talawas blog

Chuyên mục:

Trời ơi, tôi làm vậy nó đập tôi chết!

19/07/2009 | 10:00 chiều | 1 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Sư cô Chân Không Nghiêm, một đệ tử của Thiền sư Nhất Hạnh, hiện đang sống tại Pháp, trong bài trả lời phỏng vấn của Đài RFA, cho biết sau khi gửi một bức thư cho Bộ trưởng Bộ Công an thì tình hình Tu viện Bát Nhã – Làng Mai tạm yên (xem kì 1 bài phỏng vấn), và nhận định rằng vụ bạo động vừa qua ở tu viện này xuất phát từ “những cái hiểu lầm rất lớn trong Nhà nước, nhứt là của cánh tôn giáo chính phủ và công an tôn giáo” trước 7 đề nghị của Thiền sư Nhất Hạnh trong buổi gặp giữa Thiền sư và Chủ tịch Nước. Một trong các đề nghị của Thiền sư Nhất Hạnh là “Nên làm một đài tưởng niệm thuyền nhân“. Theo tường thuật của Sư cô Chân Không Nghiêm, ông Chủ tịch Nước đáp rằng: “Trời ơi, tôi làm vậy nó đập tôi chết!” (xem kì 2 bài phỏng vấn).

Sư cô Chân Không Nghiêm cho rằng “cái giác sai lầm, cái tưởng sai lầm là thủ phạm. Nhưng mà nếu cái tri giác sai lầm thì đầu tiên là của Nhà nước.”

Phản hồi

1 phản hồi (bài “Trời ơi, tôi làm vậy nó đập tôi chết!”)

 1. Lê Quốc Trinh says:

  Một trong các đề nghị của Thiền sư Nhất Hạnh là “Nên làm một đài tưởng niệm thuyền nhân“. Theo tường thuật của Sư cô Chân Không Nghiêm, ông Chủ tịch Nước đáp rằng: ”Trời ơi, tôi làm vậy nó đập tôi chết!”
  ___________________________________________

  Hi Hi Hi !

  Sư cô Chân Không kể chuyện một cách thật thà chất phác nhưng trung thực, làm tôi bật phì cười, té ghế, sặc cơm.

  Ai không tin, nhưng tôi thì tin liền, vì lẽ tôi đã từng đối thoại trực tiếp với những ngài cán bộ CSVN ngay trên mảnh đất quê hương, và tôi biết rõ các quan lớn mang chức vụ cao to, danh xưng cũng nổi tiếng không kém (Bác Sĩ, Giáo Sư, Tiến Sĩ) nhưng thực chất thì dốt đặc cán mai. Nói chuyện lý luận phân tích có bề sâu một tý thì quý vị cán lớn tỏ vẻ khó chịu ra mặt, bắt đầu nộ nạt hăm he.

  Ông chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mưu tính ve vãn tín đồ Phật Giáo, cho nên ông sẵn sàng vào chùa xin quy y làm đệ tử Nhà Phật năm 2007, tuy rằng bên tai ông hãy còn văng vẳng lời nói vàng ngọc của cụ K. Marx “Tôn giáo là liều thuốc phiện ru ngủ quần chúng”. Ông biết rõ đấy, nhưng ông vẫn quyết chí quy y bởi vì, một năm sau , 2008, chính ông thượng đài đứng trước hàng ngàn đại biểu Phật Giáo thế giới quy tụ tại Việt Nam để tổ chức đại lễ Phật Đản. Trong bài diễn văn khai mạc, ông long trọng nhắc đến triết lý Nhà Phật nói về Niết Bàn để chứng tỏ VN tôn trọng tự do tôn giáo hơn ai hết, nhưng tôi cá chắc ông không hiểu chi hết về Niết Bàn, vì lẽ chủ thuyết Cộng Sản chỉ biết có duy vật (khi lãnh đạo thì người cộng sản trở thành duy ý chí, duy ngã hơn ai hết).

  Bởi thế cho nên có những chuyện mâu thuẫn tréo cẳng ngỗng là bây giờ quý vị quan lớn Cộng Sản VN rất ư tôn sùng lễ bái, tổ chức cầu siêu cầu an liên miên. Bản thân ông chủ tịch nuớc cũng vừa mới làm xong một buổi lễ cầu siêu lớn cho anh chị em Thanh Niên Xung Phong hy sinh trong thời gian qua. Ông chủ tịch thích chơi trội mới cho người vẽ một chữ TÂM bằng tiếng Tàu thật lớn trên biểu ngữ và phát cho mọi người cầm để chụp hình lưu niệm.

  Chắc chắn khi học hỏi kinh sách Phật ông chủ tịch nước sẽ giật mình thon thót vì lo sợ hậu quả Nghiệp Chướng, những tội ác mà Đảng Cộng Sản âm thầm gây ra trên mảnh đất quê hương từ hơn nửa thế kỷ nay. Do đó khi Thầy Nhất Hạnh đề nghị xây đài tưởng niệm thuyền nhân, ông chủ tịch hiểu ngay, nhưng không dám làm vì lẽ ĐCS đã trót tuyên truyền kết án những người di tản như thành phần phản động chống đối Nhà Nước. Trong thâm tâm ông muốn làm để hòng chuộc lại lỗi lầm quá khứ, nhưng vì bảo vệ chiếc ghế chủ tịch nước mà ông lại đành thối thác :”Trời ơi, tôi làm vậy nó đập tôi chết!” NÓ là ai vậy? Chính là những đồng chí đang ngồi bên cạnh ông, là những đảng viên trẻ trót bị ĐCS mê hoặc từ mấy chục năm nay, một loại giống như Hồng Vệ Binh thời Cách Mạng Văn Hoá bên TQ.

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả