trang chủ talaCu ý kiến ngắn spectrum sách mới tòa soạn hỗ trợ talawas
  1 - 20 / 80 bài
  1 - 20 / 80 bài
tìm
 
(dùng Unicode hoặc không dấu)
tác giả:
A B C D Đ E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Ý Z
Xã hộiĐồng tính luyến ái trong xã hội hiện đại
8.6.2002
Dương Thị Phương Hằng
"Chấp nhận thì rất khó"
 
Theo sự hiểu biết của tôi trên lãnh vực y học thì những người ĐTLA là những người bị rối loạn về số lượng Estrogen và Progesterone trong cơ thể. Cũng giống như những người sinh ra bị một số khuyết tật không bình thường vậy.
Tại sao ĐTLA lại trở thành một vấn đề khó xử như thế về mặt xã hội?

Tôi nghĩ rằng xã hội chấp nhận coi ĐTLA như những người bị rối loạn về số lượng Estrogen và Progesterone trong cơ thể. Cũng giống như những người sinh ra bị một số khuyết tật không bình thường vậy.
Nhưng xã hội không chấp nhận ĐTLA như những người bình thường được vì xã hội có những lý lẽ của xã hội như: Luyến ái là sự kết hợp của một người nam và một người nữ trong sự truyền giống, bảo tồn nòi giống v.v.
Theo tôi nghĩ thì khi con người bị những rối loạn thì phải chữa trị, phải được sự thông cảm, yêu thương và hiểu biết của những người may mắn hơn.
Tuy nhiên đòi hỏi xã hội phải chấp nhận ĐTLA như những người bình thường thì rất khó. Thay đổi một vài tính cách sống của một con người còn khó thay. Làm sao có thể thay đổi cả một xã hội đã truyền thừa từ cả mấy mươi ngàn năm nay.
Vài hàng chia sẽ cùng các anh chị v/v ĐTLA.