talawas blog

Chuyên mục:

Chúng ta á là có chánh nghĩa sáng ngời

23/06/2009 | 10:54 sáng | 5 phản hồi

Tác giả: talaCu

Chuyên mục: talaCu
Thẻ:

Lời người dẫn chương trình: Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh…, ngành ngoại giao phải chủ động đấu tranh nhằm ngăn chặn những âm mưu diễn biến hoà bình, hay dùng cách mạng màu để lật độ chế độ, lật đổ Đảng.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Cái sức mạnh của Việt Nam á, nước ta là một nước yếu. Trên lĩnh vực này á, chúng ta không có bị động đâu. Chúng ta phải luôn luôn chủ động. Chúng ta á là có chánh nghĩa sáng ngời. Chúng ta là nước đã từng bị thực dân đế quốc đô hộ. Chúng ta đấu tranh để giải phóng dân tộc, để giành lại quyền con người. Còn các thế lực thù địch á thì họ chà đạp lên quyền con người. Không những là trước đây, mà hiện nay nữa. Họ còn đem bom đạn, họ còn đem quân đội gieo rắc đau thương tang tóc hết nơi này đến nơi khác. Nhưng mà vì họ có tiền, họ mạnh hơn, cho nên họ lớn tiếng họ nói họ nhân quyền, chứ thật ra là họ vi phạm nhân quyền nhất thế giới. Còn chúng ta á, thì họ nói chúng ta vi phạm nhân quyền. Nước nào cũng có luật pháp chứ. Ai vi phạm luật pháp thì chúng ta xử chứ. Tại sao chúng ta xử vụ này, xử vụ nọ thì họ nói chúng ta vi phạm nhân quyền? Cho nên chúng ta phải đấu tranh cái này, các đồng chí! Phải đấu tranh một cách quyết liệt, đấu tranh một cách tự tin.

*

Câu hỏi của khán thính giả: Ông Chủ tịch hát thật hay hát nhép theo băng thu sẵn?

Trả lời của talaCu: Căn cứ vào những thủ pháp “á” nhấn nhá và “rằng thì là mà” ngắt câu, có thể khẳng định là ông Chủ tịch hát thật 1000 %.

Thế mới bó tay chấm com.

© 2009 talaCu

Phản hồi

5 phản hồi (bài “Chúng ta á là có chánh nghĩa sáng ngời”)

 1. vantruong says:

  Đọc bài của ông TNT tôi cười đã đời, sảng khoái, nhiều khi tôi còn thấy “xây dựng” trong đó nữa, chứ ở đây…

  Chịu không nổi tôi xin đề nghị với talawas mở thêm vài mục nữa như là:

  talaBa => ta lắp bắp
  talaIa => (cấm nghĩ bậy; ta lại á)
  talaTu => (ta làm tuồng)
  talaSe => (xin lỗi anh Chế Linh; tá lả sến)
  talaQ => (để khỏi lộn với cu kia; ta là cuội, là cớm)

  talawas nên làm để cài những cảnh như thế này vào cho nghiêm chỉnh, chứ như vầy mãi các thế lực thù địch phản động vào đây tá lả thì đâu ra nào chỗ chứa á.

  *****) Lời khuyên của anh ba (Tàu):

  Quan hệ quốc tế để mấy anh lo cho, mấy em lo học tiến sĩ xây dựng Đảng cho chắc đi.

  Hở ra không để ý tới là tụi bay làm bậy liền, phiền tao quá bay.

 2. Bắc Phong says:

  Còn hai đoạn này ông chủ tịch nói mà không có clip:

  trung quốc cấm tàu ta đánh cá á
  để bảo vệ ngư trường môi sinh á
  tại dân mình đánh cá nhiều quá á
  họ có lý (lính) mà cũng có tình á

  trung quốc cần nhôm cho kỹ nghệ á
  nên họ mua bauxite tây nguyên á
  mình đang gặp khó khăn kinh tế á
  phải bán đất (nước) để kiếm chút tiền á

 3. Khiêm says:

  Tin hậu trường cho biết còn nhiều đoạn nữa mà VNN không phát vì thấy “hổng tiện cho lập trường lề phải. Nên đành để cho đồng chí Nguyễn Minh Triết cứ phải lặp đi lặp lại mãi một đoạn trong mẩu tin. Chứ hổng phải đồng chí Nguyễn Minh Triết cà lăm cà lặp”, đại diện của VNN phân bua.

  Đây là một đoạn như vậy.

  CTN Nguyễn Minh Triết: “Để tôi lấy một ví dụ nóng hổi, á, mà anh chị em ngành ngoại giao có thể liên hệ ngay, á. Phải rút kinh nghiệm thằng Iran. Đừng để cho truyền thông tư bản và bọn ngoài luồng, á, đánh cho tơi tả. Để đảm bảo chân lý sáng ngời cho anh chị em yên tâm làm việc, Đảng và Nhà nước hứa với anh chị em là hễ mà có bầu cử thì phải là thắng ít nhất chín mươi chín phần trăm. Độc tài, í,… lãnh đạo gì mà thắng cử có sáu mươi mốt phần trăm vậy. Còn phản kháng hả, Đảng và Nhà nước sẽ giập từ trong trứng nước liền, á, đâu có để cho kéo ra đường hàng hàng lũ lũ vậy. Á, Đã vậy còn ăn bận mô đen nữa chứ. Còn tay chân của CIA hả? Đảng và Nhà nước chỉ cần vặt một chữ là tụi nó thấy CA ngay. Tôi nói vậy để cho mấy anh chị em biết, so với Trung Quốc thì ta, á, hổng bằng, chịu làm em, bảo sao nghe vậy, còn so với tụi Hồi giáo, ta hơn tới một bậc lựn, á.”

 4. Nguyễn Phong says:

  Hơ hơ… Thông điệp này là gửi thẳng đến đế quốc Mỹ rồi nhỉ (vì cái đoạn hiện nay vẫn đem quân đi gieo rắc đau thương tang tóc…). Nhưng phải hiểu đây là phát biểu “trong nhà” với nhau thôi nghen! Khi nào đi công cán tại Mỹ thì tất nhiên không thể tuyên bố “chúng tôi có chánh nghĩa sáng ngời nên các ông phải xùy đôla ra cho chúng tôi xài đỡ” được.

  Khổ thế nhỉ, chúng ta chánh nghĩa nhân quyền nhưng mà chúng ta yếu. Chúng nó không chánh nghĩa vi phạm nhân quyền nhưng mà chúng nó mạnh. Sao chúng ta không mạnh lên nhỉ, còn chờ gì nữa, mạnh lên cho chúng nó biết tay chớ!

 5. Nhỏ Thanh says:

  Xem xong đoạn Clip
  Chợt nhớ lời người xưa
  Rằng ai muốn nói gian
  Thì làm quan mà nói

  Mà “chủ tịch”, thì như “vua”, (ví von theo kiểu Đỗ Kh), nghĩa là còn to hơn quan nhiều, to nhất rồi còn gì nữa, muốn nói cái gì mà chẳng được… Đúng là bó tay, bó chân thật….

  Xem lại một lần nữa
  Chợt thấy thương bao người
  Nói ngang như cua thế
  Mà cứ phải vỗ tay

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả