talawas blog

Chuyên mục:

Công an nhân dân Việt Nam: Tao không đánh mày thì tao là con chó

30/06/2009 | 4:03 sáng | 21 Comments

Tác giả: talawas blog

Category: Chưa được phân loại

Mời độc giả theo dõi ba câu chuyện diễn ra liên tiếp trong ba ngày vừa qua:

Chuyện thứ nhất: Trong “Bản tường trình của một công dân” trên Tiền Vệ, nhà văn Nguyễn Viện kể lại sự việc 20 nhân viên công an PA38 tỉnh Gia Lai phá nhà và hành hung gia đình mục sư Tin lành Nguyễn Công Chính ngày 25/6/2009. Nguồn của bản tin gốc là bài phỏng vấn mục sư Nguyễn Công Chính trên RFA.

Chuyện thứ hai diễn ra tại Quảng Trị ngày 26/6/2009, nạn nhân là những nông dân chống tham nhũng được Nhà nước khen thưởng, song bằng khen không giúp họ tránh nổi sự hành hung của công an xã, theo bản tin trên Tiền Phong Online.

Chuyện thứ ba diễn ra ngày 27/6/2009 tại Lâm Đồng. Theo bản tin trên RFA, Tu viện Bát Nhã bị 200 thanh niên “xã hội đen” đập phá, với sự chứng kiến và không can thiệp của công an. (Tình hình bạo động tại Tu viện Bát Nhã còn chưa chấm dứt, theo thông tin cập nhật trên trang Phù Sa. Cuối năm ngoái, một bài viết của tác giả Đỗ Thái Nhiên đã phân tích bối cảnh của những xung đột trong “Bi kịch Làng Mai Bát Nhã“. Trang nhà của Làng Mai cho đến nay không đề cập những diễn biến này.)

Bình luận

21 Comments (bài “Công an nhân dân Việt Nam: Tao không đánh mày thì tao là con chó”)

 1. Thanh viết:

  Trong phản hồi trước, tôi nhắc đến phản hồi của Nguyễn Mai Sơn là cho bài “phá phách tu viện, bức hại tu sinh là tội đại ác”. Xem cũng một số phản hồi khác của Lương Quốc Thái, Athanca cũng trong bài trên.

 2. Thanh viết:

  Ý kiến ông Lê Anh Dũng thật có tình có lý, thấm đẫm tinh thần lạc quan, rất tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng. Tôi phải thành thật thú nhận không được lạc quan như ông. Xin có một vài điều mạn phép nói ra ở đây, dựa trên một sồ ý phản hồi của ông.
  1. Ông dẫn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma để nói về cái tâm bình thản của bậc giác ngộ trước những biến cố nhân sinh. Nhưng chỗ này phải cẩn thận, không thì dễ nhầm lẫn. Sự tĩnh tại, thanh thản của bậc ngộ là sự tĩnh tại trên lòng từ bi bao la. Cái cười của Đạt Lai Lạt Ma không thể là “cười ha hả” được, nó phải khác xa với cái cười đắc ý của kẻ vô tâm.
  2. Không được lạc quan như ông, tôi nghi ngờ sự thành tâm của chính quyền CSVN về chính sách tôn giáo khi cho phép thầy Nhất Hạnh về nước giảng. Hãy nhìn cách họ ứng xử với Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất, với hòa thượng Huyền Quang và Quảng Độ, với thiên chúa giáo và các tôn giáo khác để thấy nghi ngờ của tôi là có lý. Tôi cảm thấy rằng họ lợi dụng những sự kiện tâm linh này để mưu cầu những lợi ích rất trần tục như trong phản hồi của anh Nguyễn Mai Sơn và một số người khác có chỉ ra.
  3. Sự hòa hợp, hòa giải chỉ có thể lâu bền, ý nghĩa chỉ khi xuất phát từ thiện tâm của tất cả các bên. Nếu một phía nào đó không thực tâm mà chỉ là “đòn phép chính trị” nhất thời, nhất là phía đó lại đang nắm trong tay quyền lực trần thế tối thượng, thì kiểu hòa giải, hòa hợp này chẳng chóng thì chầy cũng đưa đến kết cục bi đát. Khi mà mục đích chính trị kiểu thời vụ đã đạt được. Vậy sự vụ Làng Mai-Bát Nhã, tôi không nghĩ rằng do một số kẻ côn đồ nông nổi (côn đồ ở đây cũng có thể chỉ công an) ở dưới, mà ẩn đằng sau là một chính sách “tốt đời đẹp đạo” ở tận thiên đình. Liệu Phật pháp Làng Mai có “độ” được nổi cái hệ thống quá đỗi vô minh này không?
  4. Qua vụ Làng Mai-Bát nhã, mối lương duyên Làng Mai-Ba đình từ đây nát tan rồi.

  Về VN hôm nay thấy rất nhiều chùa chiền, tượng Phật được xây dựng hoành tráng, lòe loẹt. Nhưng phía sau những cây bồ đề thật hiếm những bậc chân tu. Trong nhiều ngôi chùa sơn son thếp vàng lòe loẹt ấy, người ta đang buôn thần bán thánh, trục lợi tâm linh.

 3. Lê Anh Dũng viết:

  (tt)
  Cố gắng của thầy NH không đủ; rất cần ghi nhận, hoan nghênh sự sáng suốt, lòng can đảm, viễn kiến của nhà nước Việt Nam lúc đó, khi chủ động góp phần để những chuyện lớn lao như vậy xảy ra. Đây là những động thái thực sự cách mạng, đáng hoan nghênh của một xu hướng, của những con người dũng cảm. Hy vọng và mừng vui.

  Gần đây, có những trục trặc, biến động xảy ra ở Làng Mai Bát Nhã, tương tự như những chuyển động mâu thuẫn trên nhiều vấn đề quan trọng khác của đất nước. Sự thể hiện của những việc gây căm phẫn này không có nghiã là những xu hướng, giải pháp, những con người cởi mở, tích cực có trước đó biến vào hư vô, không còn hiện diện. Nhìn tỉnh táo để thấy trục trặc là điều khó tránh khỏi.

  Mấu chót của biến cố Làng Mai Bát Nhã gần đây thể hiện qua văn thư 1329/TGCP-PG. Thật ra thầy NH không nói những điều cần nói qúa sớm, nhất là với qũi thời gian còn lại bất định của một nhà sư 83 tuổi. NH chỉ nói những điều mà nhà nước Việt Nam và một đa số của nó chưa quen nghe, gây choáng, xốc và phản ứng, dù một bộ phận của nó đã chuẩn bị trước đó. Đây là vấn đề quán tính và cấu trúc rất khó giải quyết, nhưng không phải là không làm được.

  Có những ngã rẽ mà con cháu của mọi người phải trả giá rất đắt qua hàng chục thế hệ, hàng trăm năm. Chắc chắn có những người trong Đảng và nhà nước Việt Nam có những cân nhắc, ưu tư về tương lai đất nước.

  Có lựa chọn giữa bình tĩnh, sáng suốt và sợ hãi, vụng về; mọi người chúng ta đều có phần trách nhiệm và đóng góp trong đó.

 4. Lê Anh Dũng viết:

  Thưa ông PQ Tuấn

  Dẫu chưa tìm được một định nghĩa tốt của “chứng minh”, tôi cóp nhặt được 1 link (http://thanhnienphattu.net/forum/viewtopic.php?f=24&t=11), cộng với 2 câu thơ ở cuối có thể cho một cảm nhận khá tốt về nghĩa của nó:

  Nguyện Phật chứng minh muôn vạn kiếp
  Con xin lăn lóc cõi Sa Bà

  Thưa ông LQ Thái,

  Cám ơn ông về lời nhắc nhở, sẽ lưu tâm. Tuy nhiên, song song với việc tố cáo cái xấu, cái ác, chúng ta cũng cần đồng thời xây dựng sự hiểu biết và những giá trị khác, để phòng sự rỗng không khi cái ác lui đi; nếu không thì xấu và ác sẽ hiện ra dưới dạng khác, rất sớm sau đó.

  Trong những năm Trung Quốc xâm lăng đất nước, đàn áp, tàn sát dân chúng và tăng lữ Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma vẫn ngồi thiền, vẫn giảng pháp, vẫn có lúc cười ha hả, sảng khoái. Thầy Nhất Hạnh cũng tương tự (xem lại
  http://www.talawas.org/talaDB/suche.php?res=12936&rb=12).

  Hoa trái của những cố gắng lâu dài, không phản ứng trực tiếp tới những biến động thời sự (dù im lặng làm rất nhiều) của thầy Nhất Hạnh là 3 chuyến về Việt Nam, là những buổi thuyết trình tại học viện chính trị quốc gia, là 3 đại trai đàn “Bình đẳng và Giải oan” tại Nam, Trung, Bắc, là những buổi tiếp kiến, đạo đạt với chủ tịch nước, thủ tướng, là buổi vấn an và những liên lạc thường xuyên giữa thầy và đại tướng Võ Nguyên Giáp, là việc truyền bá kinh sách, tư tưởng mới, xây dựng những trung tâm tu học tại Việt Nam… Đây là những bước ngoặt rất lớn, không thể là những mưu mô nhỏ nhặt, những đòn phép chính trị.

 5. Phùng Tường Vân viết:

  Bọn (vô) “lại” bản Làng Mai
  (Phỏng “Thạch Hào Lại”, Đỗ Phủ)

  Nửa đêm qua bản Làng Mai
  Chợt nghe quát nạt tiếng ai bắt người.
  Thầy thì ở tít bên trời
  Chỉ còn trơ lại trăm người tăng sinh
  Lại hô giọng rất bất bình
  “Tụi bay là lũ ăn rình nhân dân
  Bày đặt kinh kệ quen thân
  Đâu có đáng giá cục phân cho đời…”
  Tăng sinh nghe nói rụng rời
  Dạt vào một góc dâng lời Phật kinh
  Lại nghe càng nổi tam bành:
  “Im ngay, kinh kệ làm tanh nhân quần
  Muốn sống cầm cuốc ra sân
  Khiến cho sỏi đá thành (thức) ăn cho người
  Chế độ ta, đỉnh cao vời
  Cần chi Phật, Chúa với lời quàng xiên”.

 6. Luong Quoc Thai viết:

  Tôi có cảm giác những lời bàn ở đây có điều gì trục trặc. Không biết sự trục trặc đó là do vô tình hay cố ý.

  Đề tài chính là “Công an nhân dân Việt Nam: Tao không đánh mày thì tao là con chó”. Thế nhưng hầu hết các lời bàn suốt mấy ngày qua đều không hề đụng chạm gì đến thái độ và hành vi của “Công an nhân dân Việt Nam” đối với nhân dân Việt Nam. Trái lại, các lời bàn lại loanh quanh chuyện chữ nghĩa trong nhà Phật hay ngoài nhà Phật.

  Tôi nghĩ, trước những hành vi dã man như vậy của “Công an nhân dân Việt Nam”, thì những lời bàn lan man về chữ nghĩa trông thật là vô nghĩa.

  Thậm chí, vô tâm.

1 2
 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả

  talawas blog: Cảm ơn tất cả! Tạm biệt và mong ngày ...
  Trung Thứ: Trích: „Ngoài ra, việc duy trì nhóm khởi...
  Hà Sĩ Phu: LỜI TẠM BIỆT: Buông lơi “một...
  Phùng Tường Vân: Dục Biệt Nhung Dục (Trung Đường) có ...
  Hoài Phi: Chỉ còn vài phút thôi là talawas chính th...
  Hà Sĩ Phu: @ixij Bạn ixij đã gõ đúng chỗ tôi c...
  P: Kính gửi hai bác Lê Anh Dũng và Trung Thứ...
  Hoangnguyen: Không biết những dòng chữ này còn kịp ...
  Trần Quốc Việt: Dear Talawas, Thank you! You're gone now but I ...
  Nguyễn Ước: Xin lỗi. Tôi hơi bị nhớ lầm vài chữ t...
  Trung Thứ: Thưa bác Lê Anh Dũng, Thời giờ cũng đ...
  Trần Quốc Việt: Hành trang rời Talawas: Live Not By Lies ...
  Hoà Nguyễn: Qua bức thư hết sức nhã nhặn, lịch s...
  Trần Việt: Ôi, nếu được như bác Hữu Tình hình du...
  ixij: Không được tham gia trả lời 3 câu hỏi ...
  Lâm Hoàng Mạnh: Đốt Lò Hương Cũ. Mượn thơ của Th...
  P: Cũng xin góp thêm một bài mới biết :D ...
  Lê Tuấn Huy: Xin gửi anh VQU, TV và những người quan t...
  Khiêm: Cảm ơn nhà văn Võ Thị Hảo đã thực hi...
  Phùng Công Tử: Bị bắt cũng đáng! Vào blog của CoigaiDoL...
  Phùng Công Tử: Nô lệ của văn hóa Trung Quốc: Đi hỏ...
  classicalmood: Bài viết có một số điểm tích cực nh...
  Thanh Nguyễn: Đọc những con số thống kê trong bài vi...
  Phùng Tường Vân: Vĩ Thanh tiễn chị Hoài Thế sự mang ...
  Tiêu Kiến Xương: ĐBA mượn lời ông bác nông dân: "Nói gì...
  dodung: "Sóng lớp phế hưng coi đã rộn......
  Camillia Ngo: Chín năm, một quãng đường dài, Bóng ng...
  Camillia Ngo: Một dân tộc u mê, hèn kém tột độ mớ...
  Thai Huu Tinh: Thưa các bác Trần Việt, Quốc Uy, Tuấn H...
  Phùng Tường Vân: " Thứ nhất, nói mọi thứ đều thối ná...
  Nguyễn Ước: Tôi không vào được Phản hồi bên bài C...
  Tôn Văn: Tiếp theo „Lời tạm biệt“ Câu hỏi...
  Trần Việt: Công bằng mà nói một cách ngắn gọn, Gs...
  Phùng Công Tử: Và gần đây tôi cảm thấy hơi phiền hơ...
  Bùi Xuân Bách: Việc talawas ngừng hoạt động tuy có là ...
  Nguyễn Chính: Gửi chị Phạm Thị Hoài và Ban Biên tập...
  Lê Tuấn Huy: Việc cảnh giác, tôi đã nói đến. Tôi t...
  vuquocuy: - Tác giả Lê Tuấn Huy đã phát hiện rấ...
  Hạnh Đào: Hơn tuần nay, tôi ngần ngại không muốn ...
  classicalmood: Talawas đột ngột chia tay khiến không ít ...
  Lê Anh Dũng: Bravo ý tưởng tuyệt vời của Arthur, ...
  Thanh Nguyễn: Chào chị Hoài, Cảm ơn tâm huyết và nh...
  Thanh Nguyễn: Cảm ơn ý kiến của anh Hoàng Ngọc Tuấn...
  Hà Minh: Cuộc vui nào cũng phải đến lúc tàn, (al...
  P: Xin có lời cảm ơn gửi đến những ngư...
  Nguyễn Đình Đăng: Tôi lợi dụng chính phản hồi của mình ...
  Arthur: Có nên đề nghi BBT Talawas chơi/hát lại b...
  Phùng Tường Vân: Tôi xin kể thêm truyện này, nghe cũng lâu...
  Hà Sĩ Phu: @ Nam Dao Đây là bài “bình thơ chơi” v...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trung Thứ, Cám ơn bác về nhã...
  Trần Việt: Đồng ý với ông Lê Tuấn Huy. Tuy chỉ c...
  Trầm Kha: CÓ THẾ CHỨ! THẾ MỚI 'TIỀN VỆ' CHỨ!...
  Phùng Tường Vân: Hết xảy ! (http://www.talawas.org/?p=26665#co...
  Hoàng Ngọc-Tuấn: Xin thông báo cùng quý vị: Để tiếp n...
  Dương Danh Huy: Cảm ơn bác Phùng Tường Vân và Lâm Hòan...
  Phùng Tường Vân: Đôi lời thưa thêm với bác D.D.Huy, Xin...
  chuha: Mỗi người có một "gu" ăn phở. Riêng t...
  Trương Đức: "Chị Hoài ơi, chị Hoài ơi Niết Bàn nà...
  Phùng Tường Vân: Thưa Bác Dương Danh Huy Xin vội vã trìn...
  Dương Danh Huy: À, có điều tôi muốn nhắc các bác: K...
  hlevan: “Le coeur a ses raisons que la raison ignore” ...
  Dương Danh Huy: Bác Phùng Tường Vân, Lâm Hòang Mạnh &...
  Phùng Tường Vân: CẨN BẠCH Nhận biết được giới hạ...
  Le Van Hung: Thử lướt qua các trang web Việt Nam, chún...
  Đinh Minh Đạo: Tin TALAWS sẽ ngừng hoạt động làm tôi n...
  Lê Quốc Trinh: Cám ơn tác giả Phạm Hồng Sơn, Nếu c...
  Le Van Hung: "Giáo dục, giáo dục và giáo dục (có l...
  classicalmood: Vậy thì quyết định đóng cửa Talawas, n...
  VanLang: "Merda d’artista" vẫn đang được trưng b...
  Khiêm: Bác Phùng, Một người quen cho biết xếp...
  Nguyễn Đăng Thường: Đập phá & xây dựng “Đạp đổ t...
  Tonnguyen147: Bác Phùng Tường Vân, Người ta không ...
  Hoà Nguyễn: Hôm nay có tin đại biểu Quốc hội Việt...
  Hoà Nguyễn: Báo Người Việt hôm nay đăng toàn văn l...
  Trung Nu Hoang: @ Tạm Biệt talawas. Với lòng quý mến ...
  Tonnguyen147: Bác Trung Thứ và các bác ơi, Chủ Nh...
  VanLang: Đầu thập niên 90 Việt Nam lạm phát phi ...
  Nam Dao: Trình với cả làng Thể ý Trưng Nữ Ho...
  Lâm Hoàng Mạnh: Nâng cốc, cụng ly ... hết váng đầu Nh...
  Hoà Nguyễn: Cứ tưởng nếu khách ngồi bàn chuyện ho...
  Nam Dao: Anh thân mến Quí trọng những việc an...
  Thanh Nguyễn: Talawas trước giờ lâm chung mà vẫn đau ...
  Phùng Tường Vân: Chiếc Cân Thủy Ngân ..."Cứ xét theo ...
  Trung Nu Hoang: Nếu nhà văn Phạm Thị Hoài và BBT Talawas...
  Bắc Phong: bác bị váng đầu thèm uống rượu cứ ...
  Lê Thị Thấm Vân: Ngân trong "là con người", một trích đo...
  classicalmood: Talawas đột ngột chia tay khiến không ít ...
  Trung Thứ: Thưa bác Lê Anh Dũng, Tôi xin chia sẻ thê...
  Canuck: Bác Nguyễn Phong, Tui thấy đây là vấn...
  Nguyễn Đình Đăng: Bravo! Như một minh hoạ cho bài này mờ...
  Dương Danh Huy: Bác Phùng Tường Vân, Tôi đã set up hai...
  Phùng Tường Vân: @Nguyên Phong (http://www.talawas.org/?p=26665#c...
  Nguyễn Phong: Tôi thấy các bác hơi lạc quan và ảo tư...
  Thuận: Chỉ còn ít giờ nữa, Talawas sẽ đóng c...
  Trương Đức: "Nửa ấy… “nói chung là”: nửa dưới...
  Trầm Kha: talawas ơi! oan ức quá! Oan ức quá! Em ...
  Canuck: Tui cám ơn Ban Chủ Nhiệm, Ban Biên Tập Ta...
  Trầm Kha: bác vạch lẹ quá! em há hốc hà lá nho ...
  Trầm Kha: thường thì bác Thường siết... hết bế...
  pham duc le: Tôi đồng ý với bạn Nguyễn Phong, nhưng...
  booksreader: Au plaisir de vous revoir, "một mô hình hoạt...
  Bach Phat Gia: Tôi là độc giả của talawas đã mấy nă...
  Lề Trái: Trong việc tẩm bổ chỉ xin Gia Cát Dự đ...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trầm Kha, bác Đào Nguyên, Xin ...
  Lê Thượng: Nói rằng "So với thảm họa môi trường ...
  Anh Dũng: @1mitee: 1. Muốn SỐNG tới mức "cụ" nh...
  Đào Nguyên: @ Anh Dũng "...phải nghe lời cái dạ dày,...
