talawas blog

Chuyên mục:

Blogger Điếu Cày trong tù: Thời hạn tù ngắn, không được nằm mùng!

30/07/2009 | 5:27 sáng | 5 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Bà Dương Thị Tân, vợ nhà báo độc lập Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày, trong cuộc phỏng vấn trên trang của blogger Quỳnh Anh tức Mẹ Nấm (người mới đây vừa bị công an Việt Nam câu lưu vì mặc áo có in khẩu hiệu yêu nước), cho biết nhiều chi tiết về tình trạng trong tù của chồng mình. Ông Nguyễn Văn Hải không được gặp mặt vợ, không được nhận đồ tiếp tế của gia đình vì ông đang bị kỷ luật, lý do là không chấp hành điều 1 nội quy trại giam.  Khi bà Tân hỏi nội dung điều 1 này, quản tù cho biết là ông vẫn tiếp tục không chịu thừa nhận tội lỗi.

Blogger Điếu Cày đang thi hành bản án hai năm rưỡi vì tội trốn thuế tại trại giam Cái Tàu, tỉnh Cà Mau. Ở khu vực gần rừng U Minh, xứ sở của muỗi mòng này, ông không được nằm mùng vì lí do thời hạn tù quá ngắn!

Phản hồi

5 phản hồi (bài “Blogger Điếu Cày trong tù: Thời hạn tù ngắn, không được nằm mùng!”)

 1. 1mitee says:

  Hãy kêu gọi linh mục Chân Tín và “Ủy Ban Đòi Cải Thiện Chế Độ Lao Tù” mà ông làm thủ lãnh thời 70 trung thành với lý tưởng chống bất công đòi chính quyền cộng sản Hà nội chấm dứt thái độ nỏ nhen, ti tiện khi cầm tù đối với nhừng người khác chính kiến.

  Và “Phong Trào Chống Tham Nhũng” của linh mục Trần Hữu Thanh ở đâu, sao không lên tiếng ?

  Sự kiện này cho thấy sau hơn 20 năm đổi mới các cán bộ cộng sản cũng chẳng thay đổi gì về hành vi tàn ác dã man của họ. Cùng người trong mà nước đối xử với nhau như thế thì những ai còn mơ tưởng đến chuyện hoà hợp, cộng tác với chính quyền cộng sản nên suy nghĩ lại trước khi vỡ mộng!

 2. vantruong says:

  Cái ảnh của anh cười tươi cùng bạn bè đứng giữa đường phố Sài Gòn dương cao biểu ngữ chống đối bọn bành trướng TQ là một dương bản đối nghịch hoàn toàn với những cái ảnh của những bộ mặt trơ trẽn nhơn nhơn đồng thuận ôm cổ bá vai bắt tay các quan thầy TQ.
  Xin các thầy cứ tiếp tục đánh cho bóng hơn nữa những bộ mặt nọng yêu trung thực, những cái họng ấp a ấp úng há hề, những cái đầu tóc láng chải ngược, những khuôn mặt quá ư là hề.
  Mỗi lần muốn phê cái gọi là chế độ định hướng XHCN này là tôi phải hoạt động não bộ muốn cháy máy luôn, vì những gì cực độ nó đều có hết, dưới cả dơ bẩn.
  Cho nên họ có thể nói đây là cho anh “nằm tù” chớ đâu có phải cho anh “nằm mùng tù”.
  Đối xử với người đi tù vì cái gọi là tội trốn thuế như thế này không phải là chơi hèn thì gọi là cái gì đây hỡi ông trời ?
  Tôi phục mà đau cho anh quá.

 3. Hồ Vĩnh Trực says:

  Qua Talawas, cho tôi gởi lời đồng cảm chân thành đến gia đình blogger Điếu Cày.
  Những “đệ tử” của ông HCM đã áp dụng chế độ lao tù khắc nghiệt, “cao thủ” hơn cả những gì mà sư phụ của họ đã nếm trải cảnh lao tù xa xưa. Thêm một minh chứng hùng hồn cho câu nói bất hủ: đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm. Đối với họ, sinh mạng con người chỉ là rơm rác.
  Cầu chúc cho anh Hải cùng gia đình sớm đòan tụ. Chí khí của anh thật xứng danh một thủ lĩnh kiên cường.

 4. Bắc Phong says:

  logic cai tù

  Điếu Cày bị nhốt tù ngắn hạn
  đã đóng ít thuế máu muỗi rừng
  lại không tuân nội qui chung
  cho nên ta khỏi phát mùng làm chi

  bắc phong

 5. bariaboy says:

  Thời buổi này mà họ vẩn coi con người như súc vật vậy. Đối sử người Việt với nhau mà sau ác độc quá.

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả