talawas blog

Chuyên mục:

Phong tục mới của Việt Nam thế kỉ 21: đánh người và bắt viết tường trình nhận tội

29/08/2009 | 6:07 sáng | 2 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Thời sự / Spectrum

Trích bài trên VietNamNet:

Bà Lê Thị Nự (57 tuổi, hàng xóm liền kề nhà anh Sỹ) ngóng qua cửa sổ, thấy thầy giáo Thuấn bị cả nhóm người chừng 5-6 người đang quây đánh đập rất thậm tệ. Đến khi thấy anh Thuấn phải phủ phục xuống quỳ lạy, van xin và bị bắt “viết biên bản tường trình” tại chỗ, trong khi không ngừng lấy áo lau máu trên mặt, bà Nự phải chạy hẳn vào nhà can ngăn.

Bà cho biết, bà và mọi người đến can ngăn đã bị anh Sỹ (chủ nhà) dọa nạt, chửi bới xua đuổi ra ngoài, không cho vào nhà. Suýt nữa bà bị anh Sỹ cầm chiếc… thớt gỗ ném vào người, nếu như vợ anh Sỹ không kịp thời giằng lại.

“Khi tôi vào, thầy Thuấn đang bị quỳ dưới góc nhà, bên cạnh là một chiếc bút và một tờ giấy đã viết được một đoạn… Quây xung quanh anh ấy là 5-6 người, gồm anh Sỹ, anh Tuấn (trưởng công an xã), anh Khơ (bí thư đoàn xã), anh Thuận, anh Đôi… Riêng anh Tuấn (đen) ngồi ở ngoài bàn uống nước, hút thuốc và xem. Mặt mũi anh Thuấn lúc đó, bê bết máu…” – bà Nự kể lại.

Phản hồi

2 phản hồi (bài “Phong tục mới của Việt Nam thế kỉ 21: đánh người và bắt viết tường trình nhận tội”)

  1. Nhỏ Thanh nói:

    Còn phải hỏi đang là thời đại nào nữa, khi câu trả lời là: “thời đại đồ đểu” đã rất rõ ràng rồi….

  2. vantruong nói:

    Mỗi ngày từng ngày ta càng đạt những đỉnh cao muôn trượng, bằng chứng: “Đang chờ ý kiến” … Chó nhảy bàn độc.

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả