talawas blog

Chuyên mục:

IDS giải thể, Tia Sáng Online đình bản

29/10/2009 | 1:06 sáng | 1 phản hồi

Tác giả: talawas blog

Chuyên mục: Khác

Từ nhiều ngày nay, vào địa chỉ của tạp chí Tia Sáng Online chỉ được thông báo “Tên miền www.tiasang.com.vn chưa cấp phát chính thức“. Tia Sáng được coi là Diễn đàn của trí thức Việt Nam.

Blogger Bút Lông loan tin “Thủ phạm làm Tia Sáng Online đình bản” là bài “Giáo dục: Xin cho tôi nói thẳng“ của Gs Hoàng Tụy. Bài viết này được các tác giả Báo cáo Harvard về đại học Việt Nam trích dẫn và đưa vào phần phụ lục. Nguyên văn bài của Gs Hoàng Tụy khi đăng trên Tia Sáng cũng đã bị cắt bớt một số câu.

Chưa thấy những người phụ trách Tia Sáng và cơ quan chủ quản của tạp chí này là Bộ Khoa học Công nghệ cung cấp thông tin về việc Tia Sáng Online đình bản.

Phản hồi

1 phản hồi (bài “IDS giải thể, Tia Sáng Online đình bản”)

  1. […] lời phỏng vấn Đài Châu Á Tự do (RFA), Giáo sư Hoàng Tụy xác nhận lý do báo Tia Sáng Online bị đình bản: Đúng là tờ báo bị đình bản, bị thu hồi cái tên miền, bị đình bản, lý do […]

    http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Tia-Sang-Online-is-closed-because-of-his-sensitive-article-10302009124834.html

  • talawas - Lời tạm biệt

    Nói lời chia tay sau 9 năm tồn tại, chúng tôi thiết tha hi vọng vào sự ra đời của những mô hình báo chí và truyền thông mới, thực hiện bởi những người được trang bị những khả năng và phương tiện mà chúng tôi đã không thể có, với cùng một nhiệt thành phấn đấu cho một nền báo chí tự do cho Việt Nam... đọc tiếp >>>

  • Phản hồi mới nhất của độc giả