talawas blog

Chuyên mục:

Già, bí bách, mượn chuyện bauxite giải tỏa ẩn ức cá nhân?

28/08/2009 | 1:35 sáng | 3 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Nhà báo Hồ Thu Hồng, từng giữ chức Phó Tổng biên tập báo Thể thao – Văn hóa, vừa đăng một bình luận ngắn trên Blog Beo của mình. Nguyên văn như sau:

“Vào trang mạng bauxite, lần đầu tiên ngó cái bảng ký tên phản đối việc khai thác bauxite tại Việt Nam. Trừ các vị đang ở nước ngoài chỉ có ý nghĩa đông tay vỗ nên kêu, đa số những người ký tên trong nước đều rất già và chiếm một con số kha khá là… văn nghệ sĩ. Tớ quen một số trong con số kha khá trên và biết họ đủ để có thể khẳng định ngay không ngần ngại rằng, đến cái phích đựng nước Trung Quốc còn giành nhau chí mạng với anh ruột thì làm sao có đủ tâm ( ẫn tầm) để lo lắng cho tận thế hệ tương lai mà ký với cọt.

Già, bí bách, mượn chuyện bauxite giải tỏa ẩn ức cá nhân thì cứ việc nhưng nhân danh từ khoa học đến đạo đức để ký thì I can các you.”

Sau vụ Luật sư Lê Công Định bị bắt, blogger Hồ Thu Hồng đưa ra những bài viết như: “Vì sao Luật sư Lê Công Định bị bắt“, “Luật sư Lê Công Định là chồng ai?“, “Người Mỹ đã giúp bỏ tù các luật sư ra sao?“…

Phản hồi

3 phản hồi (bài “Già, bí bách, mượn chuyện bauxite giải tỏa ẩn ức cá nhân?”)

 1. Hoàng Trường Sa says:

  Tôi nhớ cách đây nhiều năm có đọc bài thơ ngắn (quên mất tên tác giả) về CON CHÓ. Không biết có phải là bài thơ mà bác Nhuoc Bang muốn nhờ nhà báo Hồ Thu Hồng “nhuận sắc” giùm hay không. Xin chép ra như sau để Hồ Thu Hồng xem hộ là sửa chữ NGƯỜI thành chữ CHÓ có đúng không:

  CON CHÓ !

  Bảo ra đường
  Ra đường
  Bảo nằm gầm giường
  Nằm gầm giường
  Bảo sủa
  Sủa
  Bảo im
  Im
  Và cứ thế triền miên
  Một đời con… CHÓ?

 2. Phùng Tường Vân says:

  Đồng dao mới.

  Nhân sự kiện HTH tôi nhớ ngay sau khi xuất hiện trong Từ Điển Báo Chí Việt Nam hai từ mới “lề trái”, “lề phải”, thì đồng dao mới của Hà Nội xuất hiện ngay hai câu, thấy rất “phải chăng” sau đây:

  Lề trái gặp gỡ người người,
  Lề phải lẫn lộn chim mồi chó săn.

 3. Nhuoc Bang says:

  Lời bình của nhà báo Hồ Thu Hồng về vụ kiến nghị Bô xít rất ngắn mà rất…”dữ”!
  (Feminine, lại cặp kè nơi cửa nhà quan cao cấp thì dữ là phải).

  Học tập bạn, tôi nhớ đến một bài thơ cũng rất ngắn, nhưng rất…hiền, của cố thi sĩ Tường Vân. Nhưng có mấy chữ tôi nhớ không chính xác, xin nhờ chị nhà báo có tầm sâu rộng “nhuận sắc” giúp.
  Bài thơ ngắn như sau:

  CON NGƯỜI !

  Bảo ra đường
  Ra đường
  Bảo nằm trên giường
  Nằm trên giường
  Bảo sủa
  Sủa
  Bảo im
  Im
  Và cứ thế triền miên
  Một đời con… NGƯỜI?

  (TƯỜNG VÂN)
  Đa tạ.

 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả