talawas blog

Chuyên mục:

talawas trở lại hoạt động

15/03/2009 | 1:01 sáng | 22 phản hồi

Tác giả: talawas

Chuyên mục: Báo chí - Truyền thông, talablog cùng độc giả
Thẻ: >

 

Sau hơn bốn tháng chấm dứt hoạt động ở hình thức cũ và tạm nghỉ, hôm nay talawas trở lại với độc giả. talawas bộ mới sẽ đứng trên hai chân: talawas blogtạp chí talawas.

talawas blog là diễn đàn hàng ngày, với sự tham gia thường xuyên của những blogger cố định, khách mời không hạn chế số lượng, và với sự phản hồi từ những độc giả đăng kí làm thành viên.

Tạp chí talawas sẽ ra định kì ba tháng một số, mỗi số tập trung vào một chuyên đề với bài vở chọn lọc. Các chuyên đề của năm 2009 là:

 • Quyền lực thứ tư – Báo chí trong thời đại Internet (số tháng Sáu 2009)
 • Bao nhiêu chủ nghĩa dân tộc là đủ? (số tháng Chín 2009)
 • Hai mươi năm Bức tường Berlin sụp đổ (số tháng Mười Hai 2009)

Tạp chí talawas sẽ được xây dựng thành một trang riêng. Các số tạp chí được đưa lên mạng bằng bản PDF.

Ngoài ra, Tủ sách talawastrang talawas chủ nhật lại tiếp tục hoạt động. Diễn đàn talawas 2001-2008 tiếp tục tồn tại ở hình thức lưu trữ trên mạng.

Tất cả các hoạt động của talawas: Blog, Tạp chí, tủ sách, Trang chủ nhật và Lưu trữ Diễn đàn 2001-2008 đều diễn ra trên Internet và tự do truy cập.

 

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, khích lệ của đông đảo các tác giả, dịch giả, cộng tác viên, độc giả, thân hữu trong thời gian qua. talawas bộ mới có đáp ứng được sự mong đợi của quý vị và các bạn hay không, điều đó sẽ do chính sự tham gia của quý vị và các bạn quyết định.

© 2009 talawas

Phản hồi

22 phản hồi (bài “talawas trở lại hoạt động”)

 1. phuong9338 says:

  Gần tháng nay, theo dõi talawas bộ mới, rất vui mừng thấy nội dung có tính thời sự và tiện tương tác rất cao. Hoan nghênh ! Về hình thức thấy trang blog để phí nhiều khoảng trống quá, vừa uổng tài nguyên vừa bất tiện trong việc tham khảo. Chẳng biết có tiện cải tiến ?

 2. Tôn Văn says:

  Nhớ lúc talawas tạm nghỉ hình thức cũ, lang thang trên mạng thì thấy có vị đáng kính trả lời phỏng vấn thế này: Bây giờ talawas tạm nghỉ; tôi không biết mọi người đọc gì? – Nghe mới thật nao nao; cứ như đã từng đọc câu: Từ khi có bông hoa gọi là bông hồng, thì thế gian không có gì đáng gọi là hoa nữa! Ấy là do nặng về đường tình (mà không thiếu chút lý ở trong), cũng không nên lấy làm lòng!

  Thường nghe: Gặp nhau nhìn quần áo, tiễn nhau nhìn tâm hồn. Hồn cốt talawas đã để thương để nhớ; nhưng nay gặp lại, trong cái chững chạc, đàng hoàng (“hoành tráng”) thì có gì khác đây? Đợi đọc dăm bữa (chưa đến nửa tháng) thì thấy có nhiều cái mới; mà những cái quen thuộc “ngày xưa” thì vẫn thấy còn: lấy cái sự “phải lẽ” làm “lề”, lô-díc (logic), trí tuệ và… dí dỏm, v.v.

 3. Nguyễn Đức Tường says:

  Tôi cảm thấy hụt hẫng khi nghe tin Talawas ngưng hoạt động, rồi yên tâm khi thấy nói chỉ tạm ngưng hoạt động. Hôm nay rất vui mừng được vào lại Talawas. Chúc Talawas mãi mãi thành công.

  Talawas là một website tiếng Việt quan trọng – trong hay ngoài nước – riêng đối với tôi, Talawas còn là một trong vài kho lưu trữ quý giá mà tôi thường vào tra cứu. Cho nên thật không ngoa:

  Nhớ nước tìm đường sang… Đức quốc,
  Thương nhà chạy lại với Ta la.

  Xin lỗi, quá vội, chưa kịp nghĩ một đôi câu đối thật chỉnh để mừng Talawas.

 4. Dương Phẩm says:

  Chào mừng talawas đã trở lại với hai bài gây ấn tượng (đối với tôi) của hai tác giả sống trong nước: La Thành và Đào Hiếu. Mong tlw tiếp tục là diễn đàn cho mọi quan điểm trong tinh thần dân chủ như trước đây.

 5. phuong9338 says:

  Mừng gặp lại talawas.
  Hoan nghênh hình thức mới (blog) thể hiện quan điểm tiến bộ open source, nhưng tôi vẫn chờ xem tạp chí có còn giữ cái hình thức sách vở cổ điển, đối với lớp già ngoài 70 như tôi thấy “tiện” thưởng thức, học hỏi (thói quen hơn nửa thế kỷ rồi thấy cũng khó bỏ!).
  Rất vui mừng gặp lại talawas.
  Chúc quí vị dồi dào sức khỏe và talawas trường thọ.

 6. BACHAI says:

  Xin cảm ơn talawas thật nhiều. talawas đã trở lại với thế giới ảo. Mong rằng talawas luôn trường tồn, để trở thành một trong những nhân tố đem lại dân chủ, tự do cho nước Việt.

 7. hoangdung says:

  Chào mừng Talawas hoạt động trở lại, dưới hình thức blog.
  Chúc Ban biên tập thành công trong nhiệm vụ thông tin mới

1 2
 • talawas - Lời tạm biệt

  Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

 • Phản hồi mới nhất của độc giả