  Trầm Kha: “Khi cầm cuốn Kinh thánh, tôi đọc với...
  Đào Nguyên: @ bác Nguyễn Phong Tôi đồng thanh tương ...
  Hoà Nguyễn: Sau chuỗi cười khá thoải mái do ông Gia ...
  1mitee: @Anh Dũng "Cả ông Marx, ông Hồ Chí Minh,...
  Bùi Văn Phú: Bạn Trung Nu Hoang ơi, Bạn có khả năng...
  Thái Hữu Tình: Bài vừa mới ra lò, mấy anh (cả mấy ch...
  Canuck: Trong đời tui, có 3 lần / hoàn cảnh xảy...
  Phùng Tường Vân: Lời đề nghị khẩn khoản của tôi Nh...
  Thái Hữu Tình: 1/ Bài nghiên cứu này của ông MTL càng ch...
  Nguyễn Phong: Thực ra ở hải ngoại hiện nay thì có m...
  Anh Dũng: @Đào Nguyên: 1. Cái bạc triệu (VNĐ) c...
  Dương Danh Huy: Bác Hòa Trước hết tôi cảm ơn về l...
  Louis: Trong phút giây chia tay người tình ảo, b...
  Đào Nguyên: Từ lâu ngưỡng mộ bác, biết bác thích ...
  Trầm Kha: Ha ha ha! Bác Trương Đức ơi, Bác "đả t...
  Lê Quốc Trinh: LÊ QUỐC TRINH - LỜI GIÃ BIỆT Thân m...
  vantruong: Thôi thì trước khi giải tán tụ tập tal...
  Đào Nguyên: @Anh Dũng "... - Không có đủ sản phẩm ...
  VietSoul:21: Tôi không nghĩ tài chánh là vấn đề (ch...
  Hoàng Trường Sa: Talawas ơi Ta giã biệt em Như giã từ cu...
  Hoàng Trường Sa: Bauxite Việt Nam: hãy cứu ngay chữ tín! (...
  Anh Dũng: @Đào Nguyên: Thực ra Marx có nói, nói n...
  Lâm Hoàng Mạnh: Chỉ còn vài 28 giờ, Ta Là... Gì sẽ ngh...
  Le Van Hung: Kính thưa các Anh Chị, Từ trước đế...
  Phùng Tường Vân: Bi giờ sắp đến giờ lâm biệt Xin Gia T...
  Hoàng Trường Sa: EM ĐI RỒI Em đã đi rồi thế cũng xong...
  Nguyễn Đăng Thường: Chia tay phút này ai không thấy buồn? Nh...
  Trung Nu Hoang: Tôi cũng có nghe kể chuyện một "học gi...
  peihoh: Tôi không được hỏi ba câu hỏi của tal...
  peihoh: Anh Lại Văn Sâm ơi! Dịch giùm câu này: "...
  Đào Nguyên: @ Anh Dũng Mác nói nhiều về lợi nhuận,...
  Hoà Nguyễn: Ông Huy viết : Điều tôi nói hoàn toàn kh...
  Trương Đức: Đọc cái câu này: "2030: định mệnh đã ...
  Đào Nguyên: Tôi cũng có đọc những câu chuyện với ...
  Camillia Ngo: Nguyễn Khoa Thái-Anh nói "Vũ Huy Quang là m...
  Dương Danh Huy: Bác Hoà Tôi cũng thấy thú vị khi đọ...
  Thanh Nguyễn: Giữa cái lúc "dầu sôi lửa bỏng" thế n...
  Thanh Nguyễn: Nếu vì lý do tài chính mà talawas đóng c...
  Thanh Nguyễn: Oh, Thank you Trầm Hương! We all have our h...
  Hà Minh: Một truyện ngắn quá hay, cảm ơn tác gi...
  Nguyễn Việt Thanh: Trên Talawas bộ cũ, có lần nhà văn Phạm...
  Anh Dũng: Ông Đào Nguyên nói đến "duy lợi". Nhưng...
  Hoàng Trường Sa: BRING ME HAPPINESS Đừng đi Đừng đi Đ...
  Lê Anh Dũng: (tiếp) Nhưng chính nhờ Tin Lành VN như...
  Lê Anh Dũng: Thưa bác Trung Thứ, Trong cảnh talawas ch...
  Đào Nguyên: Lời ông Vũ Huy Quang làm tôi nhớ tới l...
  Đào Nguyên: @ Nguyễn Khoa Thái Anh Trước khi chiéc thu...
  Trương Nhân Tuấn: Trích : « Người Việt hải ngoại vẫn th...
  Hoàng Trường Sa: Bô xít Việt Nam : Truyền thông Mỹ sắp n...
  khonglaai: Không ngờ anh Bách còn giỏi cả tiến...
  khonglaai: Nếu có giải thưởng talacu thì tôi ti...
  Phùng Tường Vân: Chúc nhau chân cứng đá mềm Chúc nhau an ...
  khonglaai: “Khi nói chuyện với mình họ chỉ nhìn ...