1. Muốn SỐNG tới mức "cụ" nh...
  Đào Nguyên: @ Anh Dũng "...phải nghe lời cái dạ dày,...
  Trầm Kha: “Khi cầm cuốn Kinh thánh, tôi đọc với...
  Đào Nguyên: @ bác Nguyễn Phong Tôi đồng thanh tương ...
  Hoà Nguyễn: Sau chuỗi cười khá thoải mái do ông Gia ...
  1mitee: @Anh Dũng "Cả ông Marx, ông Hồ Chí Minh,...
  Bùi Văn Phú: Bạn Trung Nu Hoang ơi, Bạn có khả năng...
  Thái Hữu Tình: Bài vừa mới ra lò, mấy anh (cả mấy ch...
  Canuck: Trong đời tui, có 3 lần / hoàn cảnh xảy...
  Phùng Tường Vân: Lời đề nghị khẩn khoản của tôi Nh...
  Thái Hữu Tình: 1/ Bài nghiên cứu này của ông MTL càng ch...
  Nguyễn Phong: Thực ra ở hải ngoại hiện nay thì có m...
  Anh Dũng: @Đào Nguyên: 1. Cái bạc triệu (VNĐ) c...
  Dương Danh Huy: Bác Hòa Trước hết tôi cảm ơn về l...
  Louis: Trong phút giây chia tay người tình ảo, b...
  Đào Nguyên: Từ lâu ngưỡng mộ bác, biết bác thích ...
  Trầm Kha: Ha ha ha! Bác Trương Đức ơi, Bác "đả t...
  Lê Quốc Trinh: LÊ QUỐC TRINH - LỜI GIÃ BIỆT Thân m...
  vantruong: Thôi thì trước khi giải tán tụ tập tal...
  Đào Nguyên: @Anh Dũng "... - Không có đủ sản phẩm ...
  VietSoul:21: Tôi không nghĩ tài chánh là vấn đề (ch...
  Hoàng Trường Sa: Talawas ơi Ta giã biệt em Như giã từ cu...
  Hoàng Trường Sa: Bauxite Việt Nam: hãy cứu ngay chữ tín! (...
  Anh Dũng: @Đào Nguyên: Thực ra Marx có nói, nói n...
  Lâm Hoàng Mạnh: Chỉ còn vài 28 giờ, Ta Là... Gì sẽ ngh...
  Le Van Hung: Kính thưa các Anh Chị, Từ trước đế...
  Phùng Tường Vân: Bi giờ sắp đến giờ lâm biệt Xin Gia T...
  Hoàng Trường Sa: EM ĐI RỒI Em đã đi rồi thế cũng xong...
  Nguyễn Đăng Thường: Chia tay phút này ai không thấy buồn? Nh...
  Trung Nu Hoang: Tôi cũng có nghe kể chuyện một "học gi...
  peihoh: Tôi không được hỏi ba câu hỏi của tal...
  peihoh: Anh Lại Văn Sâm ơi! Dịch giùm câu này: "...
  Đào Nguyên: @ Anh Dũng Mác nói nhiều về lợi nhuận,...
  Hoà Nguyễn: Ông Huy viết : Điều tôi nói hoàn toàn kh...
  Trương Đức: Đọc cái câu này: "2030: định mệnh đã ...
  Đào Nguyên: Tôi cũng có đọc những câu chuyện với ...
  Camillia Ngo: Nguyễn Khoa Thái-Anh nói "Vũ Huy Quang là m...
  Dương Danh Huy: Bác Hoà Tôi cũng thấy thú vị khi đọ...
  Thanh Nguyễn: Giữa cái lúc "dầu sôi lửa bỏng" thế n...
  Thanh Nguyễn: Nếu vì lý do tài chính mà talawas đóng c...
  Thanh Nguyễn: Oh, Thank you Trầm Hương! We all have our h...
  Hà Minh: Một truyện ngắn quá hay, cảm ơn tác gi...
  Nguyễn Việt Thanh: Trên Talawas bộ cũ, có lần nhà văn Phạm...
  Anh Dũng: Ông Đào Nguyên nói đến "duy lợi". Nhưng...
  Hoàng Trường Sa: BRING ME HAPPINESS Đừng đi Đừng đi Đ...
  Lê Anh Dũng: (tiếp) Nhưng chính nhờ Tin Lành VN như...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trung Thứ, Trong cảnh talawas ch...
  Đào Nguyên: Lời ông Vũ Huy Quang làm tôi nhớ tới l...
  Đào Nguyên: @ Nguyễn Khoa Thái Anh Trước khi chiéc thu...
  Trương Nhân Tuấn: Trích : « Người Việt hải ngoại vẫn th...
  Hoàng Trường Sa: Bô xít Việt Nam : Truyền thông Mỹ sắp n...
  khonglaai: Không ngờ anh Bách còn giỏi cả tiến...
  khonglaai: Nếu có giải thưởng talacu thì tôi ti...
  Phùng Tường Vân: Chúc nhau chân cứng đá mềm Chúc nhau an ...
  khonglaai: “Khi nói chuyện với mình họ chỉ nhìn ...