trang chủ talaCu ý kiến ngắn spectrum sách mới tòa soạn hỗ trợ talawas
41 - 56 / 56 bài
41 - 56 / 56 bài
tìm
 
(dùng Unicode hoặc không dấu)
tác giả:
A B C D Đ E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Ý Z


Gửi bài này cho bạn bè
9.11.2005
 
Một lãnh tụ là đủ
Fidel Castro dắt cháu đi dạo.

“Ông ơi, bao giờ cháu lớn, cháu cũng làm lãnh tụ Cu Ba”, đứa cháu nói.
“Mày phải tìm nghề khác!”, Fidel quát, “Cu Ba chỉ cần một lãnh tụ là đủ!”
 


Gửi bài này cho bạn bè
9.11.2005
 
Zimbabwe đổi tên thành AAA Zimbabwe
Harare, AAA Zimbabwe – Hôm nay Zimbabwe chính thức đổi tên thành AAA Zimbabwe, nhảy vọt 188 vị trí trong Danh bạ Thành viên của Liên Hiệp Quốc, hòng nắm bắt sự chú ý của những người tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ của các quốc gia.

“Cuốn danh bạ được xếp theo vần chữ cái, vì thế mà khi người ta lướt qua các trang thành viên thì chúng tôi nằm ở vị trí bét cùng,” Tổng thống AAA Zimbabwe, ông Robert Mugabe, nói. “Nhưng khi cuốn danh bạ mới được xuất bản, AAA Zimbabwe sẽ đứng đầu, và chúng tôi hi vọng rằng các quốc gia khác sẽ liên lạc với chúng tôi đầu tiên khi họ tìm kiếm đối tác kinh doanh.”

Mugabe nói thêm là việc thay đổi tên sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ mà khách hàng vẫn chờ đợi. “Chúng tôi vẫn là Zimbabwe mà người ta đã biết và tin tưởng”, ông nói.

Tuy nhiên, Zimbabwe có khả năng sẽ bị đẩy khỏi vị trí đầu bảng nếu việc thay đổi tên của AAA Afghanistan và 123 Bangladesh được thông qua trước khi phiên bản mùa Thu / Đông của cuốn danh bạ được đem đi in.

(www.SatireWire.com, Mai Chi sưu tầm)
 


Gửi bài này cho bạn bè
9.11.2005
 
Sex và đạo đức
Nhà sinh học:

(Der Eulenspiegel, Mai Chi sưu tầm)
 


Gửi bài này cho bạn bè
9.11.2005
 
Làm gì trước khi làm tình?
Hội Phụ nữ Việt Nam, với sự tài trợ và cộng tác của UNICEF, vừa tổ chức một cuộc điều tra trên phạm vi quốc gia về hành vi tình dục của phụ nữ Việt Nam. Một trong những câu hỏi là "Trước khi có sex, đàn bà Việt Nam làm gì?" Kết quả điều tra cho thấy, trước khi có sex:
  • 5% mặc một bộ cánh thật khêu gợi để "khiêu khích" chồng
  • 19% ra điều kiện với chồng: "Lần này thôi nhé!"
  • 76% nhắn tin cho chồng: "Anh đi công tác mạnh khoẻ, ở nhà đều ổn, nhớ anh nhiều!"

(Quang Trần)
 


Gửi bài này cho bạn bè
5.11.2005
 
...
Đi về đâu hỡi em?

Truyện kể rằng sau khi trao quyền cho Putin, tổng thống Yeltsin lên xe, Putin lái. Tới gần ngã tư, Putin quay lại hỏi Yeltsin:

«Đi hướng nào?»

«Mày xi-nhan bên hữu, đến ngã tư thì rẽ phải.»

Còn ở Bắc Kinh, khi Giang Trạch Dân hỏi Đặng Tiểu Bình, Đặng nói:

«Mày xi-nhan bên tả, đến ngã tư thì rẽ phải.»

Ở Hà Nội, trên đường từ hội trường Ba Đình về nhà riêng, Đỗ Mười nói với Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu:

«Đến ngã tư, ngừng cho tao xuống, rồi mày muốn đi đâu thì đi.»

(Ba An sưu tầm)
Chép sửGeorge W. Bush ghi lại những điều mà lịch sử đã dạy ông về sự sụp đổ của những vương quốc từng muốn thống trị thế giới.

(Mr. Fish, Mai Chi sưu tầm)
Lí lịch

Hai anh em nhà kia, anh theo Hồng quân, em theo Bạch vệ. Gặp lại nhau nhiều năm sau khi chiến tranh kết thúc, người anh than thở: „Sao thế nhỉ, chú lên như diều, còn tôi thì lận đận mãi không ngóc lên được“.

Người em đáp: „Thế là đúng rồi còn gì. Lí lịch của anh ghi là có người em theo Bạch vệ. Lí lịch của em ghi là có người anh theo Hồng quân.“

(Dương Phúc Anh sưu tầm)
Rác thải(Clay Bennett, The Christian Science Monitor, Lê Trọng Hiếu sưu tầm)
Lão nông chợt hiểu

Hai lão nông ngồi nói chuyện. Một lão bảo:

“Tôi bảy mươi năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, bây giờ mới biết Đảng rất thật thà. Chỉ có mình là dại thôi ông ạ.”

“Ông nói thế nghĩa là sao?”

“Thì bây giờ tôi mới hiểu cái câu ghi trong điều lệ của Đảng: "ngoài quyền lợi của nhân dân, Đảng ta không còn quyền lợi nào khác". Đảng tuyên bố như thế là rất thật thà đấy chứ. Có úp mở gì đâu?”

Lão kia hỏi tiếp:
“Thế thì sao nào?”

Lão nọ trả lời:

“Thế mới bỏ mẹ chứ. Cứ tưởng Đảng có nguồn quyền, lợi ở đâu? Té ra chỉ trông vào nhân dân mà thôi. Ngoài ra không còn chỗ nào khác nữa.”

Lão kia sáng mắt lên:

“Ồ đúng quá. Thật thà quá. Đểu quá... Thế mà xưa nay không ai nghĩ ra. Chẳng trách từ khi có Đảng, dân ta hết sạch quyền lợi là phải.”

(tulata, tức Tú Làng Ta)
Hạnh phúc

Một người Anh, một người Pháp và một người Nga (Liên Xô cũ) nói chuyện với nhau về hạnh phúc.

“Mùa đông”, người Anh nói, “sau một cuộc đi săn thành công trở về, ngồi bên lò sưởi, uống Brandy. Đối với tôi đấy là hạnh phúc”.

“Đối với tôi”, người Pháp nói, “thì hạnh phúc là được ăn trong một khách sạn sang trọng, uống rượu vang ngon, bên cạnh là một cô nàng xinh đẹp và sau đó là một đêm ân ái với nàng”.

“Các vị thì biết gì về hạnh phúc mà đòi nói”, người Nga lên tiếng. “Đối với tôi thì hạnh phúc là sau một ngày đầu tắt mặt tối được trở về căn hộ tập thể với vợ, hai con, cùng bà mẹ vợ rồi giữa đêm khuya có tiếng gõ cửa gấp gáp, tôi mở cửa thì thấy hai người lực lưỡng, mặt hầm hầm, hỏi trống không: “Công dân Paramanov?”, tôi đáp: “Không phải, Paramanov ở tầng trên cơ”. Bấy giờ tôi lại chui vào chăn, lòng tràn đầy hạnh phúc”.

(Nguyên Trường sưu tầm)